Trần Cao Cẩm Tiên – Nhà vô địch Taekwondo tiên phong học chương trình cao học 4+1 của Đại học Tôn Đức Thắng

(VoThuat.vn) – Trần Cao Cẩm Tiên là một cô sinh viên nhỏ nhắn, tràn ngập năng lượng và rất thân thiện với bạn bè, đặc biệt là đối với những ai yêu thích Taekwondo. Tiên được biết đến như một vận động viên xuất sắc của Đội tuyển Taekwondo Việt Nam khi góp phần đem về nhiều huy chương hạng nặng trong các giải đấu quốc tế. Có thể kể đến một số như: HCV đồng đội nữ Giải vô địch Taekwondo Đông Nam Á (tháng 5/2019); HCV cá nhân nữ, HCV đồng đội nữ giải Taekwondo Úc mở rộng (tháng 6/2019); HCĐ cá nhân nữ, HCV đồng đội nữ, HCV đôi nam nữ giải President’s Cup Oceana (tháng 6/2019).

Thac-si-1.jpg
Trần Cao Cẩm Tiên với Huy chương vàng đồng đội nữ Giải vô địch Taekwondo Đông Nam Á 2019
Thac-si-2.jpg
Tiên cùng bộ sưu tập huy chương tại giải Vô địch Úc mở rộng và giải President’s Cup Oceana 2019
Thac-si-3.jpg
Tiên với Huy chương vàng đôi nam nữ và Huy chương vàng đồng đội nữ tại Giải Oceana President’s Cup-2019

Điều đặc biệt hiện là Tiên đang vừa là sinh viên vừa là học viên chương trình thạc sĩ 4+1 tại TDTU được hỗ trợ học bổng toàn phần nhờ thành tích thể thao cấp quốc tế theo Quyết định số 1661/2019/QĐ-TĐT ngày 30/05/2019 của Hiệu trưởng Trường đại học Tôn Đức Thắng về việc cấp học bổng cho sinh viên tham gia chương trình sau đại học 4+1.

Thac-si-5.jpg
Trần Cao Cẩm Tiên tham gia học phần Chuyên đề truyền thông thể thao trong chương trình thạc sĩ 4+1

Là một vận động viên chuyên nghiệp, Tiên phải dành nhiều thời gian cho tập luyện và thi đấu, song Tiên vẫn duy trì thành tích cao trong học tập. Những học phần cao học tưởng chừng khó nhằn như Chuyên đề tiếp thị và tài trợ thể thao, Chuyên đề tài chính thể thao, Chuyên đề tổ chức sự kiện thể thao… Tiên vẫn đạt kết quả trên 8,0. Điều đó chứng tỏ sự nỗ lực rất đáng khen; đúng với tinh thần của sinh viên TDTU. Tiên cũng trải lòng với bạn bè như sau:

 “Thời gian là khó khăn lớn nhất đối với mình. Có những ngày thời gian ngủ của mình chỉ từ 3 đến 4 tiếng cho cả ngày, để kịp hoàn thành các bài tập, nhiệm vụ được giao từ thầy, cô của chương trình cử nhân cũng như cao học và cả…của HLV ở đội tuyển. Song nhờ Nhà trường, Ban lãnh đạo Khoa khoa học thể thao, Trưởng khoa: thầy Nguyễn Văn Bắc và tất cả thầy, cô biết được khó khăn đó của mình; nên đã luôn tạo điều kiện tốt để giúp mình hoàn thành mọi việc. Chính sách học bổng của Nhà trường dành cho học viên có thành tích là điều kiện thuận lợi, là động lực giúp những học viên như mình vượt qua những khó khăn trong học hành và nghề nghiệp” .

Thac-si-6.jpg
Trần Cao Cẩm Tiên tham gia Chuyên đề quản lý tổ chức sự kiện thể thao do giáo sư từ Đại học thể thao quốc gia Đài Loan sang giảng dạy trong chương trình cao học tại TDTU

Quả thật, với sự nỗ lực và những thành tích đáng ngưỡng mộ trong thi đấu lẫn học tập, Trần Cao Cẩm Tiên xứng đáng là một tấm gương sáng cho các thế hệ sinh viên và học viên của TDTU noi theo, phấn đấu đi lên; và rèn luyện sức khỏe để cống hiến – phụng sự tổ quốc.

Theo Đại học Tôn Đức Thắng

loading...

languarr