Schwarzenegger vs. Stallone – Ai mới là người có sự nghiệp vĩ đại hơn?

Có lẽ trong lịch sử điện ảnh chưa hề có sự cạnh tranh như giữa Arnold Schwarzenegger và Sylvester Stallone.

Conor McGregor tận hưởng niềm vui bên con trai và bạn gái
8 ngôi sao đa tài của làng phim hành động Hoa ngữ

Thật kỳ diệu là hai anh hùng phim hành động vĩ đại nhất mọi thời đại là những người đương thời. Nhưng sau ba thập niên tồn tại trong thế giới Hollywood, người nào đã có một sự nghiệp lớn hơn, mang tính biểu tượng hơn?

Trước hết, chúng ta hãy nhìn vào các con số. Các bộ phim của Stallone đã mang về được tổng cộng 1,8 tỷ USD, so với 1,7 tỷ USD của Schwarzenegger. Tuy nhiên, Stallone xuất hiện trong 42 bộ phim, so với 30 của Schwarzenegger, có nghĩa là Schwarzenegger đã kiếm được nhiều hơn cho mỗi bộ phim hơn so với đối thủ của mình.

Tất nhiên, tiền không phải là tất cả khi nói đến các bộ phim. Stallone tỏa sáng với các giải thưởng Nam diễn viên xuất sắc nhất, Nam diễn viên phụ xuất sắc, và đề cử cho phim điện ảnh tại Giải thưởng Viện hàn lâm, Quả cầu vàngBAFTA, tuy nhiên Schwarzenegger lại không được đề cập đến mặc dù Stallone cũng từng lọt vào danh sách những “Vai diễn tệ nhất” tại Golden Raspberries.

Tuy nhiên, các bộ phim cũng không phải là tất cả mọi thứ khi nói đến sự nghiệp. Arnold Schwarzenegger đã làm mọi thứ từ thể hình đến chính trị. Anh ta từng là thống đốc của bang California từ năm 2003 đến năm 2011.

Trở lại với điện ảnh, vai diễn của ai là đáng nhớ hơn? Những vai diễn Rocky và Rambo của Stallone là một số trong những bộ phim đáng nhớ nhất, nhưng hầu như không gây ấn tượng được với nhiều người. Trong khi đó, Schwarzenegger đã có nhiều vai diễn và các hợp đồng thương mại khác nhau đã làm cho ông trở thành một tên tuổi lớn trong lịch sử điện ảnh như: Terminator, True Lies, Total Recall, Predator, và Kindergarten Cop.

Có vẻ như lợi thế đang nghiêng về Arnold Schwarzenegger trong cuộc đua này. Nhưng điều đó không có nghĩa là câu chuyện kết thúc ở đây. Stallone gần đây đã tham gia đóng vai chính trong bộ phim Creed được đánh giá cao, trong đó ông đã nhận được đề cử giải Oscar lần thứ ba và đang tiếp tục thực hiện phần tiếp theo. Trong khi đó, Schwarzenegger đã hồi sinh lại vai diễn mang tính biểu tượng của ông trong Terminator Genisys năm 2015, mở đường cho bộ phim có doanh thu cao thứ hai trong sự nghiệp của mình.

Bạn thích ngôi sao hành động nào hơn? Bạn nghĩ giữa họ ai đã có sự nghiệp vĩ đại hơn?

Anh Thư

loading...

languarr