Đô vật huyền thoại hy sinh tuổi thọ để bấu víu sàn đấu

Câu chuyện về một huyền thoại WWE gần đây đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người hâm mộ thể thao.

Từ khi còn rất trẻ, Andre the Giant với tên thật là Andre Rene Roussimoff, đã biết rằng chứng bệnh quái lạ trong cơ thể sẽ khiến ông to lớn như một tòa tháp. Nhưng thay vì sống vật vờ với nỗi đau dằn vặt, Roussimoff nuôi ước mơ trở thành một siêu sao thể thao và ông đã làm được, bất chấp cả mạng sống.

Câu chuyện của Roussimoff được kể lại gần đây thông qua bộ phim tài liệu “Andre the Giant” của nhà sản xuất chương trình Bills Simmons thuộc kênh truyền hình HBO. Cuộc đời của võ sĩ đô vật nổi tiếng đã trở thành một trong những ý tưởng được thực hiện đầu tiên trong loạt seri “30 For 30” của Simmons.

Andre the Giant kể câu chuyện về một người đàn ông chưa bao giờ cảm thấy thoải mái trong cơ thể khổng lồ của mình, nhưng lại ngưỡng mộ bộ môn đấu vật và có một trái tim trắc ẩn.

Bộ phim tài liệu cũng cho thấy những khó khăn mà ngôi sao này phải chịu đựng khi cơ thể ông gặp những vấn đề do chứng bệnh lạ Acromegaly gây ra. Đây là một chứng rối loạn tuyến yên khiến cơ thể tiết ra rất nhiều hormone tăng trưởng so với người thường. Khi con người lên tới cữ trưởng thành, việc thừa hormone sẽ dẫn tới những biến đổi nguy hiểm trong cơ thể và có thể dẫn tới tử vong.

Năm 1993, Roussimoff qua đời ở tuổi 46. Ông không được hưởng một cuộc sống dài lâu nhưng đã sống trọn vẹn niềm vui với lựa chọn cho bộ môn đấu vật biểu diễn.

Theo tiết lộ trong bộ phim tài liệu của HBO, đạo diễn Bill Simmons nhấn mạnh vào phát hiện nổi bật ít người biết về quyết định từ chối chữa bệnh của Roussimoff. Vài năm trước khi Roussimoff qua đời, ông đã được các bác sỹ khuyên nhủ tham gia vào một quá trình điều trị chứng rối loạn Acromegaly bởi nó có thể khiến ông gặp nguy hiểm tới tính mạng.

Tuy nhiên, Roussimoff đã từ chối bởi ông biết quá trình điều trị sẽ kéo dài dai dẳng, khiến ông buồn chán và quan trọng nhất là không còn được tiếp tục với bộ môn đấu vật. Roussimoff từng chia sẻ:

 “Tôi sử dụng những gì mà Chúa đã ban cho tôi (thể hình). Tôi cao tới 2m23, và nặng gần 250 cân. Tuy tôi không phải siêu nhân nhưng tôi thích được là chính mình. Những gì Chúa đã cho tôi, tôi sẽ sử dụng nó để kiếm tiền và tận hưởng cuộc sống này.”

Roussimofff đã che giấu việc ông gặp vấn đề với sức khỏe trong một thời gian trước khi qua đời vào tuổi 46. Trong thời điểm đó, nhân vật Andre the Giant vẫn xuất hiện và chiếm được cảm tình của khán giả trên sàn đấu WWE.

Bộ phim tài liệu của Simmons có nhiều cuộc phỏng vấn với các nhân vật huyền thoại bậc nhất như Vince McMahon, Hulk Hogan, Ric Flair, Arnold Schwarzenegger, Billy Crystal, Robin Wright, Rob Reiner và con gái của Roussimoff, Robin Christensen Roussimoff, nhằm tạo ra những góc nhìn đa chiều nhất.

Simmons nói với truyền thông rằng ông tin câu chuyện về Andre the Giant sẽ có sức hút vượt qua cả sự quan tâm thông thường của giới đấu vật và thể thao. Trong mỗi lĩnh vực bất kỳ, luôn có những con người đặt suy nghĩ dành cả cuộc sống của họ cho một niềm đam mê. Có rất nhiều ngôi sao thể thao trên thế giới, nhưng các cá nhân hiến trọn tâm trí như Roussimoff vốn không hề nhiều.

“Tôi đã lên ý tưởng về seri ‘30 For 30’ và nhờ những người bạn thân bên phía WWE cung cấp những tài liệu. Andre Giant nằm trong số những ấn tượng đầu tiên khiến tôi cảm thấy xúc động. Mọi người thường nhớ về ông như một người khổng lồ kiếm trên 6 triệu USD mỗi năm. Nhưng đằng sau đó là câu chuyện về chứng rối loạn Acromegaly. Một con người sinh ra khác thường cũng có những suy nghĩ thật sự khác thường”.

Sau cùng, Simmons hứa hẹn ông cùng HBO sẽ có thêm nhiều hơn những bộ phim tài liệu kiểu này về những nhân vật đặc biệt khác trong giới thể thao. Có điều, Andre Giant đã gây được ấn tượng khó phai nhờ xuất hiện ngay trong những chương trình đầu tiên.

Anh Thư (T.H)

loading...

languarr