Võ sĩ cụt tay đầu tiên giành được đai đen Taekwondo

Tất cả những người tập luyện Taekwondo đều hiểu được 5 nguyên lý của Taekwondo: lịch sự, tự chủ, kiên trì, toàn vẹn và tinh thần bất khuất, nhưng không có gì có thể đại diện cho tinh thần bất khuất trong Jessica Cox.

Bạn đã từng nghe về võ sĩ MMA chỉ có một tay?
Nữ võ sĩ Taekwondo khuyết tật múa côn nhị khúc điêu luyện

Trong khi nhiều môn võ có nguồn gốc từ thời xa xưa thì Taekwondo là một môn võ còn rất mới. Mặc dù có nguồn gốc từ Hàn Quốc nhưng nó đã nhanh chóng phát triển đến nước Mỹ. Và Jessica Cox là một đại diện tiêu biểu cho môn võ này tại Mỹ. Cô trở thành võ sĩ cụt tay đầu tiên của Hiệp hội Taekwondo Mỹ giành được chiếc đai đen.

Jessica là một người năng động, cô tham gia tập luyện và biểu diễn Taekwondo trên đôi chân của mình. Trong video, chúng ta có thể thấy sự khác biệt trong phong cách của cô so với những đối thủ cạnh tranh khác.

Nick Newell có lẽ là võ sĩ khuyết tật nổi tiếng nhất tại MMA nhưng thành tích của Jessica thậm chí còn tuyệt vời hơn khi cô chỉ có đôi chân của mình để thi đấu. Cô cũng là một phi công, người chơi lướt sóng và leo núi đá nhưng bây giờ cô tập trung vào việc thực hiện các đoạn phim quảng cáo để truyền cảm hứng cho mọi người cũng như thực hiện thiên chức làm mẹ.

Jessica có kỹ thuật phòng thủ bằng chân và di chuyển phần đầu cực kỳ ấn tượng. Đó là cả một quá trình tập luyện nghiêm túc và vất vả khi cô không thể sử dụng tay để bảo vệ mình.

Jessica thực sự là một tấm gương về ý chí và tinh thần bất khuất không chỉ cho những người tập luyện Taekwondo mà còn cho cả mọi người trên thế giới.

Anh Thư