Chân Tử Đan: Không chỉ giỏi võ mà còn giỏi làm bố, làm chồng

Phía sau ánh hào quang của một ngôi sao võ thuật được hàng ngàn người thế giới yêu mến và hâm mộ, Chân Tử Đan cũng như những người đàn ông có gia đình khác, rất yêu vợ và con cái, luôn dành khoảng thời gian có thể cho gia đình. 

Chân Tử Đan chỉ đạo diễn xuất cho Mike Tyson trong Diệp Vấn 3.
Những quý ông “giang hồ” khét tiếng trên màn ảnh Việt.

Rời khỏi hình ảnh người hùng võ thuật với những cảnh hành động đấm đá trên màn ảnh, Chân Tử Đan lại trở về bình dị như bao người đàn ông khác. Chân Tử Đan từng tiết lộ suy nghĩ của mình với báo chí rằng:  “Cuộc đời tôi có hai phần ý nghĩa, một là sự nghiệp điện ảnh và một là gia đình của tôi. Tuy nhiên, công việc đóng phim có phần yếu thế hơn, vì gia đình luôn là quan trọng nhất”, Chân Tử Đan nhiều lần bộc bạch về tình yêu dành cho mái ấm hạnh phúc của mình.

Chân Tử Đan và Uông Thi Thi luôn tình tứ bên nhau
Chân Tử Đan và Uông Thi Thi luôn tình tứ bên nhau

Chuyện tình yêu nhau 4 ngày cưới của Chân Tử Đan từng bị đồn thổi là một cuộc tình qua đường, việc họ kết hôn sau đó không bao lâu càng làm nhiều người tỏ ra ngờ vực và tò mò. Tuy nhiên, tình cảm gắn bó và hạnh phúc bền chặt mà đôi vợ chồng nổi tiếng duy trì trong suốt 11 năm qua là bằng chứng đáng giá hơn mọi lời giải thích, khiến dư luận hoàn toàn tâm phục khẩu phục đối với cuộc hôn nhân của họ.

Chung sống đến nay đã hơn 10 năm, có với nhau hai mặt con: một trai, một gái, nhưng vợ chồng Chân Tử Đan vẫn dành cho nhau những cử chỉ ân ái như lúc mới yêu. Những ngày rảnh rỗi không phải đóng phim, Chân Tử Đan thường xuống bếp, tự tay nấu những món ngon chiêu đãi bà xã, còn Uông Thi Thi cũng rất chịu khó thay chồng nhắn tin gửi lời chúc mừng họ hàng trong những dịp đặc biệt.

Chân Tử Đan và Uông Thi Thi có 2 con, một trai một gái
Chân Tử Đan và Uông Thi Thi có 2 con, một trai một gái

Mặc dù thường bận bịu với những dự án làm phim, có cả những bộ phim phải sang nước ngoài quay, nhưng Chân Tử Đan vẫn luôn hướng về gia đình. Anh thường xuyên liên lạc với vợ con bằng mạng xã hội trong khoảng thời gian có thể của mình.

Ngôi sao võ thuật cho biết, gia đình là bến đỗ hạnh phúc, là nơi anh gửi gắm mọi xúc cảm và tìm được cảm giác an toàn: “Nếu đóng phim ở Hong Kong, tôi có thể thức dậy lúc 5 giờ sáng để làm việc, nhưng đúng 7 giờ tối phải trở về nhà ăn cơm. Bởi vì, chỉ khi ở bên người nhà của mình, tinh thần của tôi mới được cân bằng trở lại”.

Cả gia đình Chân Tử Đan rất hay thường xuyên đi du lịch và chia sẻ trên mạng xã hội
Cả gia đình Chân Tử Đan rất hay thường xuyên đi du lịch và chia sẻ trên mạng xã hội

Luôn trong tư thế bận rộn của một nghệ sĩ đắt show, song Chân Tử Đan mỗi ngày đều cố gắng trò chuyện, đồng hành với hai con trong đời sống học tập và tinh thần. Ông bố nổi tiếng thỉnh thoảng lại theo chân các con tham gia hoạt động ngoại khóa ở trường, còn đích thân biểu diễn những màn võ thuật đẹp mắt dành tặng các em học sinh.

Bên cạnh đó, Chân Tử Đan cũng dành nhiều tâm huyết rèn luyện cho các con tư tưởng hành thiện tích đức. “Tôi đặt tên cho hai đứa nhỏ là Chân Tế Như và Chân Tế Gia vì hy vọng, chúng lớn lên với tình yêu thương đồng loại và biết cách tương trợ những người xung quanh. Ngay từ khi các con còn nhỏ, tôi đã rèn cho chúng tinh thần giúp đỡ người khác một cách vô tư”, siêu sao võ thuật chia sẻ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Trailer Diệp Vấn 3 – Bộ phim của Chân Tử Đan sắp phát hành

Quang Phong (Tổng Hợp)

 

loading...

languarr