Chuyện về những nụ cười của người võ sĩ (Kì 1)

Nhắc đến người võ sĩ, chúng ta có thể nghĩ đến nhiều loại người với nhiều kiểu tính cách khác nhau. Đó có thể là một người thầy nghiêm nghị, một vận động viên tài năng nhưng ít nói và lạnh lùng, hay cũng có thể là một người bạn tập vui tính bên cạnh ta hằng ngày. Dù sao đi chăng nữa, ở trong nụ cười của họ luôn có một cái gì đó rất riêng, rất đặc trưng. Bất kể là sự nghiệp của họ được viết bằng bao nhiêu mồ hôi, máu và nước mắt, thì những nụ cười của họ vẫn là nụ cười rất thật, rất sảng khoái.

Bài viết sau đây, tôi (người viết) xin nói về những nụ cười võ sĩ mà tôi yêu mến nhất.

1: Buakaw Banchamek

Buakaw Banchamek
Buakaw Banchamek

“Đứa con của quỷ” Buakaw là người tôi xếp đầu danh sách này. Trái ngược với hình ảnh của một võ sĩ Muay Thái với những ngón đòn tàn khốc trên sàn đấu Kickboxing, ngoài đời hay thậm chí trên cả sàn tập, Buakaw luôn rất vui vẻ, hài hước. Anh còn nổi tiếng trong làng võ nhờ nhiều video clip hài hước của chính anh được đăng tải trên trang cá nhân của mạng xã hội Facebook. Nhiều võ sĩ thân thiết với anh từng nói: “Tôi rất thích làm bạn với Buakaw – một người bạn vui tính. Còn trên sàn đấu, thì những gì trước mặt tôi là một con quỷ dữ”.

VoThuat.vn cũng từng đăng tải một video clip vui nhộn giữa Buakaw và một võ sĩ Muay Thái khác – Saenchai.

https://www.youtube.com/watch?v=jzshSslygM0

2: Fedor Emelianenko

Nhìn vào nụ cười này lần đầu tiên, bạn có tin rằng Fedor đã từng là nỗi ám ảnh của nhiều võ sĩ MMA tài năng?
Nhìn vào nụ cười này lần đầu tiên, bạn có tin rằng Fedor đã từng là nỗi ám ảnh của nhiều võ sĩ MMA tài năng?

Hẳn là những người hâm mộ võ tổng hợp đang chờ đợi tôi nhắc đến cái tên huyền thoại này. Fedor nổi tiếng với khuôn mặt lạnh lùng trên sàn đấu MMA. Ngay từ những giây phút đầu tiên bước ra sàn đấu, nhạc entrance music của Fedor đã tạo nên cảm giác sợ hãi nặng nề lên đối thủ. Thế nhưng bên ngoài võ đài, Fedor còn là một chính trị gia – đặc biệt là kể từ khi ông chính thức tuyên bố giã từ sự nghiệp võ sĩ. Dù sự nghiệp của ông đã chấm dứt với sự xuống dốc rõ rệt vì tuổi tác, nhưng những thành tựu ông đã từng tạo nên vẫn luôn là niềm khích lệ lớn lao cho các thế hệ võ sĩ sau này.

Bạn có thể xem chi tiết hơn về Fedor Emelianenko tại bài viết sau:

Nếu MMA là một tôn giáo thì có lẽ Fedor chỉ đứng sau Thượng đế!

3: José Aldo

3

Nhà vô địch UFC này đã đến với võ thuật từ một tuổi thơ bất hạnh. Lớn lên từ khu ổ chuột, những trận đòn đường phố đã dập tắt ước mơ trở thành cầu thủ bóng đá của đứa trẻ nghèo Brazil, nhưng từ đó đẩy cậu đến với võ thuật, và cái tên José Aldo – nỗi ám ảnh của rất nhiều võ sĩ cùng hạng cân bắt đầu từ đây. Với khuôn mặt sẹo có từ khi còn là một đứa trẻ, José luôn xuất hiện trên sàn đấu với một khuôn mặt lạnh lùng – có thể nói José Aldo là một võ sĩ trong dáng dấp của một sát thủ thực sự.

Anh ít khi cười, nhưng những nụ cười của anh luôn rất sảng khoái và ấn tượng, bất chấp một quá khứ cực khổ và đầy cám dỗ, nụ cười của anh như chính con người anh vậy, đầy lạc quan và sự thách thức. Mới đây, sau chiến thắng trước Dennis Siver, Connor Mcgregor chính thức trở thành đối thủ kế tiếp có được cơ hội tranh chiếc đai vô địch mà José Aldo đang giữ. “Chú hề” Mcgregor đã nhảy xổ xuống hàng ghế khán giả – nơi José Aldo đang ngồi, và buông những lời thách thức điên cuồng. Tất cả những gì José Aldo đáp trả, đó là một nụ cười sảng khoái.

José Aldo (phải) cười vào mặt McGregor khi anh ta buông lời thách thức sau chiến thắng
José Aldo (phải) cười vào mặt McGregor khi anh ta buông lời thách thức sau chiến thắng

Còn tiếp…

Hồ Võ

 

loading...

languarr