Diễn viên Bình Minh: “Đóng phim võ thuật phải có đam mê thật sự”

Diễn viên Bình Minh luôn hoàn thành xuất sắc các vai diễn trong những bộ phim hành động với những pha võ thuật đẹp mắt và lôi cuốn. Mới đây anh làm đã khán giả ấn tượng và mãn nhãn qua vai diễn Lý Bỉnh Long trong phim Thề không gục ngã (đạo diễn Minh Cao, đang phát sóng lúc 20 giờ trên HTV7). Chia sẻ bí quyết thành công cùng vothuat.vn chàng diễn viên tài hoa khẳng định: “Đóng phim võ thuật phải có đam mê thật sự.”

Bình Minh gây ấn tượng với vai diễn hành động trong phim mới
Những khoảnh khắc tạo nên thương hiệu cho các ngôi sao võ thuật

Đam mê cháy bỏng là bí quyết thành công của Bình Minh. (Ảnh BVN Media)

Nổi tiếng từ vai trò siêu mẫu, Bình Minh còn được biết đến với vai trò là một người dẫn chương trình duyên dáng và hài hước. Anh đã tham gia dẫn cho các chương trình như: Chung sức, Thử tài thách trí trên HTV7. Và mới đây, tuy rất bận rộn với công việc, diễn viên Bình Minh đã “tái xuất” trên màn ảnh nhỏ với vai Lý Bỉnh Long trong phim Thề không gục ngã. Phim dài 30 tập do Hãng phim Bách Việt Phương Nam sản xuất có bối cảnh tại Việt Nam, Hồng Kông và Campuchia. Nội dung xoay quanh câu chuyện của một gia đình người Hoa trong đó Bình Minh vào vai Lý Bỉnh Long, con của Lý Bỉnh Khôn sống sung sướng, có phần tự phụ đắc thắng. Và vothuat.vn đã có buổi trò chuyện cởi mở với diễn viên đa tài này về những trải nghiệm võ thuật trong bộ phim.

Anh có thể chia sẻ những trải nghiệm về võ thuật của mình trong suốt quá trình quay bộ phim?

Thật sự ra việc thực hiện các cảnh quay võ thuật của cả đoàn đều rất cực. Phải  kể đến việc tập luyện rất nhiều cho các anh em trước mỗi phân cảnh sao cho chân thật và đẹp mắt nhất. Nhất là những cảnh đánh trên võ đài, các anh em đã bỏ rất nhiều công sức để có những pha ra đòn thật nhanh, gọn và đẹp mắt.

Cảnh quay Bình Minh tỉ thí trên võ đài (Ảnh: BVN Media)

Thế thì trong suốt quá trình quay, đoàn có xảy ra những tai nạn hay chấn thương gì đáng tiếc hay không?

May mắn là không có tai nạn, nhưng việc bầm dập cả cơ thể là không thể tránh khỏi. Đối với riêng cá nhân anh thì đích thân phải thực hiện toàn bộ các cảnh đấu đá kịch tính vì không có cascadeur cho anh. Trước mỗi phân cảnh, anh Quốc Thịnh đã tập dợt rất kỹ lưỡng cho các cascadeur và cả diễn viên nên mọi chuyện đều trôi chảy. Thế mới thấy , muốn đóng phim võ thuật phải có đam mê thật sự để bạn vượt qua những khó khăn như về dụng cụ bảo hộ và những bất trắc có thể xảy đến bất cứ lúc nào.

Thưa anh, vai  Lý Bỉnh Long khác như thế nào với vai Chí Cùa trong phim Vật chứng mong mang (HTV7, 2011) không vì cả hai đều gây ấn tượng mạnh cho người xem với những màn võ thuật gây cấn.

Nếu như Chí Cùa mà một chàng công an chìm sở hữu những ngón võ để khống chế tội phạm thì Lý Bỉnh Long là một con người khác. Hai vai diễn này khác nhau trong diễn biến tâm lý nhân vật Chính xuất thân là con của kẻ sát thủ Lý Bỉnh Khôn, Bỉnh Long có những pha ra đòn nhằm triệt hạ đối phương và rất ác liệt.

Bỉnh Long (Bình Minh thủ vai) luyện công trước sự chỉ dạy của cha mình (Huỳnh Thụ Đường thủ vai) (Ảnh BVN Media)

Được biết anh đã tập qua Võ cổ truyền Việt Nam và có thời gian luyện tập Vịnh Xuân quyền với võ sư Trần Hậu Tuấn, vậy với anh, võ thuật có ý nghĩa như thế nào?

Đầu tiên mình nói như là một người bình thường. Việc tập luyện võ thuật trước tiên là rèn luyện sức khoẻ, độ dẻo dai của cơ thể sau đó trui rèn được võ đức. Thêm nữa, một người có võ sẽ cảm thấy bình tĩnh trước những tình huống bất trắc và tự tin giúp đỡ những người xung quanh. Còn đối với riêng anh, là một diễn viên trong các bộ phim hành động, võ thuật giúp anh hoá thân vào nhân vật, phối hợp cùng bạn diễn nhanh hơn, chủ động trong các pha võ thuật và không mất thời gian để tập luyện quá nhiều.

Trailer phim Thề không gục ngã

Đăng Huy

loading...

languarr