5 cao thủ sở hữu tuyệt chiêu đoạt mạng đối phương chỉ với một đòn thế

Chỉ một đòn đánh nhưng những cao thủ dưới đây có thể khiến đối thủ tìm đến cái chết ngay tức thì.
Top 5 cao thủ trong “Tiếu ngạo giang hồ”
Top 5 cao thủ trong Ỷ Thiên Đồ Long ký

5. Trương Tam Phong

5ttp
Truyền thuyết kể rằng võ sư sống ở thế kỷ 12 này là người sáng lập ra phái Võ Đang và Thái Cực Quyền và sáng tạo ra những tuyệt chiêu chỉ một đòn đoạt mạng. Nguyên lý là có thể gây ra tổn thương rất lớn nếu đánh trúng các huyệt đạo quan trọng trên cơ thể bằng một đòn đủ mạnh.

4. Masutatsu Oyama

4 m
Ông là sáng lập phái Karate Kyokushinkai. Những người xem môn đấu võ tự do hiện đại UFC có thể sẽ biết cựu vô địch hạng bán trung George St-Pierre từng học hỏi phong cách của ông. Oyama thậm chí được cho là có thể đánh chết một con bò mộng chỉ với một đòn đánh vào đầu. Những năm 1950, sư phụ Oyama đã thử nghiệm với 52 con bò, 3 con chết ngay lập tức và những con còn lại bị sừng bị cắt như một lưỡi dao, dù võ sĩ huyền thoại chỉ dùng tay không! Trong chuyến du đấu biểu diễn ở Mỹ năm 1952, ông đã thắng 270 trận liên tiếp, tất cả đều là những cuộc đấu công khai. Phần lớn các đối thủ của ông bị hạ chỉ sau một đòn. Biệt danh của ông ở Nhật Bản là “Thần thủ”.

3. Erle Montaigue

3m
Erle Montaigue là người phương tây đầu tiên đạt tới trình độ cao nhất trong Thái Cực Quyền. Ông đã cho in vài quyển sách được bán trên Amazon trong đó hướng dẫn và giải thích những đòn đánh chết người. Ông cũng có một kênh YouTube võ học riêng trong đó hướng dẫ chi tiết việc tập luyện và ra đòn như thế nào. Một đoạn trong sách và video giải thích rằng một đòn đánh vào cổ sẽ “gây sốc cho bộ não” và khiến nó “không thể hồi phục, ngay cả với các công nghệ y khoa hiện đại nhất”.

2. George Dillman

2m
Là thầy dạy của Tom Cameron, Dillman đã đăng tải lên trang web của ông nhiều bằng chứng về khả năng một đòn đoạt mạng. Kênh truyền hình khoa học uy tín của Mỹ “National Geographic” từng thực hiện một loạt phim tài liệu về Dillman và các học trò của ông. Dillman nói ông có thể hạ gục người cao to nhất thế giới chỉ bằng một ngón tay và cũng có thể cách không điểm huyệt. Ông từng giành 327 danh hiệu lớn nhỏ chỉ trong vòng 9 năm ở nhiều giải võ thuật cả chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư. Tạp chí “Black Belt” bình chọn ông là “sư phụ của năm” vào năm 1997. Phái của ông có 150 trường trên khắp thế giới với gần 25.000 đệ tử.

1. Steve Burton

st
Một sư phụ Thái Cực Quyền, Burton đã tổng hợp nghệ thuật một đòn đoạt mạng vào một bộ đĩa 8 DVD có thể mua được trên trang chủ của ông với giá khoảng 490 USD. Một video giới thiệu ngắn bộ đĩa này cũng có trên YouTube. Theo đó, ông nói cùi chỏ, đầu gối hay thậm chí là một ngón tay cũng đủ để lấy mạng người khác.

https://www.youtube.com/watch?v=6_POm2Ruh_k

C.T (Tổng hợp)