Những ngôi sao hàng đầu thế giới từng sở hữu đai đen của Taekwondo

Schwarzenegger, Criss Angel, Ibrahimovic,… là những nhân vật nổi tiếng ở nhiều lĩnh vực khác nhau, nhưng ở họ lại có 1 điểm chung đó chính là Taekwondo.

Những người làm nên kỳ tích Taekwondo Việt Nam: Ngày ấy – bây giờ
Taekwondo Việt Nam nhận thư chúc mừng của Chủ tịch LĐ Taekwondo thế giới

Nếu như ở Việt Nam những ngôi sao như nữ ca sĩ Hải Yến Idol,  Nam Vương Global Nguyễn Văn Sơn hay ngôi sao bóng rổ Nguyễn Văn Hùng… từng tập luyện và sở hữu những thành tích đáng nể trong Taekwondo thì nhìn sang thế giới cũng có rất nhiều ngôi sao xuất thân từ Taekwondo.

ctv-va-nguyen-van-son1-1
Nam Vương Global Nguyễn Văn Sơn từng giành 15 huy chương ở các giải trong nước và châu lục.

Nhân sự kiên Liên đoàn Taekwondo Việt Nam đồng hành cùng Nhà tài trợ kim cương – Tập đoàn Number 1 tổ chức kỷ niệm 20 năm ngày thành lập, Vothuat.vn xin điểm qua một số ngôi sao hàng đầu thế giới từng sở hữu đai đen Taekwondo.

ARNOLD SCHWARZENEGGER

Arnold Schwarzenegger
Arnold Schwarzenegger

Nhắc tới Arnold Schwarzenegger, NHM có lẽ vẫn sẽ trìu mến gọi ông là ‘Kẻ hủy diệt’ nhờ thành công của loạt phim bom tấn cùng tên vào những thập niên 80-90. Trước khi được biết đến với tư cách một ngôi sao màn bạc, Schwarzenegger còn giành được rất nhiều thành công với môn thể hình. Nhưng có lẽ ít ai biết rằng nguyên thông đốc bang California còn là một cao thủ Taekwondo với việc giành đai đen của môn võ này.

JESSICA ALBA

jes
Jessica Alba

Tên tuổi của Jessica Alba được NHM biết đến khi cô vào vai siêu điệp viên trong loạt phim truyền hình ‘Dark Angel’ được ra mắt vào năm 2000. Rất nhiều phân đoạn hành động trong phim đã được chính Jessica Alba tự mình thực hiện một cách dễ dàng, đó là điều chẳng có gì ngạc nhiên với ngôi sao người Mỹ khi bản thân cô cũng là một võ sĩ đai đen Taekwondo.

SARAH MICHELLE GELLA

sara
Sarah Michelle Gellar

Thêm một kiều nữ khác của Hollywood khiến NHM phải tròn mắt thán phục với trình độ võ thuật của mình đó là Sarah Michelle Gellar. Với thân hinh nhỏ nhắn, lại không tham gia quá nhiều thể loại phim hành động, khó ai có thể ngờ rằng Sarah Michelle Gellar lại là một cao thủ đai đen của Taekwondo.

CRISS ANGEL

criss
Criss Angel

Bạn muốn xem những màn ảo thuật mà ngay cả có một không hai trên thế giới, hãy tìm đến Criss Angel, người đã luôn biết cách biến những điều không thể thành có thể. Và nếu bạn cho rằng những màn trình diễn của Criss Angel chỉ là ‘lừa bịp’ hay ‘rẻ tiền’, hãy cẩn thận vì ngoài việc giỏi ảo thuật, Criss Angel cũng đã từng giành đai đen của môn Taekwondo đấy.

ZLATAN IBRAHIMOVIC

Zlatan Ibrahimovic
Zlatan Ibrahimovic

Ngoài việc nổi tiếng với tài năng chơi bóng siêu việt, tiền đạo đang thi đấu trong máu ào của Man Utd – Zlatan Ibrahimovic còn nổi tiếng là một cao thủ đai đen Taekwondo. Thực tế Ibrahimovic cũng đã từng thừa nhận rằng những kỹ thuật mà anh đã học được từ bộ môn Taekwondo đã giúp rất nhiều cho sự nghiệp cầu thủ của anh.

Vothuat.vn