Huyền thoại ít được biết đến: Benny The Jet

(VoThuat.vn) – Nhà vô địch vĩ đại một thời Benny ‘The Jet’ Urquidez không được nhiều người biết đến nhưng với những người biết ông, Benny có thể được xem như một trong những võ sĩ vĩ đại nhất.

Benny The Jet là một trong những võ sĩ Kickboxing người Mỹ thi đấu bùng nổ nhất mọi thời đại. Vẫn còn sống đến ngày nay, ở tuổi 65, ông đã rời xa võ đài và đang tập trung vào tập luyện vũ đạo khi tuổi tác ngày càng cao, nhưng trong thời kỳ hoàng kim của mình, The Jet đã thống trị tất cả các giải đấu khác.

Trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp từ năm 1974 đến năm 1993, Benny The Jet đã sở hữu cho mình một kỷ lục đáng kinh ngạc là 49-1-1 (thắng-thua-hòa) trong đó có 35 trận thắng bằng KO. Môn võ đầu tiên của ông là Non-contact Karate trước khi chuyển sang Full-contact Karate, Kickboxing và các môn võ khác trong sự nghiệp của mình. Trận thua duy nhất của Benny là một trận đấu Muay Thái gây tranh cãi vào thời điểm đó vì Benny chỉ đồng ý tham gia trận đấu này như là một trận đấu biểu diễn, nhưng điều này lại bị bỏ qua khi trận đấu kết thúc.

Sau khi giành được năm chức vô địch thế giới ở bốn hạng cân khác nhau, Benny The Jet đã giải nghệ vào năm 1989 và chỉ trở lại sàn đấu vào năm 1993 tham gia một trận đấu chuyên nghiệp cuối cùng để chứng minh vị thế huyền thoại của mình. Ở tuổi 42, đó là một kỳ tích không thể tin được khi ông đánh bại đương kim vô địch 25 tuổi đến từ Nhật Bản.

Được sinh ra ở Quận Los Angeles, California, mẹ anh là một võ sĩ đấu vật và cha cũng thi đấu Boxing. Benny đạt được đai đen đầu tiên vào năm 14 tuổi trong khi đó anh chị em của ông cũng đạt được đai đen. Chị gái của Benny, Lilly Rodriguez là người tiên phong trong môn Kickboxing dành cho phụ nữ. Và anh trai quá cố của họ, Reuben Urquidez chính là người xuất hiện cùng Benny trong một bộ phim tài liệu về môn võ Budojujitsu.

Tạp chí võ thuật uy tín Black Belt đã bình chọn Benny là “Võ sĩ của năm” vào năm 1978. Anh cũng từng xuất hiện với các vai diễn chủ yếu là trong các bộ phim hành động trong những năm 1980 và 1990, đáng chú ý là các bộ phim của Thành Long như Wheels on Meals (1984)Dragons Forever (1988).

Trên thực tế, Benny The Jet vẫn bất bại trong 27 năm và trở thành nhà vô địch thế giới thống trị trong khoảng thời gian dài nhất từ trước đến nay. Với một lịch sử như vậy, không ai có thể nghi ngờ việc Benny The Jet là một trong những võ sĩ vĩ đại nhất trong lịch sử võ thuật Hoa Kỳ.

Hãy xem video bên dưới để tỏ lòng kính trọng với Benny The Jet bằng một số trận đấu hay nhất của ông trong lịch sử.

Hàm Uyên

loading...

languarr