Jon Foo: Ngôi sao võ thuật bị lãng quên ở tuổi 33

Trong làng điện thế giới, không ít ngôi sao dù rất tài năng nhưng vì nhiều lý do khác nhau, họ không có cơ hội để phát triển tối đa tài năng của mình trên màn ảnh. Ngôi sao võ thuật Jon Foo là một trong số đó.

Bỏng mắt trước body cực chuẩn của “võ sĩ hoàn hảo nhất thế giới”
Võ sĩ Trung Quốc bị K.O đau đớn vì “ đã yếu còn ra gió”

Jon Foo có lẽ là cái tên còn khá xa lạ với nhiều khán giả. Nhưng những ai đã xem qua bộ phim Người bảo vệ thì chắc chắn vẫn còn nhớ trận thư hùng quyết liệt giữa anh và Tony Jaa trong biển nước. Đó là cảnh quay phô diễn nhiều pha võ thuật đẹp mắt của Tony Jaa lẫn Jon Foo.

Jon Foo tên đầy đủ là Jonathan Patrick Foo, sinh ngày 30 tháng 10 năm 1982, là một diễn viên và võ sĩ người Anh. Cha của anh là võ sư Karate, mẹ tập luyện Judo, thừa hưởng truyền thống võ thuật từ gia đình, Jon Foo nhanh chóng tiếp xúc với nhiều môn võ từ khi còn bé.

Năm 8 tuổi, anh bắt đầu học Kung fu, tiếp đến năm 15 tuổi anh theo bộ môn Wushu chuyên nghiệp. Khi mới bước đầu đến với điện ảnh, Jon Foo thường xuyên đảm nhận vai đóng thế. Đến khi tham gia Người bảo vệ cùng Tony Jaa tên tuổi của anh mới được nhiều người để ý đến.

2

Dù là một ngôi sao đầy tài năng, sở hữu khả năng võ thuật rất đáng nể nhưng Jon Foo ít khi đảm nhận những vai diễn quan trọng trong sự nghiệp của mình. Số lượng phim mà anh tham gia chỉ đếm trên đầu ngón tay gồm: Người bảo vệ, Tekken, Bangkok Revenge… Tuy ít đất diễn nhưng những pha hành động của chàng diễn viên người anh này rất đẹp mắt, bản thân anh đã là diễn viên đóng thế nên các cảnh quay khó đều do đích thân anh tự thực hiện.

VoThuat.vn mời các bạn cùng xem lại một số pha hành động đáng chú ý của Jon Foo:

V.Đ

loading...

languarr