Lạnh người trước những lời nguyền đáng sợ về cái chết của Lý Tiểu Long

Khi đang ở trên đỉnh cao của danh vọng thì Lý Tiểu Long đột ngột qua đời vào ngày 20/7/1973. Cái chết của anh để lại nhiều bí ẩn, sau 40 năm vẫn chưa thể có lý giải chính xác nhất.

Bài thi Lý Tiểu Long được bán đấu giá 5.000 USD
Tuổi thơ nghèo đói của ngôi sao Hollywood từng làm vệ sĩ cho Lý Tiểu Long?

 Nhiều tài liệu cho rằng Lý Tiểu Long qua đời vì chứng phù não trong khi tình trạng sức khỏe bình thường. Nhiều giả thuyết được đưa ra để giải thích cái chết bí ẩn của Lý Tiểu Long. Theo đó, có giả thuyết cho rằng, Lý Tiểu Long lỡ đắc tội với hội Tam Hoàng nên đã bị ám hại. Giả thuyết khác lại suy đoán Lý Tiểu Long qua đời vì lạm dụng quá nhiều chất kích thích và luyện công quá mức.

Thậm chí, một lời nguyền đáng sợ được cho là có liên quan đến gia đình Lý Tiểu Long khiến siêu sao võ thuật này qua đời khi đang ở thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp. Cụ thể, trước khi Lý Tiểu Long chào đời, cha mẹ của huyền thoại võ thuật này đã mất một người con trai. Do vậy, khi sinh Lý Tiểu Long, cha mẹ đã đặt cho anh cái tên là Tiểu Phụng (tên con gái) để gây nhầm lẫn cho ma quỷ. Bởi lẽ, theo quan niệm của người Á Đông, nếu như không gọi tên đứa bé trai bằng tên con trai mà bằng tên con gái thì ma quỷ sẽ bị nhầm lẫn và không ăn cắp linh hồn của đứa trẻ đó.

Trong một giả thuyết khác, nhiều người cho rằng cái chết của anh liên quan đến mâu thuẫn với Hội Tam Hoàng nên bị sát hại. Trước khi chết, anh cùng Châu Hoài Văn (người hợp tác trong phim “Tử vong du hí” sắp tới) đến nhà nữ diễn viên Đinh Phối để bàn với cô về vai diễn trong bộ phim này. Lý Tiểu Long bỗng cảm thấy đau đầu nên hỏi mượn thuốc giảm đau của Đinh Phối. Uống xong anh nằm lại giường của cô nghỉ ngơi, Châu Hoài Văn cũng ra về sau đó và hẹn gặp ăn tối cùng nhau lúc 9 giờ. Nhưng sau đó, anh nhận được cuộc gọi của Đinh Phối nói rằng Lý Tiểu Long đã qua đời.

Tuy nhiên, khi người mẹ của Lý Tiểu Long tiết lộ lời nguyền về dòng họ Lý khiến nhiều người cảm thấy “lạnh sống lưng” vì sự trung hợp kỳ lạ. Theo bà, lời nguyền này xuất phát từ thời ông cố của anh. Năm đó, nạn đói hoành hành, nhiều người chết đói. Ông cố của Long gây thù oán với một người ăn xin và khiến 4 người trong gia đình họ chết. Người ăn xin sau đó mang xác người nhà tới trước cửa nhà họ Lý và buông lời nguyền rủa 4 người nổi tiếng nhất của dòng họ này sẽ phải đền mạng cho gia đình họ.

bruce_lee_1950

Dù chưa ai kiểm chứng được câu chuyện và lời nguyền này có thật hay không nhưng từ những cái chết của Lý Tiểu Long và về sau là con trai Lý Quốc Hào đều có những bí ẩn khó lý giải.

Lý Quốc Hào 28 tuổi. Trong lúc quay cảnh bị bắn, Lý Quốc Hào bị một khẩu súng thật bắn chứ không phải súng giả. Nhiều người có mặt tại hiện trường cho rằng Lý Quốc Hào đang diễn rất nhập vai mà không hề hay biết anh thực sự bị bắn. Sau cái chết của Lý Quốc Hào, người ta phát hiện có người đã lén tráo đổi khẩu súng giả làm đạo cụ quay phim thành khẩu súng thật. Chính điều này khiến Lý Quốc Hào chết một cách bí ẩn khi tuổi đời còn khá trẻ.

Một người khác là sư phụ Diệp Vấn cũng từng tiên đoán rằng: “Tiểu Long gót chân không chạm đất, là tướng đoản mệnh”. Thực tế, sau khi Lý Tiểu Long chết nhiều người mới rùng mình khi nhớ lại lời tiên đoán của sư phụ.

Tất nhiên, đó chỉ là những giả thuyết có phần trùng hợp. Cái chết của cha con nhà họ Lý vẫn còn là một ẩn số lớn trong giới võ thuật điện ảnh.

V.Đ – Tổng hợp

loading...

languarr