Ngày ấy – bây giờ của dàn viễn viên Ỷ Thiên Đồ Long Ký sau 15 năm

Mười lăm năm sau Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2003, “Trương Vô Kỵ” Tô Hữu Bằng độc thân ở tuổi 45 còn “Triệu Mẫn” Giả Tịnh Văn trải qua đổ vỡ hôn nhân.

Tô Hữu Bằng vào vai Trương Vô Kỵ – người nắm các chiêu võ cái thế Cửu Dương Thần Công, Càn Khôn Đại Na Di và Thái Cực Quyền Kiếm. Chàng còn nghiên cứu y thuật, độc dược. Trương Vô Kỵ có quan hệ tình ái phức tạp với Chu Chỉ Nhược, Ân Ly, Tiểu Chiêu và Triệu Mẫn. Trải qua nhiều ân oán giang hồ, chàng nhường cơ hội xưng đế thiên hạ cho thuộc hạ là Chu Nguyên Chương để ẩn quy cùng người chàng yêu thương nhất – Triệu Mẫn. Sina đánh giá khí chất của Tô Hữu Bằng phù hợp miêu tả Trương Vô Kỵ trong tiểu thuyết. Anh vừa khắc họa được sự nhu nhược, thiếu quyết đoán vừa toát lên bản chất tốt bụng, tinh thần nghĩa hiệp của Trương Vô Kỵ.

Sau “Ỷ Thiên Đồ Long Ký”, Hữu Bằng tham gia các sản phẩm truyền hình, điện ảnh ăn khách như “Dương môn hổ tướng”, “Tình trong biển tình”, “Phong thanh”… Những năm gần đây anh đảm nhiệm vai trò đạo diễn, nhà sản xuất. Hai phim “Tai trái” và “Kẻ tình nghi X” của tài tử nhận được phản hồi tích cực từ giới chuyên môn. Tô Hữu Bằng độc thân ở tuổi 45. Chàng “Ngũ a ca” cho rằng hôn nhân không phải điều bắt buộc mỗi người phải làm. Nếu chưa gặp người phù hợp, anh sẽ không miễn cưỡng kết hôn.

Giả Tịnh Văn nhận nhiều lời khen ngợi khi vào vai Triệu Mẫn (phải) – cô gái thẳng thắn, hào sảng, lanh lợi, túc trí đa mưu. Đông đảo khán giả đánh giá trên Sina thể hiện của cô gần với miêu tả trong tiểu thuyết Kim Dung.

Giả Tịnh Văn bước sang tuổi 44. Tuy không đóng nhiều phim, người đẹp nhận được nhiều sự quan tâm qua các show thực tế. Năm ngoái, cô và chồng – Tu Kiệt Khải – giành giải nhất chương trình “The Amazing Race” phiên bản Trung Quốc.

Giả Tịnh Văn thường chia sẻ trên trang cá nhân những khoảnh khắc hạnh phúc bên gia đình. Người đẹp từng viết về người chồng kém chín tuổi: “Anh luôn dốc sức hoàn thành vai trò của mình, trở thành người chồng, người cha tuyệt vời. Anh hay nói mình không đủ thời gian, chưa kiếm thật nhiều tiền cho gia đình nên lúc nào cũng cố gắng làm việc. Em biết anh muốn mang đến cuộc sống tốt hơn cho em và các con. Nhưng em chỉ muốn nói với anh rằng chúng ta đã rất giàu có bởi tiền bạc không mua nổi niềm vui, hạnh phúc gia đình… Cám ơn anh đến bên đời và làm chúng ta thành gia đình trọn vẹn”. Hai diễn viên kết hôn năm 2015 và có hai con gái. Trước khi đến với Kiệt Khải, Tịnh Văn trải qua một đời chồng và có một con gái.

Sina nhận định Cao Viên Viên học hỏi cách diễn của Châu Hải My khi đóng Chu Chỉ Nhược, tuy nhiên thể hiện của cô thua đàn chị Hải My cũng như Đặng Tụy Văn. Dù vậy, cô ghi điểm ở tạo hình đẹp.

Sau “Ỷ Thiên”, Cao Viên Viên ghi dấu ấn qua “Đơn thân nam nữ”, “Mình kết hôn nhé”, “Kế hoạch baby”, “Nam tài nữ mạo”, “Trọn đời trọn kiếp”… Cô nổi bật trong lĩnh vực quảng cáo, thời trang. Ifeng nhận định ngoại hình của Cao Viên Viên quyết định tới thành công của cô. Diễn xuất không thực sự nổi bật song người đẹp được nhiều người Trung Quốc yêu thích nhờ khí chất thanh thoát.

Cao Viên Viên kết hôn cùng tài tử Triệu Hựu Đình năm 2014. Những năm gần đây Triệu Hựu Đình đóng nhiều phim còn Viên Viên chủ yếu đóng quảng cáo.

Trần Tử Hàm đóng Ân Ly – cô gái có cuộc đời đầy biến động. Do cha đẻ có mới nới cũ, Ân Ly sát hại mẹ kế. Sau đó, từ cô gái nhan sắc rực rỡ, nàng bị hủy hoại gương mặt, trở nên xấu xí. Suốt đời Ân Ly mang hình bóng Trương Vô Kỵ của quá khứ. Nàng buông bỏ sau khi nhận ra chỉ yêu Trương Vô Kỵ của quá khứ. Diễn xuất của Trần Tử Hàm được đánh giá cao, cô còn gây ấn tượng bởi gương mặt xinh đẹp, đôi mắt to.

Ngoài Ân Ly, người đẹp từng thể hiện các nhân vật truyện kiếm hiệp Kim Dung khác là Quách Phù, Lam Phượng Hoàng, Tiêu Phong Nương… Năm 2018, cô dự kiến ra mắt hàng loạt tác phẩm như “Dạ thiên tử”, “Hoa tai ngọc trai”, “Na Tra và Dương Tiễn”…

Tử Hàm năm nay sang tuổi 40. Nhiều khán giả cho rằng cô phẫu thuật thẩm mỹ ở cằm và mũi. Người đẹp kết hôn cùng tài tử Đới Hướng Vũ năm 2016.

Trần Tú Lệ vào vao Tiểu Chiêu – cô gái thông minh, xinh đẹp, hiền từ song có số phận đáng thương. Nàng phiêu bạt giang hồ từ khi còn nhỏ, bị mẹ gài vào Minh giáo, cải trang thành tỳ nữ để tìm võ công thất lạc. Nàng yêu Trương Vô Kỵ chân thành, trong sáng, nguyện suốt đời làm tỳ nữ cho Trương Vô Kỵ nhưng không thành.

Trần Tú Lệ năm nay 41 tuổi, sinh sống ở Hong Kong. Người đẹp kết hôn năm 2006, sinh đôi con gái năm 2009, từ đó ít đóng phim. Những năm gần đây cô đóng vai nhỏ trong một số tác phẩm như “Nữ nhân lệ”, “Tế công”.

Theo VnExpress.