Ngũ Doãn Long: Sao võ thuật bóp méo hình ảnh Lý Tiểu Long

loading...

(VoThuat.vn) – Bộ phim tái hiện hình tượng huyền thoại Lý Tiểu Long có tên Birth of Dragon của Hollywood từng khiến nhiều người phẫn nộ vì làm méo mó thần tượng của họ. Ngôi sao võ thuật Ngũ Doãn Long là người đảm nhận vai chính trong phim.

Ngũ Doãn Long (Philip Ng) sinh năm 1977 tại Hong Kong nhưng lớn lên ở Mỹ. Gia đình có võ đường riêng nên Doãn Long được làm quen với võ thuật từ nhỏ. Năm 13 tuổi, Doãn Long học Vịnh Xuân quyền cùng chú ruột. Anh thường xuyên về Hong Kong các mùa hè để nâng cao khả năng rồi trở thành học trò của Hoàng Thuần Lương - đệ tử ruột của tôn sư Diệp Vấn.
Ngũ Doãn Long (Philip Ng) sinh năm 1977 tại Hong Kong nhưng lớn lên ở Mỹ. Gia đình có võ đường riêng nên Doãn Long được làm quen với võ thuật từ nhỏ. Năm 13 tuổi, Doãn Long học Vịnh Xuân quyền cùng chú ruột. Anh thường xuyên về Hong Kong các mùa hè để nâng cao khả năng rồi trở thành học trò của Hoàng Thuần Lương – đệ tử ruột của tôn sư Diệp Vấn.
Sau khi tốt nghiệp, Doãn Long làm giáo viên trung học ở Mỹ một năm trước khi bỏ nghề về Hong Kong tham gia chỉ đạo võ thuật cho các đoàn phim. Anh được các nhà làm phim hàng đầu Hong Kong đánh giá cao. Nhà sản xuất Vương Tinh từng khẳng định trên Sina: Ngũ Doãn Long là người kế thừa xuất sắc "vua kungfu" Chân Tử Đan (ảnh trái). Doãn Long cũng dạy Vịnh Xuân quyền cho tài tử Tạ Đình Phong.
Sau khi tốt nghiệp, Doãn Long làm giáo viên trung học ở Mỹ một năm trước khi bỏ nghề về Hong Kong tham gia chỉ đạo võ thuật cho các đoàn phim. Anh được các nhà làm phim hàng đầu Hong Kong đánh giá cao. Nhà sản xuất Vương Tinh từng khẳng định trên Sina: Ngũ Doãn Long là người kế thừa xuất sắc “vua kungfu” Chân Tử Đan (ảnh trái). Doãn Long cũng dạy Vịnh Xuân quyền cho tài tử Tạ Đình Phong.
Từ năm 2003, anh bắt đầu đảm nhận các vai diễn phụ trong nhiều phim điện ảnh như "House of Fury", "Enter the Phoenix", "New Police Story" hay "The Twins Effect". Làm việc tận tụy và trách nhiệm, Doãn Long nhận được nhiều khen ngợi của các đạo diễn và tiền bối trong ngành. Ảnh: Ngũ Doãn Long thuở đóng vai phụ.
Từ năm 2003, anh bắt đầu đảm nhận các vai diễn phụ trong nhiều phim điện ảnh như “House of Fury”, “Enter the Phoenix”, “New Police Story” hay “The Twins Effect”. Làm việc tận tụy và trách nhiệm, Doãn Long nhận được nhiều khen ngợi của các đạo diễn và tiền bối trong ngành. Ảnh: Ngũ Doãn Long thuở đóng vai phụ.
Năm 2010, anh có vai chính đầu tiên trong dự án kinh dị và hành động "Ông nội tôi là cương thi". Năm 2014, anh vụt sáng với phim hành động "Once Upon a Time in Shanghai" (Ác chiến Thượng Hải). Trong phim, Ngũ Doãn Long vào vai Mã Vĩnh Trinh, một chàng trai trẻ lang thang tới Thượng Hải và vô tình dính líu tới một băng nhóm tội phạm.
Năm 2010, anh có vai chính đầu tiên trong dự án kinh dị và hành động “Ông nội tôi là cương thi”. Năm 2014, anh vụt sáng với phim hành động “Once Upon a Time in Shanghai” (Ác chiến Thượng Hải). Trong phim, Ngũ Doãn Long vào vai Mã Vĩnh Trinh, một chàng trai trẻ lang thang tới Thượng Hải và vô tình dính líu tới một băng nhóm tội phạm.
Với kinh nghiệm diễn xuất dày dặn và võ thuật cao cường, Ngũ Doãn Long được mời đóng chính trong phim tiểu sử về Lý Tiểu Long - "Birth of the Dragon". Phim do đạo diễn người Mỹ - George Nolfi - thực hiện, ra mắt lần đầu ở Liên hoan Toronto hôm 13/9. Tác phẩm lấy bối cảnh năm 1964, khi Lý Tiểu Long 25 tuổi, đặt chân tới Mỹ và bị võ sư Hoàng Trạch Dân thách đấu.
Với kinh nghiệm diễn xuất dày dặn và võ thuật cao cường, Ngũ Doãn Long được mời đóng chính trong phim tiểu sử về Lý Tiểu Long – “Birth of the Dragon”. Phim do đạo diễn người Mỹ – George Nolfi – thực hiện, ra mắt lần đầu ở Liên hoan Toronto hôm 13/9. Tác phẩm lấy bối cảnh năm 1964, khi Lý Tiểu Long 25 tuổi, đặt chân tới Mỹ và bị võ sư Hoàng Trạch Dân thách đấu.
Mặc dù thiếu đất diễn, các pha hành động của Ngũ Doãn Long trong phim gây ấn tượng. Vai diễn giúp Doãn Long được giới làm phim Bắc Mỹ biết đến.
Mặc dù thiếu đất diễn, các pha hành động của Ngũ Doãn Long trong phim gây ấn tượng. Vai diễn giúp Doãn Long được giới làm phim Bắc Mỹ biết đến.
Mặc dù phim mới về Lý Tiểu Long nhận nhiều ý kiến khen chê khác nhau nhưng Ngũ Doãn Long đã có màn đánh bóng tên tuổi khá hoàn hảo. Anh đã tạo được vị thế riềng của bản thân trong lòng khán giả.
Mặc dù phim mới về Lý Tiểu Long nhận nhiều ý kiến khen chê khác nhau nhưng Ngũ Doãn Long đã có màn đánh bóng tên tuổi khá hoàn hảo. Anh đã tạo được vị thế riềng của bản thân trong lòng khán giả.

VoThuat.vn

 

languarr