Người khiến Lý Liên Kiệt bội phục vì võ công thâm hậu là ai?

Trong suốt sự nghiệp điện ảnh của mình, ngôi sao võ thuật Lý Liên Kiệt từng giao đấu với rất nhiều cao thủ nhưng người khiến anh nể phục nhất chính là Trâu Triệu Long.

5 “nữ quái” làng võ Việt khiến nam giới bái phục
Sốc: Châu Tinh Trì đi cướp ngân hàng

Sinh ra trong một gia đình nghèo khó, đông anh em, Trâu Triệu Long phải lăn lộn kiếm sống từ nhỏ. Từ 5 tuổi anh đã học quyền anh, 6 tuổi đã đi làm, đến lúc 10 tuổi thì đã 3 lần thay đổi công việc.

Ngôi sao võ thuật Trâu Triệu Long.
Ngôi sao võ thuật Trâu Triệu Long.

Từ năm lên 12 tuổi, Trâu Triệu Long bắt đầu tham gia vào sự nghiệp điện ảnh với những vai diễn nhỏ hoặc làm diễn viên đóng thế. Dù cuộc sống còn khó khăn, gia đình thiếu thốn nhưng anh luôn có ý thức để vươn lên. Với Long, mỗi vai diễn hoặc mỗi lần xuất hiện trước ống kính là anh thể hiện hết mình với mong muốn lọt vào mắt xanh của các đạo  diễn.

Năm 18 tuổi, anh lọt vào mắt xanh của Hồng Kim Bảo – Ngôi sao võ thuật điện ảnh hàng đầu lúc bấy giờ. Nhận thấy Trâu Triệu Long có tiềm năng rất lớn, Hồng Kim Bảo đã cho anh thử sức ở vai diễn trong bộ phim “Phản quyền lực”. Bước ngoặc cuộc đời của Trâu Triệu Long đã bắt đầu từ đây.

Trâu Triệu Long trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký.
Trâu Triệu Long trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký.

Đến năm 20 tuổi, Trâu Triệu Long bôn ba đến Hồng Kông với mong muốn phát triển sự nghiệp điện ảnh của mình. Anh đã nhận Hồng Kim Bảo làm thầy và trở thành một thành viên của Hồng Gia. Sự nghiệp của Trâu Triệu Long thật sự nở rộ khi hợp tác cùng Lý Liên Kiệt trong bộ phim “Ỷ Thiên Đồ Long Ký” vào năm 1993. Ngoại hình toát lên sự lạnh lùng và khuôn mặt đầy sát khí đã giúp Long thể hiện xuất sắc vai diễn Tống Thanh Thư trong phim. Sau khi ra mắt, Ỷ Thiên Đồ Long Ký nhanh chóng nhận được sự ủng hộ rất đông đảo từ phía khán giả. Riêng với Trâu Triệu Long, người xem cũng biết đến anh nhiều hơn. Các đạo diễn cùng tìm đến và giao cho anh nhiều vai phản diện.

Lý Liên Kiệt rất "ngán" khi đối đầu cùng Trâu Triệu Long.
Lý Liên Kiệt rất “ngán” khi đối đầu cùng Trâu Triệu Long.

Năm 1996, Lý Liên Kiệt tiếp tục mời Trâu Triệu Long tham gia vào “Xích tử vi long”“Mạo hiểm vương”. Ngay cả ngôi sao hàng đầu như Lý Liên Kiệt cũng không ngờ trước sự lợi hại của võ thuật mà Trâu Triệu Long thể hiện. Anh không tiếc lời khen ngợi và vô cùng thán phục trước nội công thâm hậu của Long.

Anh là ngôi sao võ thuật rất đáng nể cả trên phim lẫn ngoài đời.
Anh là ngôi sao võ thuật rất đáng nể cả trên phim lẫn ngoài đời.

Trong cuộc đời diễn xuất của mình, Lý Liên Kiệt giao đấu với Trâu Triệu Long đến 8 lần. Ngôi sao “Hoàng Phi Hồng” chia sẻ rằng anh cảm thấy vui và thỏa mái vì được đánh hết sức mình với một võ sư thực thụ như Trâu Triệu Long thì không có gì phải hối tiếc. Anh cho biết thêm, chính Long là cao thủ khiến anh cảm thấy “nể” nhất trên phim trường lẫn ngoài cuộc sống.

Về sau, khi hợp tác cùng Chân Tử Đan trong bộ phim “Ngòi nổ”, Trâu Triệu Long suýt chút nữa đã làm gãy xương vai của tài tử phim “Diệp Vấn”. Chính Chân Tử Đan cũng ngỡ ngàng trước võ công thâm hậu mà Trâu Triệu Long đã thể hiện.

Võ Đạt – VoThuat.vn

loading...

languarr