Những pha võ thuật đỉnh cao của ngôi sao điện ảnh Lý Hùng

Diễn viên Lý Hùng sinh năm 1969, quê ở tỉnh Vĩnh Long, anh là một diễn viên điện ảnh kiêm ca sĩ của Việt Nam. Tên tuổi của anh đã từng rất nổi trên màn ảnh vào những năm 1990, anh cũng từng tham gia vào một số vai diễn trong một số dự án điện ảnh Hồng Kông.

Thực chiến: Kỹ thuật và tốc độ chiến thắng yếu tố thể hình
Cận cảnh con dao găm chết chóc bị cấm tại Mỹ

Lý Hùng lớn lên đã nghe tiếng dạ ran của những học trò theo học võ trong võ đường của cha anh – võ sư Lý Huỳnh. Lên 6 tuổi, 6 anh em nhà Lý Hùng đã được cha dạy võ. Lý Hùng có năng khiếu đồng thời đam mê, anh học rất chăm chỉ và tiến bộ rất nhanh. Hồi 6 tuổi, Lý Hùng đã đứng tấn rất siêu. Cứ tan trường về nhà, Lý Hùng tới võ đường học từ 15 đến 19 giờ.

Năm 1982 anh bắt đầu tham gia vào một vai diễn đầu tiên trong bộ phim Phượng. Sau đó, anh đã đăng kí dự thi vào trường Đại học Điện ảnh TP.HCM theo lời tư vấn của cha mình vào năm 1986. Ngay sau khi thi đỗ anh đã trở thành một trong những sinh viên khóa đầu tiên của lớp diễn viên điện ảnh. Đã có trên 90 bộ phim truyền hình mà anh đã tham gia diễn xuất trong hành trình 10 năm làm diễn viên của mình. Thậm chí, có thời điểm người ta gọi anh là diễn viên có nhiều vai chính nhất trên màn ảnh.

Anh ít khi dùng đến diễn viên đóng thế.
Anh ít khi dùng đến diễn viên đóng thế.

Thập niên 1990, tên tuổi Lý Hùng nổi lên với dòng phim võ thuật. Năm 1993, một nhà sản xuất phim người Mỹ gốc Hoa mời Lý Hùng qua Hồng Kông đóng phim. Anh tham gia 6 phim, trong đó có Hồng hải tặc, Cảnh sát đặc khu..., phim nào cũng có các cảnh võ thuật với sự tham gia của nhiều ngôi sao đình đám như Lê Tư, Mạc Thiếu Thông. Trong phim Cảnh sát đặc khu quay ở Hồng Kông, một cảnh đá trên cao rất khó, song Lý Hùng quay một phát ăn luôn, cả đoàn phim lập tức vỗ tay rần rần khen ngợi.

Vì theo học võ từ nhỏ nên các cảnh quay của Lý Hùng không cần đến diễn viên đóng thế mà do chính anh tự thực hiện.

Lý Hùng phong độ ở tuổi U50.
Lý Hùng phong độ ở tuổi U50.

Một trong những bộ phim võ thuật khiến khán giả nhớ nhiều đến Lý Hùng là phim Dollar trắng dài 15 tập của đạo diễn Trần Cảnh Đôn do TFS và Vafaco sản xuất. Trong phim, anh trong  vai Nguyễn Trực – một trung úy cảnh sát quên mình vì nhiệm vụ.

Mời các bạn cùng theo dõi những pha hành động của Lý Hùng trong Dollar trắng:

V.Đ