Những pha võ thuật ấn tượng của “rocker” Hoàng Thu Sinh

Không chỉ là một ca sĩ trong ban nhạc Punk Rock, Hoàng Thu Sinh còn là một diễn viên đa tài với những vai diễn hành động võ thuật để lại ấn tượng trên màn ảnh. 

5 bộ phim võ thuật đặc sắc về Hoàng Phi Hồng
Những điều chưa biết về huyền thoại Trần Chân

Hoàng Thu Sinh sinh năm 1961, là một diễn viên của điện ảnh Hồng Kông.  Hoàng Thu Sinh có cha là người Anh và mẹ là người Trung Quốc. Khi anh lên 4 tuổi thì cha anh đã rời bỏ gia đình, do vậy Hoàng được lấy theo họ mẹ. Anh bắt đầu nghề diễn khi tham gia lớp đào tạo diễn viên của hãng truyền hình ATV và sau đó vào học tại Học viện sân khấu điện ảnh Hồng Kông.

huynhthusinh-499938-1372643642_500x0

Cho đến nay Hoàng Thu Sinh đã trở thành một diễn viên kì cựu của điện ảnh Hồng Kông với gần 20 năm trong nghề. Tuy chuyên đóng những vai phụ bên cạnh các ngôi sao lớn khác nhưng anh luôn được thừa nhận là một diễn viên tài năng và có thể đóng nhiều loại vai khác nhau, từ phản diện như trùm xã hội đen cho đến chính diện như thanh tra cảnh sát. Ở giai đoạn đầu, Hoàng thường được giao những vai phản diện như trong các phim Hard Boiled của đạo diễn Ngô Vũ Sâm (đóng cùng Chu Nhuận Phát và Lương Triều Vĩ), The Heroic Trio của đạo diễn Đỗ Kì Phong và cả bộ phim kinh dị Bánh bao nhân thịt người mà anh đã đoạt giải Kim Mã cho Vai nam chính xuất sắc nhất.

Hoàng Thu Sinh thủ vai Diệp Vấn trong Trận chiến cuối cùng
Hoàng Thu Sinh thủ vai Diệp Vấn trong Trận chiến cuối cùng

Năm 1994, Hoàng Thu Sinh có vai diễn đột phá trong bộ phim hành động Rock n’ Roll Cop. Anh cũng xuất hiện trong hai phần của loạt phim nổi tiếng Người trong giang hồ) với vai Đại Phi, một tay anh chị bạn của Trần Hạo Nam (do Trịnh Y Kiện thủ vai). Năm 1995, Hoàng bắt đầu sự nghiệp đạo diễn với bộ phim The New Tenant. Hoàng Thu Sinh sau đó tiếp tục thành công với những vai phụ của mình như trong các phim Vô gian đạo (2002) và The Medallion(2003). Huỳnh Thu.

110817cinehongmonyen10

Trong một cuộc phỏng vấn thực hiện năm 2005, Hoàng Thu Sinh đã nói rằng rất nhiều phim anh đóng trong thập niên 1980 và nửa đầu thập niên 1990 là những phim có chất lượng rất thấp như bộ phim cấp 3 Raped by an Angel 4: The Raper’s Union và chính Hoàng cũng không coi trọng những vai diễn trong các bộ phim đó. Tuy nhiên thì anh không hối hận với quyết định của mình vì khi đó Hoàng cần tiền để nuôi mẹ, vợ và hai con.

Xem đoạn video tổng hợp những pha võ thuật ấn tượng của Hoàng Thu Sinh trên màn ảnh:

Bình Đạt