“Sạn lớn” trong siêu phẩm Chiến Lang của Ngô Kinh

Bộ phim Chiến Lang ngay từ những ngày đầu ra mắt đã được đông đảo người quan tâm. Tuy nhiên, sự quan tâm đó xuất phát điểm đầu tiên chính là tên tuổi của Ngô Kinh, ngôi sao hành động nổi tiếng trên màn ảnh, anh là người thủ vai chính và cũng là đạo diễn của Chiến Lang. Có lẽ vì mải mê chú ý đến sức hút của Ngô Kinh mà người xem quên đi chi tiết có thể coi là “hạt sạn” của bộ phim.

>>> Cuộc chiến nảy lửa giữa Lý Liên Kiệt vs Ngô Kinh

>>> 8 bộ phim võ thuật làm nên tên tuổi Ngô Kinh

Một quốc gia hùng mạnh về điện ảnh thì không lý gì mà lại không tận dụng thế mạnh đó để làm công cụ tuyên truyền, quảng bá cho đất nước. Nhưng quan trọng là phương thức tuyên truyền đó có lộ liễu không, có thuyết phục người xem hay không và chất lượng của nó như thế nào?

Nếu nói đúng với bản chất của bộ phim Chiến Lang thì đây đơn giản chỉ là một sản phẩm tuyên truyền, chưa biết cách kết hợp với các yếu tố chất lượng nghệ thuật, phạm vi mà bộ phim phong tỏa sức ảnh hưởng có lẽ chỉ mang tính chất “quốc nội”.

Tạo hình mới của Ngô Kinh trong Chiến Lang
Tạo hình mới của Ngô Kinh trong Chiến Lang

Vấn đề đáng nói hơn là người nắm vai trò chính trong tác phẩm tuyên truyền này lại chính là Ngô Kinh, một nam diễn viên nổi tiếng và có tên tuổi từ chính những bộ phim  hành động võ thuật như  Sát phá lang, Mục tiêu ảo ảnh… Cả những năm tháng đằng đẵng, Ngô Kinh cố gắng nhưng vẫn chưa được người hâm mộ và giới chuyên môn xếp vào hàng siêu sao, Ngô Kinh đã quyết định đứng ra diễn xuất và đạo diễn cho một bộ phim mang tính chất tuyên truyền, quảng bá.

Nội dung bộ phim là Vương Lãnh Phong (Ngô Kinh thủ vai) là một quân nhân yêu nước, dũng cảm, vì một lần không nghe lệnh cấp trên nên anh đã bị khai trừ ra khỏi đội, tuy nhiên với tài nghệ và bản lĩnh Vương Lãnh Phong được gia nhập vào đội quân khác có tên là Chiến Lang.e9

Xét về những pha hành động trong phim thì sẽ không ngoa nếu như nói là “đã mắt”. Lâu nay những ai hâm mộ phim võ mà không một lần nói rằng: “Xem Ngô Kinh đánh thì còn gì bằng, quá đỉnh, quá đã.” Đúng là Ngô Kinh tuyệt vời nhất là khi đóng vai hành động, dù là chính diện hay phản diện. Tuy nhiên đáng tiếc cho bộ phim là dính phải một “viên sạn” to đùng đó chính là những cảnh quay phô diễn lực lượng quân đội quá thô và táo bạo. Nếu tinh ý thì những cảnh quay này đã cho thấy sự  “nới lỏng” trong tay nghề của đạo diễn bộ phim và đó là Ngô Kinh.

Có lẽ Ngô Kinh chỉ nên chuyên tâm vào diễn xuất, đặc biệt là những vai diễn trong các bộ phim xã hội đen, những bộ phim hành động, hình sự.

Quang Bình

loading...

languarr