Thành Long, Châu Tinh Trì chịu tủi nhục trước khi nổi tiếng

Dù là những ngôi sao Hoa ngữ nổi tiếng như Thành Long, Châu Tinh Trì được hàng triệu người yêu quý và tôn sùng, nhưng họ cũng từng trải qua những tháng ngày tủi nhục khó quên.

Ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan vì vợ sẽ cự tuyệt cảnh nóng
“Ông trùm” võ thuật Thành Long lại sợ trẻ con.

Họ không chỉ phải chịu đựng sự dè bỉu coi thường của người đời, bạn bè đồng nghiệp, mà còn phải trải qua cuộc sống nghèo khó.

1. Thành Long bị nhà văn Cổ Long xem thường

Sự nghiệp điện ảnh của Thành Long không hề thuận lợi như những diễn viên khác vì ngoại hình. Nhất là trong thời kì phim võ hiệp nở rộ, không hề thiếu những khuôn mặt điển trai mong muốn được đổi đời nhờ nghiệp diễn.

 Thành Long bị nhà văn Cổ Long xem thường
Thành Long bị nhà văn Cổ Long xem thường

Có một lần, La Duy tìm Cổ Long để mua bản quyền chuyển thể một bộ phim kiếm hiệp với ý định cho Thành Long diễn vai chính. La Duy lúc đó là đạo diễn nổi tiếng nên ban đầu Cổ Long đã đồng ý bán bản quyền cho ông. Nhưng sau khi gặp mặt Thành Long, tác giả võ hiệp nổi tiếng liền tỏ vẻ khó chịu vì Thành Long không hề đẹp trai. Ông cũng nói thẳng với Thành Long: “Phim của tôi chỉ dành cho những người đẹp trai như Địch Long, Nhĩ Đông Thăng diễn…”

2. Châu Nhuận Phát – “Đời mày không bao giờ leo lên xe Rolls-Royce”

Trước khi trở thành diễn viên như bây giờ, Châu Nhuận Phát từng phải làm người phục vụ ở khách sạn và không ít lần bị khách hàng nhục mạ.

Châu Nhuận Phát - "Đời mày không bao giờ leo lên xe Rolls-Royce"
Châu Nhuận Phát – “Đời mày không bao giờ leo lên xe Rolls-Royce”

Vốn sinh ra tại một khu lao động nghèo của Hong Kong, Châu Nhuận Phátkhông có tiền để đi học, sau khi tốt nghiệp cấp 3 anh đã phải tự kiếm tiền và xin vào làm phục vụ ở một khách sạn. Nhiệm vụ của anh là xách hành lí cho khách hàng, thỉnh thoảng lại rửa xe theo yêu cầu của khách. Có một lần đang rửa xe Rolls-Royce, anh đã bị khách hàng nhục mạ vì dáng vẻ quê mùa: “Hạng người như mày thì cả đời cũng không bao giờ được leo lên xe Rolls-Royce đâu”.

3. Châu Tinh Trì – “Cậu không nổi tiếng được đâu”

Cho dù đang là diễn viên được rất nhiều người hâm mộ yêu quý và trở thành ngôi sao hài hàng đầu châu Á, nhưng Châu Tinh Trì vẫn không quên được khoảng thời gian đóng vai quần chúng trong phim.

Châu Tinh Trì - "Cậu không nổi tiếng được đâu"
Châu Tinh Trì – “Cậu không nổi tiếng được đâu”

Năm 1987, sau khi vừa mới hoàn thành vai quần chúng trong Anh Hùng Xạ Điêu,Châu Tinh Trì lại tiếp tục tham gia bộ phim Định Mệnh do Trịnh Du Linh đóng vai chính. Trong lúc nghỉ giải lao và nói chuyện với Trịnh Du Linh, Châu Tình Trìđã nói về tương lai của mình và hỏi đối phương khi nào mình mới gặp may. Kết quả, Trịnh Du Linh đã trả lời: “Anh không nổi tiếng được đâu”.

4. Lưu Hiểu Khánh: Trộm phiếu cơm của Lương Gia Huy vì đói

Dù đã bước vào hàng ngũ trung niên, nhưng Lưu Hiểu Khánh vẫn giữ vững được danh tiếng của mình. Thậm chí cô từng được xếp vào top những ngôi sao giàu có nhất đại lục. Nhưng không ai biết trước kia, ngôi sao gạo cội đã phải chịu nhiều đau khổ.

Lưu Hiểu Khánh: Trộm phiếu cơm của Lương Gia Huy vì đói
Lưu Hiểu Khánh: Trộm phiếu cơm của Lương Gia Huy vì đói

Cô chia sẻ, năm đó khi tham gia phim Lửa Thiêu Viên Minh Viên, cô không hề được đối xử công bằng, mỗi ngày chỉ được cho một ổ bánh mì. Trong khi đóLương Gia Huy lại có cơm riêng, có gà và cá ăn kèm. Lưu Hiểu Khánh tủi thân đến mức bật khóc. Cô cũng chia sẻ Lương Gia Huy rất được nhóm sản xuất coi trọng nên anh được ở khách sạn riêng, phiếu cơm nhiều đến mức xé bớt rồi vứt vào bồn cầu. Có lần, cô đã thừa dịp ăn trộm phiếu cơm của Lương Gia Huy và chia sẻ với 3 diễn viên khác. Sau này, dù Lương Gia Huy không phát hiện, nhưng Lưu Hiểu Khánh vẫn nói chuyện này với anh.

5. Lưu Gia Linh bị xã hội đen bắt cóc và chụp ảnh khỏa thân

Năm 1990, Lưu Gia Linh từng từ chối tham gia phim cấp 3 của một công ti xã hội đen và bị 4 tên côn đồ bắt cóc suốt hơn 3 tiếng đồng hồ. Lúc đó cô chỉ dám nói dối mình bị giật tiền và phải đi hủy đơn kiện ở cục cảnh sát. Nhưng năm 2002, tạp chí của Hong Kong lại đăng ảnh khỏa thân lúc Lưu Gia Linh bị bắt cóc khiến sự nghiệp của cô bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Giai đoạn đó các ngôi sao Hong Kong phẫn nộ đến mức đã tổ chức biểu tình để bảo vệ Lưu Gia Linh.

Lưu Gia Linh bị xã hội đen bắt cóc và chụp ảnh khỏa thân
Lưu Gia Linh bị xã hội đen bắt cóc và chụp ảnh khỏa thân

6. Đặng Siêu ăn trộm chăn ở chỗ bán đồng nát

Không chỉ là ngôi sao điện ảnh truyền hình nổi tiếng của Hoa ngữ, Đặng Siêucòn được lòng rất nhiều khán giả nhờ tính cách hài hước vui vẻ. Nhưng ít ai biết được ngôi sao này cũng có một thời cực khổ đến mức ăn trộm đồ ở bãi rác.

Đặng Siêu ăn trộm chăn ở chỗ bán đồng nát
Đặng Siêu ăn trộm chăn ở chỗ bán đồng nát

Năm 2013, trong một buổi họp báo phim Trung Quốc Tiên Sinh, Đặng Siêu đã tiết lộ cuộc sống khó khăn của mình trước đây. Anh chia sẻ: “Bố tôi đã đi cùng tôi đến Bắc Kinh để thi. Tôi và bố ở trọ tại một tầng hầm ngầm với giá 1 triệu đồng một tháng, đến mùa đông không có lấy củi để đốt lò sưởi ấm. Bố và tôi thậm chí còn phải đi trộm chăn ở trạm thu mua đồ phế liệu. Nếu không nhóm lửa, tôi nghĩ chắc chỉ một thời gian ngắn, óc của tôi cũng bị đông cứng luôn. Thật sự rất lạnh.”

7. Han Geng đứng nhảy ở cửa hộp đêm và siêu thị

Để trở thành ngôi sao nổi tiếng khắp Châu Á từ một anh chàng không chút tiếng tăm, Han Geng đã phải trải qua những tháng ngày cực khổ. Anh từng tuyên bố: “Nếu không đến Hàn Quốc, có thể cả đời tôi cũng không trở thành nghệ sĩ.”

 Han Geng đứng nhảy ở cửa hộp đêm và siêu thị
Han Geng đứng nhảy ở cửa hộp đêm và siêu thị

Han Geng cũng thừa nhận, mình là người kém cỏi nhất nhóm nhạc Super Junior nên phải nỗ lực rất nhiều. Thời chưa làm người nổi tiếng, anh từng phải đứng nhảy ngay trước cửa hộp đêm để kiếm tiền mưu sinh qua ngày: “Khi đó mới tốt nghiệp xong, chỉ suy nghĩ đến việc làm sao để sống qua ngày, ăn xong bữa này lại lo bữa sau. Lúc nào cũng chỉ mong sống được qua ngày hôm nay, nếu không cũng chẳng có ngày mai.”

8. Dương Mịch bị đạo diễn tát thẳng vào mặt

Năm 2011, nhờ thành công của bộ phim Cung Tỏa Tâm Ngọc, Dương Mịch vươn lên thành Hoa Đán mới của Trung Quốc. Dù phải đối mặt với sự công kích của cư dân mạng nhưng Dương Mịch kiên trì làm việc và lấy chuyện tự nói xấu bản thân làm vui.

Dương Mịch bị đạo diễn tát thẳng vào mặt
Dương Mịch bị đạo diễn tát thẳng vào mặt

Sau này, trong một buổi phỏng vấn, cô đã thẳng thắn chia sẻ những chua xót của mình khi mới bước chân vào nghề diễn xuất: “Trước kia, lúc đóng phim, tôi vẫn thường bị đạo diễn tát tai hay đánh đập. Có một bộ phim tôi bị đánh đến 3-4 lần. Lúc ấy có thể là do tôi còn nhỏ, ông ấy muốn tôi diễn cảnh khóc nhưng tôi diễn không được, ông ấy nói gì tôi cũng không hiểu luôn”. Dù chuyện này để lại nỗi ám ảnh rất lớn cho Dương Mịch, nhưng đồng thời nó cũng là yếu tố thúc đẩy cô thành công được như ngày hôm nay: “Tôi muốn mình phải mạnh mẽ hơn.”

Theo SKCĐ

loading...

languarr