Thư Kỳ “sai lầm” khi từ chối vai diễn trong “Ngọa hổ tàng long”

Thư Kỳ từng bỏ vai chính trong “Ngọa hổ tàng long” để Chương Tử Di trở thành Hoa đán.

Lộ ảnh Ngô Kinh thân thiết với mỹ nam Hoa Ngữ Ngô Ngạn Tổ
Ngôi sao võ thuật Ngô Kinh bất ngờ “trọc đầu” thành người tu hành.

Đây được coi là tính toán sai của một người từng lăn lộn bao năm trong làng giải trí Hoa ngữ. Đó chính là Văn Tuyển, người quản lý nổi tiếng của nữ diễn viên xứ Đài – Thư Kỳ. Phán đoán chệch hướng của Văn Tuyển khiến Thư Kỳ bỏ lỡ vai Ngọc Kiều Long trong Ngọa hổ tàng long, bộ  phim  đưa Chương Tử Di đi lên thành ngôi sao quốc tế.

Thư Kỳ
Thư Kỳ

Cuối những năm 90 khi dòng phim võ hiệp dần thoái trào, đạo diễn Lý An đã sớm nhận ra và xây dựng dòng phim võ hiệp cổ trang mang tên Ngọa hổ tàng long, một bộ phim hành động không mang tính thương mại cao.

Thư Kỳ từ chối vai diễn trong Ngọa Hổ tàng long để đóng quảng cáo ở Nhật Bản
Thư Kỳ từ chối vai diễn trong Ngọa Hổ tàng long để đóng quảng cáo ở Nhật Bản

Khi đó, Thư Kỳ được đạo diễn Vương Tinh phát hiện tài năng và góp mặt trong một vài phim tên tuổi như Phố đèn đỏ, Ngọc bồ đoàn: Ngọc nữ tâm kinh và Sắc tình nam nữ. Văn Tuyền khi đó khá vội vã mong Thư Kỳ thêm nhiều sự nổi tiếng, kiếm được nhiều tiền nên đã từ chối hợp đồng phim Ngọa hổ tàng long, thay vào đó cho Thư Kỳ ký hợp đồng quay quảng cáo cho một hãng trà của Nhật Bản.

Chương Tử Di trong Ngọa  hổ tàng long
Chương Tử Di trong Ngọa hổ tàng long

Ngay sau khi Chương Tử Di thành công từ vai Ngọc Kiều Long, cô trở thành “gương mặt Trung Quốc” tại thị trường Hollywood. Trong khi đó, Thư Kỳ không nhận được bất kỳ thành công nào tại thị trường Nhật.

Có thể bạn quan tâm: Đã mắt với cảnh hành động võ thuật của Thư Kỳ trong Gác Kiếm

Nhất Trung

loading...

languarr