“Tiểu tử Kungfu” Thích Tiểu Long không muốn làm công tử bột

Ở tuổi 27, “tiểu tử kungfu” ngày nào vẫn còn nhiều thời gian để từng bước vươn đến hình ảnh “ngôi sao kungfu”.

Đóng phim từ lúc mới lên 6, tính đến nay Thích Tiểu Long đã “ăn cơm nghệ thuật” 21 năm. Mặc dù tên tuổi không còn đình đám như thuở nhỏ, song anh hài lòng với những gì mình đang có và không ân hận khi chọn con đường diễn viên võ thuật.

"Tiểu tử kungfu" Thích Tiểu Long 20 năm trước.
“Tiểu tử kungfu” Thích Tiểu Long 20 năm trước.

Trong tác phẩm truyền hình mới nhất Vô địch Thiết Kiều Tam, Thích Tiểu Long xuất hiện với hình ảnh trưởng thành, mạnh mẽ. Báo chí đánh giá anh đã thể hiện được thần thái của võ sư Lương Khôn – người đứng đầu Thập hổ Quảng Đông lừng danh, sư công của nhân vật huyền thoại Hoàng Phi Hồng. Tuy là đệ tử Thiếu Lâm, thuộc Bắc phái, song bằng kinh nghiệm nhiều năm đóng phim võ thuật, Thích Tiểu Long vẫn đầy thuyết phục khi trở thành vị tông sư Nam phái với biệt danh Thiết Kiều Tam.

Ngoài bản thân nhân vật, điều khiến “tiểu tử kungfu” năm xưa rất hứng khởi khi tham gia Vô địch Thiết Kiều Tam là được gặp lại 2 người quen. Biết nhau từ khi tham gia Thời niên thiếu của Bao Thanh Thiên 3 (2005) nên Thích Tiểu Long và đạo diễn Hà Chú Bồi rất ăn ý khi thiết kế những cảnh võ thuật. Còn với “đả nữ” Hong Kong Huệ Anh Hồng, đúng 19 năm kể từ bộ phim Long tại Thiếu Lâm (2005), 2 người mới có dịp tái ngộ nên cảm xúc lưng chừng, Thích Tiểu Long phải chủ động bắt chuyện để tìm lại tình cảm năm xưa vì trong phim họ đóng vai mẹ con.

.. Và hình ảnh rất nam tử hán trong phim Vô địch Thiết Kiều Tam.
… Và hình ảnh rất nam tử hán trong phim Vô địch Thiết Kiều Tam.

Một diễn viên võ thuật muốn thành công phải có vai diễn “để đời”, như Lý Liên Kiệt với Hoàng Phi Hồng và Hoắc Nguyên Giáp, Chân Tử Đơn với Diệp Vấn… Riêng Thích Tiểu Long, hình ảnh anh muốn được tái hiện chính là Trương Vô Kỵ trong tác phẩm Ỷ thiên đồ long ký của nhà văn Kim Dung: “Ngay từ lúc nhỏ, tôi đã say mê nhân vật này qua diễn xuất của Lý Liên Kiệt. Tôi thường tự xây dựng lại hình ảnh Trương Vô Kỵ theo cách của mình và chờ đợi một cơ hội”.

Đôi bạn diễn Thích Tiểu Long - Hác Thiệu Văn năm xưa từng khiến khán giả phát cuồng.
Đôi bạn diễn Thích Tiểu Long – Hác Thiệu Văn năm xưa từng khiến khán giả phát cuồng.
Hiện tại, mỗi người đi theo con đường của riêng mình. Thích Tiểu Long hướng đến hình ảnh "ngôi sao võ thuật", còn Hác Thiệu Văn cũng vừa quyết định quay về phim trường với mong ước trở thành một diễn viên hài sau nhiều năm dành thời gian cho việc học tập.
Hiện tại, mỗi người đi theo con đường của riêng mình. Thích Tiểu Long hướng đến hình ảnh “ngôi sao võ thuật”, còn Hác Thiệu Văn cũng vừa quyết định quay về phim trường với mong ước trở thành một diễn viên hài sau nhiều năm dành thời gian cho việc học tập.

Thích Tiểu Long cho biết, vì đã chọn con đường diễn viên võ thuật nên sẽ đi đến cùng, không có ý định chuyển sang đóng phim tâm lý xã hội hay phim thần tượng yêu đương lãng mạn. Anh nói: “Tôi không muốn làm công tử bột, chỉ thích là một nam tử hán”.

Theo Zing

loading...

languarr