Tổng thống Putin cấp quốc tịch Nga cho ngôi sao võ thuật Steven Seagal

loading...

Điện Kremlin thông báo, ngày 3/11 vừa qua, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký lệnh về việc nhập quốc tịch Nga cho ngôi sao võ thuật người Mỹ Steven Seagal.

Thông số võ thuật chi tiết của Buakaw và Yi Long trước trận đấu
Chùm ảnh: Hơn 1 năm trước, Buakaw đã “xử đẹp” Yi Long như thế này

Nội dung sắc lệnh viết: “Cấp quyền công dân của Liên bang Nga cho  Segal Steven Frederick, sinh ngày 10 tháng tư năm 1952 tại Hoa Kỳ”.

Steven Seagal là diễn viên, võ sĩ và nhà sản xuất phim rất nổi tiếng của Hollywood. Nam diễn viên nước Mỹ được biết đến nhiều qua các bộ phim hành động như: Kẻ nguy hiểm, Người bảo vệ, Cận kề cái chết…

1026864804

Là công dân của nước Mỹ nhưng Seagal thừa nhận rằng mình dành nhiều tình cảm cho nước Nga, không ít lần anh đã kêu gọi Nga nhập quốc tịch cho ông. Trong những năm gần đây, Steven Seagal thường xuyên đến thăm Nga và đi cùng Tổn thống Putin trong nhiều sự kiện võ thuật.

Giống như Putin, nam diễn viên người Hollywood am hiểu nhiều môn võ của Nhật Bản như Judo, Karate, Aikido. Trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2013, Steven từng nhận xét rằng: “Putin là một trong những nhà lãnh đạo vĩ đại nhất thế giới”.

putin3

Ngoài Steven Seagal, Tổng thống Putin từng cấp quốc tịch Nga cho nam diễn viên người pháp Gerard Depardieu vào năm 2013.

https://youtu.be/Ef1eBAvOUSg

V.Đ

languarr