Top 5 ngôi sao giấu mặt sở hữu võ công khủng trong làng võ thuật

Trên màn ảnh, họ tạo ra dấu ấn riêng của bản thân bằng tài diễn xuất điêu luyện của mình. Ngoài đời, các ngôi sao này cũng sở hữu khả năng võ thuật khiến nhiều người kính nể.

Bí quyết giúp sao hành động Hoa ngữ thăng hoa trong vai diễn mới
Châu Tinh Trì biến Đường tăng trở nên giỏi võ, “chém gió” thần kỳ

NGÔ KỲ LONG

Ngô Kỳ Long sinh năm 1970, là con thứ 2 trong gia đình có 3 người con. Ngay từ khi còn nhỏ, anh đã tham gia tập luyện và đạt đến đai đen nhị đẳng Judo và đai đen ngũ đẳng môn Taekwondo. Anh từng vô địch Taekwondo cấp tỉnh ở Đài Loan.

1

Ban đầu, Ngô Kỳ Long có ý định đi theo con đường của một vận động viên võ thuật. Nhưng vì nhiều lý do khác nhau, anh rẻ sang con đường ca hát và điện ảnh. Anh được biết đến qua các bộ phim Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài, Sóng gió thánh đường, Bộ Bộ Kinh Tinh… 

Dù không quá nổi bật trong các tác phẩm điện ảnh, nhưng Ngô Kỳ Long lại khá thành công ở lĩnh vực phim truyền hình cổ trang – kiếm hiệp. Ít ai biết rằng, anh chính là cao thủ sở hữu võ công thật rất đáng nể trong làng điện ảnh Hoa ngữ.

HOÀNG THU SINH

Hoàng Thu Sinh có cha là người Anh và mẹ là người Trung Quốc. Khi anh lên 4 tuổi thì cha anh đã rời bỏ gia đình, do vậy Hoàng được lấy theo họ mẹ. Anh bắt đầu nghề diễn khi tham gia lớp đào tạo diễn viên của hãng truyền hình ATV và sau đó vào học tại Học viện sân khấu điện ảnh Hồng Kông.

3

Cho đến nay Hoàng Thu Sinh đã trở thành một diễn viên kì cựu của điện ảnh Hồng Kông với gần 20 năm trong nghề. Tuy chuyên đóng những vai phụ bên cạnh các ngôi sao lớn khác nhưng anh luôn được thừa nhận là một diễn viên tài năng và có thể đóng nhiều loại vai khác nhau, từ phản diện như trùm xã hội đen cho đến chính diện như thanh tra cảnh sát.

4

Bản thân ông chính là võ sư chuyên dạy cho những võ sinh đặc biệt trong môn phái. Sư phụ của ông cũng là sư phụ của hầu vương nổi tiếng, võ thuật gia Trần Tú Trung. Anh em đồng môn của Huỳnh Thu Sinh là Trần Quan Thái, Cao Hùng, Tiễn Tiểu Hào và anh em nhà họ Tiễn.

TRIỆU VĂN TRÁC

Triệu Văn Trác sinh năm 1972 tại thành phố Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc. Cha anh là võ sư nên từ nhỏ ảnh đã được tiếp xúc với võ thuật. Sau khi tốt nghiệp Đại học Thể thao Bắc Kinh năm 1994, anh đã quyết định ở lại làm võ sư. Tuy nhiên, do là một ngôi sao và lịch trình quay phim bận rộn nên anh chỉ dạy học ba tháng trước khi nghỉ.

trieu-van-tracvo-dang-that-bao-17_de37a

Từng học ở lò võ Thiếu Lâm, năm 17 tuổi, anh được mới đóng phần 4 series phim Hoàng Phi Hồng. Sau khi thể hiện xuất sắc vai Pháp Hải đại sư võ nghệ cao cường trong phim điện ảnh Thanh Xà bên cạnh Vương Tổ Hiền và Trương Mạn Ngọc, Triệu Văn Trác khẳng định tên tuổi trong số những ngôi sao điện ảnh võ thuật châu Á được yêu thích nhất sau Lý Liên Kiệt và Thành Long.

NHẬM ĐẠT HOA

Sinh ngày 19/3/1955, Nhậm Đạt Hoa là con trai của một nhân viên cảnh sát cũ ở Hong Kong. Anh đã bắt đầu sự nghiệp với vai trò là một siêu mẫu, sau đó anh đã chuyển sang diễn xuất vào giữa những năm 1970. Sau đó, Nhậm Đạt Hoa đã ký hợp đồng với TVB, và đã đóng một số phim truyền hình trước khi chuyển sang đóng film điện ảnh vào năm 1987.

5

Một số phim của Nhậm Đạt Hoa đã đóng ở TVB: Liêu Trai 2, Juliet Phương Đông, New Heaven Sword & Dragon Sabre (TVB, 1986), The Good, The Bad, And The Ugly (TVB, 1979)…

Trong giới điện ảnh Hoa ngữ, Nhậm Đạt Hoa được xem là người đàn ông quyền lực bật nhất. Những diễn viên gạo cội như Lý Liên Kiệt, Thành Long, Chân Tử Đan đều phải kính nể Nhậm Đạt Hoa.

TỪ CẨM GIANG

Từ Cẩm Giang sinh năm 1954, là diễn viên gạo cội trong làng điện ảnh Hồng Kông với nhiều vai phản diện để lại dấu ấn trong lòng khán giả. Ngay từ khi còn nhỏ, anh đã luyện tập võ thuật Thiếu Lâm, đó là nền tảng giúp Từ Cẩm Giang dễ dàng đảm nhận những vai diễn khác nhau trong các bộ phim võ thuật.

911

Trước khi làm diễn viên, Từ Cẩm Giang từng là một người mẫu và ca sĩ hát hộp đêm. Ông tốt nghiệp viện nghệ thuật Quảng Châu, ngành vẽ. Năm 1977, ông đến Hồng Kông. Do có ngoại hình khá ấn tượng: cao 1m 88 với gương mặt dữ dằn, ông được mời vào nhiều vai phản diện. Phim đầu tay của ông là “Chiến binh Thiếu Lâm” (1977), nhưng đến năm 1981, với vai phụ trong phim “Thiếu Lâm đấu Võ Đang”, mới dần được để ý.

https://youtu.be/Wf-MsMvSbv0

V.Đ

languarr