Võ sĩ nào khiến cho Mayweather, Pacquiao phải “e ngại”?

Là một trong những tay đấm quyền Anh nổi tiếng, luôn mong muốn được đấu với Mayweather và Pacquiao trong những trận đấu quan trọng tuy nhiên cho đến nay cơ hội vẫn chưa “mỉm cười” với Amir Khan.

“Thánh nữ” Maria Ozawa sang Philippines đóng phim hành động gây sốt
Mike Tyson: “Với Diệp Vấn 3, Chân Tử Đan bảo gì tôi làm nấy.”.

Amir Khan sinh năm 1986 là võ sĩ Boxing nổi tiếng nước Anh, tay đấm người Anh gốc Pakistan từng 2 lần bước lên ngôi vô địch thế giới, Khan cũng từng giành chiếc HCB Olympic cho nước Anh. Amir Khan thi đấu ở 3 hạng cân, nhẹ, bán trung và nặng. Võ sĩ người Anh đang là người thống nhất 2 chiếc đai WBA và IBF hạng bán trung và nắm giữ đai WBC bán trung.

Amir Khan sinh năm 1986 là võ sĩ Boxing nổi tiếng nước Anh
Amir Khan sinh năm 1986 là võ sĩ Boxing nổi tiếng nước Anh

Trong sự nghiệp quyền Anh của mình anh có 31 thắng, 19 knock-out, 3 thua. Với những gì mà Amir Khan có được, người hâm mộ cảm thấy anh xứng đáng và mong chờ một trận đấu của anh với các võ sĩ lừng danh khác như Mayweather, Pacquiao…Bản thân võ sĩ “xứ sướng mù” cũng cố gắng đàm phán để có thể thượng đài với cả hai nhưng đều nhận được lời từ chối.

Lúc thách đấu Mayweather nhưng bị từ chối, Amir Khan từng chia sẻ:

“Tôi đã đáp ứng mọi điều kiện mà Mayweather đặt ra. Anh ta muốn tôi đánh ở hạng bán trung, tôi đã làm thế, anh ta muốn tôi làm trưng cầu ý kiến người hâm mộ, tôi đã làm và được chọn, anh ta muốn tôi đánh bại một đối thủ hàng đầu ở hạng cân, và tôi đã hạ Devon Alexander, võ sĩ mà Mayweather cũng chẳng dám thượng đài so găng”

Video Hight trận đấu giữa Amir Khan vs Devon Alexander

Tuy nhiên sau khi thực hiện yêu cầu, Mayweather đã lấy cớ rằng Amir Khan đã ăn chay trong thời gian qua, vì thế sẽ không thể có được phong độ tốt nhất để đấu với anh ta. Và vì thế mà Amir Khan đã đánh giá Mayweather là một “kẻ hèn nhát” khi chọn biện pháp an toàn để bảo vệ vị trí “độc cô cầu bại” của mình.

Mayweather cho rằng Amir Khan không đủ phong độ để đấu nên từ chối "lật kèo"
Mayweather cho rằng Amir Khan không đủ phong độ để đấu nên từ chối “lật kèo”

Với Pacquiao cũng vậy, dù đã cố gắng để được đấu nhưng Amir Khan cũng đều không nhận được cái “gật đầu” nào cả.  Hồi tháng 11/2015, từng có thông tin chắc chắn Amir Khan sẽ đối đầu với nhà vô địch 8 hạng cân Pacquiao vào ngày 9 tháng 4 năm 2016 ở Las Vegas (Mỹ). Nhưng mới đây, lại có thông tin chính thức về việc Paquiao sẽ thi đấu trận cuối cùng sự nghiệp ở nhà thi đấu MGM, Las Vegas, trước khi giải nghệ làm chính trị,  ngạc nhiên thay đối thủ của Pacquiao trong trận đấu vào tháng 4 năm tới lại là Timothy Bradley.

Đối thủ của Pacquiao trong trận đấu giải nghệ không phải Amir Khan.
Đối thủ của Pacquiao trong trận đấu giải nghệ không phải Amir Khan.

Tại sao cả hai võ sĩ như Mayweather và Pacquiao đều tìm cách thoái thác Amir Khan? Điều đó chỉ có người trong cuộc mới biết.

Những trận đấu ấn tượng trong sự nghiệp của Amir Khan

Diệp Phong (Tổng hợp)

loading...

languarr