Võ sĩ quyền Anh George Foreman và những bí mật phía sau võ đài (Kì 1)

KHÔNG CHỈ LÀ MỘT VÕ SĨ QUYỀN ANH

George Foreman Edward (biệt danh là Big George). Ông sinh năm 1949, là một võ sĩ quyền Anh chuyên nghiệp người Mỹ. Người hâm mộ sẽ không tránh khỏi những choáng ngợp khi được nhìn thấy bảng thành tích của George Foreman. Ông từng hai lần vô địch Heavyweight Champion Olympic.

Tuổi thơ và những ngày đầu

George Foreman sinh ra ở Marshall, Texas. Ông lớn lên ở Houston, trong nhà có 6 anh chị em. Từ nhỏ Foreman đã yêu thích bóng đá, thần tượng của ông lúc đó là Jim Brown, nhưng thật bất ngờ khi sau này ông lại không chọn môn thể thao vua để theo đuổi, ông lại đến với sự nghiệp là một võ sĩ quyền Anh và đã rất thành công trước sự lựa chọn của mình.

nam 1973
George Foreman năm 1949

Ngày mở đầu cho tương lai vinh quang của ông là ngày ông giành ngôi vô địch ở trận đấu quyền Anh hạng nặng ở Thế vận hội Olympic năm 1968 được tổ chức thành phố Mexico. Trong cuốn tự truyện của ông thì ông chia sẻ: “quá khứ khi là thanh niên ông gặp nhiều khó khăn”. Ông bỏ học ở tuổi 15, sau đó tham gia vào Job Corps rồi chuyển tới Pleasanton, California nhờ sự giúp đỡ của một giám sát viên. Ở đó, ông bắt đầu được đào tạo quyền Anh.

Gia đình và cuộc sống riêng tư

Foreman có 12 đứa con, trong đó có 5 người con trai và 7 người con gái. Sau khi Foreman trở về nghỉ hưu, ông đã rất thành công khi chuyển sang kinh doanh máy nướng thịt – một chiến lược cho những người muốn ăn thịt giảm béo. Thiết kế của Foreman có sự ảnh hưởng lớn trên thị trường. Thương hiệu “George Foreman Grill” thành công vang dội, ông từng tiết lộ hãng Salton Inc trả cho ông 137 triệu USD để mua lại bản quyền sản phẩm của ông. Thu nhập trong công việc kinh doanh của ông nhiều hơn đáng kể so với khi ông còn là một võ sĩ thi đấu quyền Anh.

doanh nhan thanh dat
Là một doanh nhân thành đạt với tiệm ăn George Foreman Grill

Thành công trên võ đài và thương trường

Tổ chức quyền Anh quốc tế (IBRO) xếp ông thứ 8 trong võ sĩ quyền Anh hạng nặng lớn nhất của mọi thời đại. Năm 2002, ông được mệnh danh là một trong 25 tay đấm lớn trong 80 năm qua theo tạp chí The Ring. The Ring xếp ông đứng thứ 9, không chỉ là một võ sĩ quyền Anh thành công trên võ đài, Foreman còn là một doanh nhân thành đạt khi xúc tiến phát triển thương hiệu “George Foreman Grill”. Năm 1999, ông đã bán bản quyền George Foreman Grill với giá 138 triệu USD.

Còn tiếp…

DANH TRUNG