William Fairbairn – Người chiến đấu tay không hay nhất mọi thời đại

loading...

Ai sẽ là người bạn nghĩ đến đầu tiên khi nhắc đến võ sĩ sở hữu những kỹ thuật tay không có thể gây chết người? Võ sĩ nổi tiếng như Lý Tiểu Long? Hay huyền thoại MMA Chuck Liddell? William Fairbairn, có lẽ là võ sĩ đáng sợ nhất trên thế giới.

Xem võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt đánh mộc nhân, biểu diễn công phá
5 người cha vĩ đại trong giới võ thuật

Là một thành viên của lực lượng cảnh sát chống tội phạm của Anh  trong thời gian chiếm đóng tại Thượng Hải vào những năm 1990, Fairbairn đã chiến đấu trong hàng trăm chiến dịch trên đường phố và tổ chức đội cảnh sát chống bạo loạn của mình, nơi mà ông đã phát triển một số kỹ thuật đặc biệt đầu tiên trên thế giới. Ông đã chiến đấu với các thành viên của tổ chức tội phạm Triad, các phe nổi dậy chống chính phủ, và một loạt các tên tội phạm có vũ trang và không vũ trang trong suốt gần một thập kỷ.

Trong khi là một thành viên của lực lượng cảnh sát, ông đã nghiên cứu nhiều loại võ thuật khác nhau, bao gồm cả đấu vật và đấm bốc. Ông cũng tiếp tục phát triển phong cách võ thuật riêng của mình, mà ông gọi là Defendu, và ông đã dạy nó cho các đồng nghiệp cảnh sát của mình. Ngoài đào tạo chiến đấu bằng tay, Fairbairn còn phát triển các kỹ thuật bắn súng tiên tiến dành cho súng ngắn và các vũ khí trung bình của cảnh sát. Mục tiêu cuối cùng của ông là làm cho nó càng nguy hiểm càng tốt, càng tốn ít thời gian càng tốt.

Khi chiến tranh thế giới lần thứ hai bùng nổ, Fairbairn đã huấn luyện các đơn vị Bộ đội Đồng Minh các kỹ thuật chiến đấu hiệu quả, gây chết người và cố gắng xoá đi ý tưởng đấu tranh công bằng, đồng thời dạy cho họ những kỹ thuật Defendu. Đến khi kết thúc chiến tranh, ông ta đã lên đến cấp trung tá.

Fairbairn không chỉ là một chiến binh trên danh nghĩa, ông là một chiến binh thật sự. Ông sống trong một giai đoạn lịch sử ở nơi chiến tranh liên tục xảy ra làm cho cuộc sống của mình luôn luôn bị đe doạ. Ông đã có hàng trăm vết sẹo ở khắp cơ thể nhưng ông nhanh chóng thích ứng với các mối đe doạ và trở thành một chiến binh vĩ đại nhất.

Anh Thư

languarr