Chiến thắng bất ngờ của Đoàn Văn Lâm trong trận thách đấu Boxing

Sau khi lịch thi đấu ban đầu giữa hai võ sĩ Phan Văn Hiền (Tp HCM) và Nguyễn Văn Giới (Đà Nẵng) bị hủy bỏ do một trong hai võ sĩ gặp chấn thương khi tập luyện, ngay lập tức tay đấm Trần Văn Hưng (Bình Phước) và Đoàn Văn Lâm (Bình Dương) có được cơ hội đến với Đấu trường thép chiều 14/11/2015 trong tư thế của hai võ sĩ thách đấu nhau.

Đỗ Thị Mai xuất sắc vượt qua tay đấm nặng ký Trần Thị Linh
ĐKVĐ Huỳnh Ngọc Tân thắng dễ trước tay đấm Lê Tiến Tiện

16
Đoàn Văn Lâm (Bình Dương) sinh năm 1996 còn Phan Văn Hưng của Bình Phước sinh năm 1997

Đoàn Văn Lâm sinh năm 1996 với màu áo xanh của đoàn Boxing Bình Dương bước lên sàn với quyết tâm giành chiến thắng trước tay đấm bạn Phan Văn Hưng của đoàn Boxing Bình Phước. Nhỏ hơn Lâm 1 tuổi nhưng Phan Văn Hưng  có lợi thế hơn về sải tay, chiều cao…

Ở hai hiệp đầu tay đấm của Bình Phước khá chủ động và tự tin với các đòn thế liên tục dồn ép đối phương về góc đài. Nhưng võ sĩ của Bình Dương cũng đã tích cực hơn trong lối đánh thấp xuống phía bụng. Tuy nhiên như chúng ta theo dõi, một cú đòn nặng ký có khả năng làm đối thủ rùng mình thì cả hai võ sĩ vẫn chưa đạt được.

Lợi thế về chiều cao, sải tay, Phan Văn Hưng phát huy tốt các đú đấm thẳng vào mặt đối thủ
Lợi thế về chiều cao, sải tay, Phan Văn Hưng phát huy tốt các cú đấm thẳng vào mặt đối thủ

Phan Văn Hưng có những pha ra tay thẳng khá tốt, rõ ràng võ sĩ này biết tận dụng lợi thế của mình trong khi Đoàn Văn Lâm cũng biết điểm yếu nên tập trung thực hiện các cú đấm từ dưới lên. Vì đòn tay ngắn hơn nên võ sĩ sinh năm 1996 gặp khá nhiều khó khăn để tiếp cận đối phương và thay vào đó Lâm đang thi đấu tích cực và chủ động tấn công.

Một pha đấm vòng bằng tay phải rất tốt của võ sĩ Bình Dương
Một pha đấm vòng bằng tay phải rất tốt của võ sĩ Bình Dương

Sau 3 hiệp đấu với chiều cao và sải tay của Phan Văn Hưng, lối đánh tấn công chủ động của Đoàn Văn Lâm chiến thắng đã thuộc về võ sĩ của đoàn Bình Dương bằng tính điểm.

Nhật Vũ
Ảnh Chí Tuyên – Út Đạt

languarr