Chờ đợi màn trình diễn của “Mayweather Việt Nam”

Trận boxing nam hạng cân 49kg trong khuôn khổ giải đấu trường thép vào ngày mai chắc chắn sẽ vô cùng rất hấp dẫn khi có sự góp mặt của võ sĩ có biệt danh “Mayweather Việt Nam” Trần Văn Thảo và võ sĩ tài năng trẻ Nguyễn Phạm Tiến Dũng.

Những khoảnh khắc ấn tượng của “Mayweather” Trần Văn Thảo
Trận quyền Anh “đặc biệt”: 3 lần chiến thắng 1 đối thủ

Với chiến thắng ấn tượng trước võ sĩ Phạm Công Hưng trong vòng đầu và những ấn tượng mạnh để lại cho khán giả khi thi đấu với những động tác kỷ thuật đặc trưng như “độc cô cầu bại” Floyd Mayweather, Trần Văn Thảo đang được xem là một trong những ứng cử viên sáng giá nhất cho ngôi vô địch hạng cân 49 nam.

Trần Văn Thảo được ví như "Mayweather của Việt Nam"
Trần Văn Thảo được ví như “Mayweather của Việt Nam”

Về lối đánh, Trần Văn Thảo có thể nói là một bản sao của Mayweather khi anh có những bước di chuyển vô cùng tinh tế và linh hoạt như huyền thoại The Money. Những cú lách lười né đòn và canh thời điểm phản công vô cùng chuẩn xác khiến Trần Văn Thảo sẽ là một đối thủ rất khó chịu khi bất kì một võ sĩ nào đói đầu với anh. Và đặc biệt là tư thế phòng thủ đặc trưng của Mayweather cũng được Trần Văn Thảo áp dụng một cách vô cùng chuẩn xác và hiệu quả trên võ đài, điển hình là trận thắng 3-0 trước võ sĩ Công Hưng của đoàn Đà Nẵng hồi vòng trước.

IMG_1906

Điểm qua một chút về bảng thành tích ấn tượng của “Mayweather Việt Nam”: Á quân mùa 1, 4 HCV Giải cup các CLB toàn quốc 2010 – 2014, 2 HCV vô địch quốc gia 2011, 2012, HCB ĐH TDTT TQ 2014 (46kg). Với bề dày kinh nghiệm khi đã tham gia tập luyện Boxing từ năm 2008, Trần Văn Thảo là mẫu võ sĩ luôn luôn tiến bộ qua từng thời gian và đang có một phong độ cực cao tại giải đấu năm nay.

Ở lần đầu tiên tham gia giải, Trần Văn Thảo đã tuột mất ngôi vô địch một cách đáng tiếc trước tay đấm Huỳnh Ngọc Tân của đoàn quân đội, nhưng năm nay với sự chuẩn bị kỷ lưỡng và một quyết tâm cực cao chắc chắn “Mayweather Việt Nam” sẽ có rất nhiều cơ hội để đoạt ngôi vương.

Lối phòng thủ đặc trưng của huyền thoại The Money được Văn Thảo sử dụng rất tốt trên võ đài
Lối phòng thủ đặc trưng của huyền thoại The Money được Văn Thảo sử dụng rất tốt trên võ đài

Nguyễn Phạm Tiến Dũng (CAND) đối thủ của Trần Văn Thảo trong trận bán kết ngày mai cũng không phải là một “tay mơ” khi anh cũng sở hữu bảng thành tích không kém phần “dữ dội”: HCĐ giải trẻ 2013, HCB giải VĐ quốc gia 2013 đồng thời Tiến Dũng cũng là thành viên của đội tuyển trẻ quốc gia.

Dù chỉ mới tập Boxing từ năm 2011 nhưng Tiến Dũng cũng là một tay đấm có lối đánh khá kinh nghiệm và một tốc độ ra đòn đáng nể.

Chắc chắn trận so găng ngày mai của 2 võ sĩ này sẽ là một cuộc chiến đầy kịch tính và chứa đựng nhiều bất ngờ mà nếu bạn là một fan của môn Boxing thì đây là một trận đấu khó có thể bỏ qua.

Van-Thao-Poster copy

Tô Thiện