Thách đấu Muay Thái: cuộc chiến của “hai con trâu nước”

Chỉ còn vài tuần nữa là Thách đấu Muay Thái sẽ kết thúc cùng với sự thành công của giải Let’s Viet 2015. Thế nhưng, “lửa” từ những cuộc đối đầu đậm chất càn lướt tàn khốc đặc trưng của Muay Thái vẫn sẽ tiếp diễn, đặc biệt là trong tuần này, khi Đấu trường thép đón của “hai con trâu nước”.

Thách đấu Muay Thái: bản nhạc “lệch tông” của cả hai tên tuổi mới

Cao thủ Phi Long Chánh thượng đài thách đấu Đấu trường thép

Đó là nhận định mà nhiều HLV và võ sĩ Muay đã thốt lên khi nghe nói đến “kèo” đấu này. Xét về trình độ, cặp đấu lần này chưa phải là “đỉnh cao” của giải đấu, thế nhưng độ “trâu” của hai người – theo hai cách khác nhau chính là điều sẽ hứa hẹn máu lửa cho cuộc đối đầu tuần này trên sàn Thách đấu Muay Thái.

Lý Thanh Sang – lận đận với đam mê

“Nếu thể lực và sức chịu đựng bảo Sang dừng, thì ý chí sẽ khiến gã này đứng dậy đánh tiếp”. Đó là lời nhận định chung của những người đã từng có dịp thi đấu, tập luyện cùng chàng trai sinh năm 1992 đến từ CLB Muay Hóc Môn Lý Thanh Sang, và cũng chính là những lời khắc họa rõ nhất hình ảnh người võ sĩ này.

9

Tập Muay từ 2010 nhưng Võ cổ truyền mới là bộ môn đặt nền tảng cho cả hai yếu tố kỹ năng và tinh thần của Lý Thanh Sang. Những đòn gối, chân của Lý Thanh Sang đều được đánh giá cao hơn những người cùng thời gian tập, bù lại cho yếu điểm của các đòn tay chưa thực sự “bén”.

Từ khi tập thêm bộ môn Muay, Thanh Sang nhanh chóng có được cơ hội tham gia những mùa giải đầu tiên (Muay toàn thành TP.HCM 2010, 2011). Tuy may mắn không mỉm cười với anh nhưng trở về sau những trận đấu đầy máu lửa và nhiệt huyết, Thanh Sang ít nhiều nhận được sự kính nể từ những người bạn tập. Tại những đơn vị có phong trào Muay còn non trẻ như Hóc Môn, sự xuất hiện của những võ sĩ có nền tảng kỹ thuật ổn định và tinh thần thi đấu tốt như Thanh Sang luôn là điều đáng quý, và cũng là động lực cho các thế hệ khác đi lên.

10

Lận đận với đam mê, lịch tập của Thanh Sang liên tục bị gián đoạn bởi công việc – nhưng ý chí và sở thích thì không. Có thể nói bản lĩnh chiến đấu của Thanh Sang như “con trâu nước ngủ yên chỉ chờ đợi cơ hội để bùng nổ.” Sự lì lợm đó phần nào tạo nên “nét Muay” trong từng trận đấu của anh, dù kỹ thuật vẫn chưa thực sự hoàn hảo.

Trân trọng từng buổi tập, nhất là trong những khoảng thời gian bận rộn như thế này, Thanh Sang khiến các HLV đặc biệt đánh giá cao về thái độ tập luyện nghiêm túc và siêng năng – những điều chắc chắn sẽ ảnh hưởng tốt đến thành quả thi đấu của anh.

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu “con trâu nước ngủ yên” này có cơ hội bùng nổ trên sàn Let’s Viet?

Tạ Văn Minh Vương – “cỗ máy và bình xăng”

Nếu như Lý Thanh Sang là một võ sĩ với tinh thần cực “trâu” thì “máu lì” của Minh Vương – chàng trai sinh năm 1993 của CLB Muay Small House lại đến từ thể chất đáng gờm.

6

Tập Muay từ năm 2012 sau khi nhìn thấy người bạn Nguyễn Thanh Trung thi đấu, thế nhưng vì nhiều lý do mà Minh Vương vẫn chưa sở hữu được bảng thành tích “dày” như các võ sĩ cùng độ tuổi. Con số 3/5 trận thắng vẫn chưa thể nói được gì nhiều về anh.

Thế nhưng điều đáng nói rằng Tạ Văn Minh Vương lại sở hữu thể lực đáng sợ, vừa “trâu” vừa bền. Vừa qua, anh từng tham dự giải Kickboxing toàn thành nhưng lại bị K.O trong hiệp 1 vòng loại vì “cán” phải một trong những võ sĩ đáng ngán nhất đất võ TP.HCM….Nguyễn Trần Duy Nhất. Thất bại trước một võ sĩ chênh lệch trình độ như thế cũng không cho để cho Minh Vương thể hiện quá nhiều.

4

Thế nhưng, đó lại là một điều may mắn cho trận đấu lần này. Minh Vương hiện giờ đang là “cỗ máy” với những vũ khí bí ẩn chưa bộc lộ hết, cộng thêm một “bình xăng” thể lực dồi dào.

poster

Ai sẽ là người chiến thắng trong cuộc đụng độ giữa ý chí và thể chất này?

Hãy đón xem câu trả lời vào 14h ngày 28/11/2015 tại:

– Nhà thi đấu CLB Võ thuật Quân Khu 7 , số 2 Phổ Quang, Tân Bình, TP HCM

– VoThuat.vn  (trực tiếp)

– Kênh Let’s Viet VTC 9

[jwplayer player=”1″ mediaid=”85076″]

Y.N