Trang chủ Sự kiện Tổ chức bình chọn “Người đẹp quốc tế Võ cổ truyền VN“

Tổ chức bình chọn “Người đẹp quốc tế Võ cổ truyền VN“

Ngày 14.7, tại Hà Nội, Bộ VHTTDL, UBND, Sở VHTTDL tỉnh Bình Định đã tổ chức họp báo về Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền VN lần thứ V 

Liên hoan sẽ diễn ra từ ngày 1 – 4.8 tại TP.Quy Nhơn và các huyện, thị xã Tây Sơn, Tuy Phước và An Nhơn với nhiều hoạt động nhằm bảo tồn, tôn vinh và phát huy võ cổ truyền VN cũng như quảng bá những nét văn hóa đặc sắc và tiềm năng du lịch của tỉnh Bình Định. Sẽ có hàng nghìn võ sư, võ sinh thuộc các võ đường, CLB võ thuật tiêu biểu; các nghệ sĩ, nghệ nhân tuồng, bài chòi tham dự…

hoa khoi vo thuat
Các nữ võ sinh trong đêm chung kết cuộc thi “Hoa khôi võ thuật” tại Liên hoan quốc tế Võ cổ truyền VN lần thứ IV (Bình Định)

Tính đến nay, đã có 55 đoàn võ thuật quốc tế từ trên 20 quốc gia, vùng lãnh thổ và 30 đoàn võ thuật trong nước đăng ký tham gia. Như vậy, có thể nói, số lượng đoàn quốc tế tham gia đông gần gấp đôi so với số đoàn trong nước. Điều này chứng tỏ sức hút của môn võ cổ truyền VN đối với giới võ sư thế giới cũng như thương hiệu Liên hoan qua 4 kỳ tổ chức trước tại Bình Định (2 năm/lần).

buoi hop bao
Buổi họp báo

Đã thành truyền thống, bên cạnh sự tranh tài của các võ đường, võ đoàn nói trên còn có các hoạt động chính cũng hết sức được mong đợi, đó là Cuộc thi bình chọn “Người đẹp quốc tế Võ cổ truyền VN”; giải cúp vô địch Võ cổ truyền toàn quốc lần thứ V với sự tham dự của khoảng 30 đoàn thuộc các tỉnh, thành phố trong cả nước; Chương trình Lễ hội đường phố. Các hoạt động bên lề liên hoan gồm có: Giao lưu các võ đường; biểu diễn võ thuật tại một số địa phương trong tỉnh; tham quan di tích lịch sử, văn hóa và danh lam thắng cảnh; Hội đánh bài chòi; Cuộc thi Tài năng trẻ Diễn viên sân khấu Tuồng chuyên nghiệp toàn quốc với sự tranh tài của 6 nhà hát, đơn vị nghệ thuật Tuồng chuyên nghiệp trên cả nước; Liên hoan ảnh nghệ thuật Khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên và đặc biệt là chương trình biểu diễn của đoàn Võ thuật Nhật Bản, giới thiệu 3 bộ môn Sumo, Karatedo và Kendo.

Theo laodong