Cô gái bị cả gia đình phản đối vì cương quyết học võ

loading...

Không phải ai đi theo con đường võ thuật cũng được người thân ủng hộ, nhất là với nhiều người việc con gái đi tập đấm đá là chuyện không thể chấp nhận được. Nữ võ sĩ Nguyễn Thị Thi Thơ đã gặp trường hợp như thế.

Kịch tính trận đấu giữa Ngọc Hải – Hữu Thiên

Nguyễn Ngọc Hải trở lại sau thất bại trước võ sĩ Indonesia

Nguyễn Thị Thi Thơ sinh năm 1995 tại TP.HCM, năm 2012 cô được bạn thân của mình “rủ rê” tập võ. Từ đây, niềm đam mê với môn thể thao mạnh trái ngược với tính cách trầm lặng của mình ngấm vào máu, và Thơ trốn gia đình để tập luyện mỗi ngày.

Nguyễn Thị Thi Thơ suốt 4 năm qua đi học võ không được sự ủng hộ của gia đình.
Nguyễn Thị Thi Thơ suốt 4 năm qua đi học võ không được sự ủng hộ của gia đình.

Một thời gian sau, cô bạn xin rút vì những lý do riêng, nhưng Thơ vẫn cương quyết đến lớp để rèn luyện. Niềm đam mê cũng đã chín muồi, cô chính thức được lên sàn thi đấu và bắt đầu đánh dấu những trận đánh thực thụ đầu tiên của mình. Tuy nhiên, đây cũng là lúc mà gia đình phát hiện cô con gái cưng đang trốn đi tập võ, cả gia đình hết sức ngăn cản, chỉ muốn Thơ tập trung vào học, đừng động chạm gì đến “những trò đấm đá vô bổ ấy”.

Với gia đình cô, việc một đứa con gái đi học võ thật sự là điều khó chấp nhận, tâm lý “học võ để đánh nhau” còn đó và điều này khiến con đường võ thuật của Thơ thêm chông gai. Cho đến nay, sau 4 năm làm trái ý bố mẹ, những ngày không đi dạy học, Thơ vẫn lấy lý do “đi làm gia sư” để đến lớp tập.Tho 2

Dù cô giải thích tập võ để tự vệ, phòng vẫn không thay đổi được quan điểm của gia đình, cô gái 21 tuổi này đành chấp nhận việc đánh đổi những ngày vui chơi với bạn bè lấy thời gian tập luyện.

“Bố mẹ lo rằng mình là con gái, học võ để đi đánh nhau rồi bị chấn thương… nhưng mình vẫn kiên quyết theo học. võ thuật đã giúp mình có được tính nhẫn nhịn, kiên trì hơn!”, cô gái thi đấu cho đoàn Tiền Giang chia sẻ.

Không dừng lại ở Võ cổ truyền, nữ sinh viên trường ĐH Sài Gòn khoa Giáo dục tiểu học này còn học thêm Muay Thai, Kickboxing để tăng kinh nghiệm cho mình. Cô hiện là chủ nhân của tấm HCV Giải Võ cổ truyền 2016, HCB Giải Kickboxing 2016, HCB giải cúp các CLB Muay 2016.

Ngày mai, người hâm mộ sẽ được chứng kiến màn tranh tài giữa Thơ và võ sĩ nữ đến từ Hưng Yên là Nguyễn Doãn Nhuần, cả hai tranh tài ở hạng cân 56kg nữ.

Địch thủ nặng ký của Thi Thơ - võ sĩ Nguyễn Doãn Nhuần đoàn Hưng Yên.
Địch thủ nặng ký của Thi Thơ – võ sĩ Nguyễn Doãn Nhuần đoàn Hưng Yên.

Nguyễn Doãn Nhuần cùng tuổi và chiều cao với Thi Thơ nhưng cô có vóc dáng nổi bật hơn. Bảng thành tích của Nhuần cũng rất ấn tượng sau 5 năm tập luyện và thi đấu:

– HCV Giải Trẻ 2013 – 2016

– HCV giải Vô địch toàn quốc 2015, 2016

– HCV Đại hội quốc tế VCT 2016

– HCB Giải cúp toàn quốc 2013-2015

– HCB giải Trẻ 2014

Cả hai đều thừa nhận mình có thể lực khá yếu nhưng mỗi võ sĩ đều sở hữu một thế mạnh riêng. Với Thi Thơ, cô có được những đòn đấm thẳng và chân sau tốt còn Doãn Thuần tự tin với khả năng đòn tay sau của mình.

Nguyễn Doãn Nhuần dù mới tập luyện từ năm 2012 nhưng bảng thành tích của cô rất đáng nể với nhiều HCV.
Nguyễn Doãn Nhuần dù mới tập luyện từ năm 2011 nhưng bảng thành tích của cô rất đáng nể với nhiều HCV.

Dù có những chênh lệch, nhưng cả hai đều rất quyết tâm vào đến chung kết. Nhiều người tin rằng đây là trận so găng sẽ được chờ đón nhất trong ngày thi đấu 13/8/2016. Cùng cổ vũ cho Nguyễn Thị Thi Thơ (Tiền Giang) và Nguyễn Doãn Nhuần (Hưng Yên) tại NTĐ Quân khu 7 lúc 14h chiều mai. Đấu trường Thép – Sự kiện do Kênh Let’s Viet tổ chức với sự đồng hành của NTT kim cương Number 1.

Nhật Vũ
Ảnh: Út Đạt – Chí Tuyên

languarr