“Cuộc dạo chơi” của Lê Thị Bằng trên sàn Let’s Viet

loading...

Mở màn cho ngày khai mạc giải Boxing Let’s Viet 2015 vào chiều 11/7, mặc dù cuộc chiến giữa võ sĩ Lê Thị Bằng và Nguyễn Thị Thanh Ly Ly được nhận định là “không cân sức”, song chiến thắng được tạo nên từ những cú đấm thẳng bằng tay trái mới là điều đáng nói!

Xem lại cảnh “Gã hề” Anh Tuấn đấm đối thủ rớt xuống đài
Lê Thị Bằng – phép thử nghiệt ngã cho đấu trường Let’s Viet

le thi bang

“Bằng đang bị chấn thương chân phải. Nhưng tôi tin chắc đó không phải là điều đáng lo ngại!” HLV Huỳnh Viết Khánh nhận định trước giờ G về cô học trò cưng của mình. Thậm chí ông Khánh còn khuyên Bằng không nên dùng hết sức và ý kiến đúng đắn này nhanh chóng được chứng minh từ những phút đầu vào trận.

Võ sĩ đến từ đội tuyển Boxing Quân Đội hầu như hội tụ đủ tất cả các yếu tố vượt trội (từ chiều cao, sải tay, kinh nghiệm, thành tích…) đã giữ cho mình một khoảng cách an toàn và “vờn” Ly Ly bằng những cú đấm thẳng bằng tay trái. Còn cô gái đến từ Quảng Ngãi dường như vẫn chưa lấy lại được tinh thần từ cú K.O mà cô hứng phải hai năm trước. Khá rụt rè, bị động để rồi không có một đòn nào được tung ra từ tay đấm sinh năm 1993 này.

middle 1

Ngay từ đầu, Lê Thị Bằng đã áp đảo đối thủ chỉ bằng những cú móc trái
Ngay từ đầu, Lê Thị Bằng đã áp đảo đối thủ chỉ bằng những cú đấm thẳng bằng tay trái

Bằng tiếp tục thể hiện bản lĩnh trên sàn khi tiếp tục chủ động tấn công những cú body shot (đấm vào thân người). Khá nhiều lần võ sĩ Hưng Yên khiêu khích, mở cơ hội cho Ly nhưng đáp lại Ly liên tục tuột mất cơ hội chứng minh mình.

Những giọt nước mắt lẫn mồ hôi rơi đẫm trên khuôn mặt võ sĩ mang găng xanh vào phút nghỉ giữa hiệp, trong khi đối diện, Bằng vẫn một lần nữa chứng tỏ bản lĩnh “rừng một hổ” qua nét mặt nhẹ nhõm, thoải mái, thậm chí không cần đến sự hỗ trợ từ phía săn sóc viên.

inpage detail

Nguyễn Thị Thanh Ly Ly vẫn không "trưởng thành" hơn sau cú K.O của Bằng cách đây 2 năm
Nguyễn Thị Thanh Ly Ly – luôn phòng thủ bị động, dường như cô vẫn không “trưởng thành” hơn sau cú K.O của Bằng cách đây 2 năm
Không giống với sự run rẩy của Ly Ly, Bằng khá thoải mái, tự tin
Không giống với sự run rẩy của Ly Ly, Bằng khá thoải mái, tự tin

Trước đó, người ta trông chờ vào một Ly Ly biết cách phản đòn hơn, nhanh nhẹn hơn, chủ động hơn, nhưng 3 hiệp đấu trôi qua, sự hy vọng chuyển qua nỗi lo sợ sẽ xuất hiện một cú knock out quyết định. Và thật may mắn khi khi không có cú K.O nào cả, Ly Ly tiếp tục chiến đấu và bắt đầu chủ động hơn khi bước sang hiệp cuối cùng. Sự nhỏ nhắn, nhanh nhẹn giúp cô có một chút cơ hội áp sát được đàn chị đã có không ít kinh nghiệm chiến đấu trên các võ đài nhưng thực sự thì chưa đủ để Bằng lo ngại cho “cuộc dạo chơi” này.

Fans không dấu nổi sự lo lắng khi có đến gần 100% cú đòn được tung ra từ Lê Thị Bằng rơi trúng mặt Ly, và cô đã phải chống đỡ một cách khó khăn. Rõ ràng kể cả khi chấn thương chân phải có làm võ sĩ đất Hưng Yên phải sử dụng lực của chân bên kia để tung ra những cú đấm từ tay trái thì vẫn đủ để khiến chút run rẩy mà đối thủ cố gắng che dấu càng lúc càng lộ rõ. Kết thúc trận đấu với tỉ số 3:0 nghiêng về nữ võ sĩ Lê Thị Bằng là kết quả không mấy bất ngờ.

Trước ngày lên sàn, Bằng gặp chấn thương chân phải - đây là lý do cô phát huy cú đấm móc bằng tay trái (lực dồn lên chân trái)
Trước ngày lên sàn, Bằng gặp chấn thương chân phải – đây là lý do cô phát huy cú đấm thẳng bằng tay trái (lực dồn lên chân trái)
Lê Thị Bằng
Võ sĩ có không ít kinh nghiệm trên sàn đấu luôn biết giữ khoảng cách để “vờn” “đàn em” của mình

IMG_2266

“Chiến thắng này với tôi khá dễ dàng. Ly Ly còn thiếu kinh nghiệm thực chiến và chiều cao của tôi còn hơn cô ấy nữa! Dù sao thì tôi cũng muốn chúc mừng Ly vì cô ấy đã chiến đấu rất thành công!” chiến binh Boxing chia sẻ sau khi một lần nữa hạ gục đối thủ mình đã K.O năm 2013.

Xem thêm video trận đấu giữa hai võ sĩ Lê Thị Bằng vs Nguyễn Thị Thanh Ly Ly:

https://www.youtube.com/watch?v=Sigj9atmtuI&feature=youtu.be

Kết quả 5 trận đấu tranh đai Boxing Let’s Việt ngày 11/7:

Capture

Nhật Vũ – Hồ Võ

languarr