Cuộc thách đấu hai võ sĩ trẻ Linh Phụng – Phát Duy

Giữa những trận đấu căng thẳng giành vé vào chung kết của các tay đấm vào ngày 1/10 thì trận thách đấu giữa hai võ sĩ trẻ Lưu Phát Duy và Nguyễn Linh Phụng diễn ra được ví như “dòng nước mát” sẽ xoa dịu oi bức.

Trịnh Diễm Kiều quyết tâm giữ vững đai vô địch

Bị đánh knock-out vì chủ quan hay do chịu đòn kém

Không những trẻ, mà hai võ sĩ Duy – Phụng còn… rất trẻ khi cả hai đều mới bước sang tuổi 16. Dù rằng mỗi người có một chí hướng riêng nhưng mục đích lớn nhất mà hai võ sĩ đều hướng đến là cống hiến cho khán giả những khoảnh khắc ấn tượng, mãn nhãn trên sàn đấu.

Lưu Phát Duy (sinh năm 2000), võ sĩ của đoàn TP.HCM và cũng là người đã từng đánh bại chính đối thủ lần này của mình tại Giải Trẻ 2014. Đây là chiến thắng đầu tay của anh khi anh bước vào tập luyện chưa được bao lâu. Hẳn không nhiều người biết được rằng năm 2014, Duy quyết định từ bỏ Võ cổ truyền để đến với Boxing.

Võ sĩ Lưu Phát Duy.
Võ sĩ Lưu Phát Duy.

Chia sẻ về điều này, Lưu Phát Duy cho biết: “Tự nhận thấy đôi chân của mình không linh hoạt trong Võ cổ truyền, tôi đã chuyển qua học Boxing nhằm phát huy sức mạnh của đôi tay. Hơn nữa, là võ sĩ trẻ nên tôi thấy Boxing là môn võ mới, lạ, rất đáng để tập thử”.

Được biết, hiện đang là học sinh lớp 11 nên việc phân chia thời gian tập luyện và học văn hóa của Duy gặp khá nhiều khó khăn. Mỗi lần thi đấu, anh phải đắn đo xem ngày đó có lên lớp không hay có môn nào sắp thi không…  “Dù rất yêu thích nhưng hiện tại tôi vẫn tập trung ưu tiên hơn cho việc học văn hóa. Vì vậy, đến với Đấu trường Thép lần này, tôi sẽ nỗ lực hết mình để có một trận đấu hay”, Duy nói.

Cao 1,67m cộng với thế mạnh là đòn số 2, Lưu Phát Duy hứa hẹn sẽ là người giành ưu thế trong trận thách đấu 46kg ngày 1/10 tại NTĐ QK7.

Quay trở lại với địch thủ mà Duy sẽ phải đối đầu trên Đấu trường Thép chính là võ sĩ Nguyễn Linh Phụng đến từ đoàn Quân đội.

Võ sĩ Nguyễn Linh Phụng.
Võ sĩ Nguyễn Linh Phụng.

Linh Phụng có chiều cao thua đối thủ khi chỉ dừng lại ở 1,56m. Anh cũng bén duyên với Boxing từ năm 2014. Sinh ra trong gia đình có 4 anh em tại Bình Định, dù mới bước sang tuổi 20 nhưng Linh Phụng đã khẳng định “Con đường của tôi từ nay về sau chính là võ thuật”. Phải chăng võ sĩ trẻ này đang muốn trở thành một người nữa thắp lửa cho chính quê hương đất võ của mình!?.

Trước người đã từng đánh bại mình, Nguyễn Linh Phụng chia sẻ: “Tôi đánh giá cao đối thủ, cậu ta có thể lực tốt hơn tôi, nhưng dù sao khi trở thành một chiến binh tôi cũng sẽ nỗ lực hết mình để giành chiến thắng!”.

Nguyễn Linh Phụng (Quân đội) và Lưu Phát Duy (TP.HCM) sẽ tranh cúp Number 1 trong trận thách đấu 46kg, để cổ vũ cho hai tay đấm trẻ, mời các bạn có mặt tại NTĐ QK7 để theo dõi trực tiếp hoặc qua kênh VTC9 – Let’s Viet lúc 14h chiều 1/10. Đấu trường Thép – Sự kiện được tài trợ độc quyền bởi nhãn hàng nước tăng lực Number 1!

Một trận thách đấu của các võ sĩ Pháp trên Đấu trường Thép 2016:

https://youtu.be/WuLO-zTyfYw?list=PL75nn3yeULhnq-5Bj95y2iruhyeOT74CC

Nhật Vũ