Chàng “trai quê” thách đấu những người bạn Muay Đài Loan

Quay lại với những cuộc tiếp đón bạn bè quốc tế bằng sàn đấu võ thuật, sự kiện Thách đấu Muay Thái ngày 3/10 của giải Vô địch Let’s Viet 2015 sẽ là cuộc đối đầu thú vị giữa gã “trai quê” đất Bình Định và người bạn giao hữu đến từ CLB Muay Đài Bắc.

Thách đấu Muay Thái 26/9: hai lần xoay ngược cán cân

Thách đấu Võ cổ truyền 26/9: Kẻ đi tìm dấu ấn

Võ Nguyễn Trường – gã “trai quê” với trái tim nóng và cái đầu lạnh.

Là một trong những “đứa con cưng” được đào tạo tại CLB Muay Phú Thọ, thế nhưng Võ Nguyễn Trường, chàng trai sinh năm 1991 lại khá im hơi lặng tiếng trên các sàn đấu.

Chàng trai quê Bình Định Võ Nguyễn Trường
Chàng trai quê Bình Định Võ Nguyễn Trường

Xuất thân từ mảnh đất giàu truyền thống võ thuật Bình Định, Nguyễn Trường chọn Muay Thái làm bãi đáp cho đôi cánh ước mơ. Tuy có thành tích “mỏng manh” với 7 trận đấu, thắng 6, thế nhưng, đừng bao giờ khinh thường chàng trai với thân hình rắn rỏi đúng chất Muay này. Bước vào sân tập CLB Muay Phú Thọ, bạn dễ nhận ra Nguyễn Trường nổi bật giữa những tiếng cười đùa. Anh điềm đạm, ít nói nhưng siêng năng, chăm chỉ với cường độ tập luyện có khi gấp 2, gấp 3 chế độ tập luyện mà HLV yêu cầu. Thế nhưng, người võ sĩ với cá tính của cái đầu lạnh đó lại là người ấp ủ trái tim nóng của tình yêu võ thuật, điều đã được minh chứng qua từng ngày đến phòng tập bất kể mưa gió, nhà xa, chạy 60 vòng sân – gấp 3 con số của những người bạn tập khác.

nguyentruong2
Trái tim nóng – Cái đầu lạnh

Từng chứng kiến những người đàn em như Nguyễn Thành Nhân, Lê Hồ Phát Đạt thi đấu trên đấu trường Thách đấu Muay Thái Let’s Viet, “cái đầu lạnh” của Nguyễn Trường đã không ít lần đè nén “trái tim nóng” của mình bằng sự ngưỡng mộ và pha chút tiếc nuối. Với mong muốn thi đấu – và chỉ đơn giản là thi đấu bất kể thắng thua, bất kể dễ khó, được đứng dưới ánh đèn võ đài Thách đấu là ước muốn từ rất lâu của Võ Nguyễn Trường.

Ước mơ đó nay đã thành hiện thực, và điều tuyệt vời hơn (tuyệt vời đối một võ sĩ chân chính), đó là đối thủ của anh không hề “dễ nuốt”.

Cheng Po Chung – những đường quyền ngọn cước khó chịu đến từ Đài Loan

Một điều trùng hợp ngẫu nhiên khi đấu trường Let’s Viet tuần này diễn ra đúng với thời điểm CLB Muay Taipei (Đài Bắc – Đài Loan) sang Việt Nam giao hữu, học hỏi. Song song với những buổi tập với đội tuyển Muay TP.HCM, một thành viên của CLB Muay Taipei cũng đã đồng thời nhận lời thách đấu trên sàn Muay Thái.

Võ sĩ Cheng Po Chung
Võ sĩ Cheng Po Chung

Cheng Po Chung sinh năm 1988, một người võ sĩ sở hữu thân hình đậm chắc cùng ánh mắt sắc lạnh nổi bật.

Xuất thân từ bộ môn Tán Thủ, không có gì khó hiểu khi bước vào bộ môn Muay Thái, Cheng Po Chung đặc biệt nguy hiểm khi có lối chơi hết sức khó chịu với những đòn đấm, đá tầm xa và khả năng vật ngã tốt. Không phải là một võ sĩ gốc Muay nhưng với kinh nghiệm thi đấu dày dạn (18 trận, thắng 14), Cheng Po Chung Sẽ là một đối thủ đáng gờm khi vừa có lối đánh của Muay Thái, vừa có sự khó chịu khi áp dụng được kinh nghiệm của Tán Thủ.

Một võ sĩ khá đáng gờm đến từ CLB Đài Bắc
Một võ sĩ khá đáng gờm đến từ CLB Đài Bắc

Tháng 11 tới đây Cheng Po Chung sẽ có một số trận đấu quan trọng, vậy nên trong trận đấu ngày mai, anh chắc chắn sẽ không chơi băm bổ liều lĩnh. Thế nhưng, trong những trận đấu giao hữu cọ sát như thế này, các võ sĩ thường sẽ cố gắng áp dụng những kinh nghiệm mới, thử nghiệm nhiều chiến thuật – kỹ thuật đa dạng.

Như vậy, trận Thách đấu ngày mai sẽ hứa hẹn nhiều điều thú vị. Nhưng liệu niềm hạnh phúc võ đài của Võ Nguyễn Trường có được trọn vẹn với một chiến thắng – trước đối thủ khó khăn như Po Chung?

Hãy đón xem câu trả lời vào 14h ngày 3/10/2015 tại:

– Nhà thi đấu CLB Võ thuật Quân Khu 7 , số 2 Phổ Quang, Tân Bình, TP HCM

– VoThuat.vn  (trực tiếp)

– Kênh Let’s Viet VTC 9

Clip Trailer trận đấu:

[jwplayer player=”1″ mediaid=”74213″]

Poster_Muaythai_2

Hồ Võ