Trận Thách đấu Muay Thái ngày 11/7 của hai võ sĩ Athen và Anh Tuấn trên sàn võ đài Let’s Viet 2015 được đánh giá là một trận đấu có chuyên môn cao và đầy máu lửa.
Khác với trận đấu Muay Thái đầu tiên, cặp võ sĩ dạn dày kinh nghiệm trong bộ môn đầy sự lì lợm, càn lướt này đã thực sự mang đến một trận đấu Muay Thái đúng nghĩa. Không thể so sánh với những trận Muay Thái chuyên nghiệp trên sàn Thai Fight, thế nhưng những gì mà hai võ sĩ Việt của chúng ta đã thể hiện xứng đáng nhận được sự yêu mến, phấn khích và khen ngợi từ khán giả. Họ đã chiến đấu đúng kiểu Muay Thái, cả trong tinh thần lẫn kỹ thuật.
Hãy cùng VoThuat.vn nhìn lại những khoảnh khắc đáng chú ý nhất trong trận đấu này:
“Kẻ máu lạnh” A Then
Trên khuôn mặt “Gã hề” Anh Tuấn vẫn luôn phảng phất một nét tự tin rõ rệt
Anh Tuấn với cú chỏ cận chiếnBị A Then trấn áp rõ ràng và liên tục, những giây phút nghỉ giữa hiệp luôn là cứu cánh kịp thời cho Anh Tuấn
A then lắng nghe chỉ đạo của HLV
Cú lên gối hiểm hóc của A Then
Cuộc chiến đôi công mĩ mãn của 2 võ sĩ Muay Thái
Dù nhiều lần bị dồn ép nhưng lửa chiến đấu của Anh Tuấn vẫn không hề bị dập tắt cho tới cuối trận
Khả năng phòng thủ của Anh Tuấn đã không ít lần bị A Then chọc thủng
Một cú đá cao hết sức khó chịu của Anh Tuấn
Một đòn chỏ chính xác vào đầu A Then
Cú móc ngang tay trái đầy uy lực của Anh Tuấn
Một đòn chỏ đậm chất Muay Thái. Để giảm sát thương từ các đòn chỏ, những võ sĩ bán chuyên phải mang bảo hộ phần cùi chỏ. Tuy đã làm “nguội” bớt chất tàn bạo của Muay Thái thực thụ nhưng việc bảo hộ này là cần thiết để tránh những chấn thương nặng như rách mặt, gãy mũi….
Một đòn chỏ mà Anh Tuấn may mắn chống đỡ được
Một pha ép góc dồn đòn của A ThenTuy yếu thế về kinh nghiệm nhưng Anh Tuấn vẫn dùng sức trẻ để lấn át A ThenNhững đòn gối như thế này đã khiến Anh Tuấn sụt giảm thể lực và khả năng chống chịu đi rất nhiều
Không chỉ có những cú đòn cận chiến, Muay Thái vẫn sử dụng những đòn đá tầm xa như thế này với tần suất ít hơn
Phang ống – một đòn đặc trưng của Muay Thái. Khác với nhiều môn võ khác, Muay Thái ít khi đá bằng mu bàn chân, mà gây sát thương bằng những cú đá quật thẳng ống quyển vào người đối thủ.
Tổ trọng tài làm việc sau trận đấu
Căng thẳng chờ phán quyết của trọng tài
Tuy có nhiều pha đòn bất lợi nhưng nhìn chung A Then vẫn xứng đáng khi được đánh giá cao hơn
Cặp đôi võ sĩ đã làm nên không khí đúng chất Muay của ngày hôm nay
Dù đã có cuộc khẩu chiến trước trận, cả hai võ sĩ vẫn vui vẻ chúc mừng và khen ngợi đối thủ