UFC 189: Triều đại của Robie Lawler vẫn tỏa sáng

Robie Lawler và Rory MacDonald bước vào cuộc chiến dữ dội, giao tranh từ đầu đến cuối tại comain event của UFC 189 và Lawler là người bước ra khỏi lồng đấu cùng với chiếc đai vô địch welterweight.

Những trận đấu làm nên tên tuổi của nhà vô địch Robie Lawler
Những trận đấu đưa Rory MacDonald đến trận tranh đai tại UFC 189

Lawler

Đây là chiến thắng lần thứ 2 trước đối thủ Rory MacDonald sau chiến thắng như kẻ chỉ split decision tại UFC 167 tháng 11/2013. Trận này rất cân bằng giống như lần trước nhưng lại hấp dẫn hơn rất nhiều.

Lời của Robie với chiếc môi bị rách: “Trận này đầy phấn khích vì đã cho mọi người thấy tôi là một chiến binh thực thụ. Tôi đến để chiến đấu. Cho dù chuyện gì xảy ra, tôi vẫn tiến lên, nỗ lực hạ knockout đối thủ.”

Lawler đã đạt được ước nguyện, anh đã đạt được số điểm 39-37 từ các trọng tài vào thời điểm trận đấu kết thúc. MacDonald có các đòn đá tìm đến cơ thể của Lawler khi hiệp đấu đầu mới khởi xướng, Lawler thì lựa chọn lối tấn công quen thuộc bằng các đòn đấm quen thuộc. MacDonald là người chủ động hơn, thọc các đòn jab và vẫn bám sát theo nhà vô địch Lawler. Khi chỉ còn 90 cuối của hiệp 1, Lawler ném đòn takedown của MacDonald qua một bên và cuộc chiến căng thẳng vẫn tiếp diễn.MMA: UFC 189-Lawler vs MacDonald

Mặt của MacDonald bị sưng đỏ lên từ đòn đấm của Lawler, cho dù vậy MacDonald vẫn tiếp tục thế chủ động hơn, anh đẩy các đòn jab rồi bồi thêm đòn kết hợp hoặc headkick theo sau. Đòn đấm phải của Lawler dương như phát huy tác dụng, cho dù vậy anh vẫn không thể áp dụng các đòn đấm cực mạnh về phía MacDonald. Khi hiệp đấu sắp kết thúc, Lawler mới bắt đầu tung hết sức mình, khi chỉ còn 1-2 giây, mặt của MacDonald bị thương vì đòn của Lawler và nhanh chóng cục diện trận thay đổi.

Mọi thứ đã được khởi động, cả hai sẵn sang giao đòn không khoan nhượng tại hiêp 3, sau một nỗ lực không thành takedown từ MacDonald, gương mặt của kẻ thách đấu được bao phủ với máu vì đòn đấm như máy của nhà vô địch. MacDonald vẫn tiến lên, với chỉ 38 giây còn lại, MacDonald tấn công dữ dội, Lawler rõ ràng bị đau, nhưng thật không may hiệp đấu đã không còn thời gian nữa.MMA: UFC 189-Lawler vs MacDonald

MacDonald khởi động hiệp 4 bằng đòn headkick và Lawler lại loạn choạng một lần nữa. MacDonald nắm lấy cơ hội tung hết đòn này đến đòn khác liên tiếp về phía nhà vô địch đẫm máu, Lawler vẫn phản đòn, cho thấy anh vẫn có thể tiếp tục. tuy nhiên, MacDonald đã chiếm ưu thế tại điểm này. Khi hiệp 4 hết giờ, cả hai võ sĩ đứng  lại tại tâm lồng bát giác, nhìn chằm chằm như muốn “ăn tươi nuốt sống nhau”, khán giả phấn khích vô cùng.MMA: UFC 189-Lawler vs MacDonald

Sau 20 phút của cuộc chiến, cả hai vẫn tiếp tục bước vào hiệp cuối, nhưng sau khi dính một đòn tay trái vào mũi, MacDonald ngã xuống sàn, anh đưa tay che mặt, và thêm vài cú đấm từ Lawler nữa khiến trọng tài John McCathy phải dừng trận đấu ngay, đồng hồ điểm 1 phút 00 giây hiệp 5.

Với chiến thắng Robie Lawler vẫn là nhà vô địch 26 thắng-10 thua-1 No contest, với chiến bại này Rory MacDonald có thành tích 18 thắng-3 thua.

Vài điểm chính trận Robie Lawler vs Rory MacDonald:

https://www.youtube.com/watch?v=-AnQTCPBmSQ&feature=youtu.be

Hoàng My

loading...

languarr