Những bí mật thú vị trong cuộc đời của Thành Long

Cùng khám phá những sự kiện thú vị trong cuộc đời đóng phim của ngôi sao võ thuật huyền thoại Thành Long.

Ngôi sao võ thuật Thành Long bối rối vì fan nữ “tấn công”

Giật mình xem Thành Long “khiêu chiến” với Lý Tiểu Long

Thành Long (Jackie Chan) không những là một bậc thầy võ thuật mà còn là diễn viên rất được yêu thích trong các bộ phim châu Á và Hollywood. Ở tuổi 62, ông có một gia tài về điện ảnh đồ sộ với việc tham gia và sản xuất hơn 150 bộ phim từ trong nước cho đến quốc tế. Thành Long nổi tiếng với những màn trình diễn võ thuật như làm xiếc, hài hước và sử dụng tất cả những đồ vật xung quanh hay địa thế để làm vũ khí hạ gục đối thủ. Tuy nhiên, đằng sau tượng đài võ thuật này còn rất nhiều bí mật, hãy cùng VoThuat.vn khám phá!
1. Không có công ty bảo hiểm nào chấp nhận bảo hiểm cho các bộ phim do Thành Long sản xuất, có lẽ vì trong đó có quá nhiều cảnh hành động nguy hiểm. Chính vì vậy, ông bỏ tiền riêng của mình ra bảo hiểm cho cả bộ phim cũng như đội ngũ diễn viên đóng thế của mình.
Những bí mật thú vị trong cuộc đời của Thành Long 1

2. Là một ca sĩ được đào tạo bài bản, Thành Long đã phát hành hơn 20 album với hơn năm thứ tiếng. Ông cũng từng hát trong một vài phiên bản lồng tiếng Hoa những bộ phim kinh điển của Disney.

Những bí mật thú vị trong cuộc đời của Thành Long 2
Thành Long lồng tiếng cho vai Li Shang (phim Mulan) bản phát hành tại Trung Quốc và hát ca khúc chủ đề phim
3. Trong khi quay bộ phim Enter the Dragon (Long Tranh Hổ Đấu) năm 1973, Thành Long đã bị Lý Tiểu Long đánh te tua đến mức suýt gãy tay và ông phải gồng mình chịu đựng cho đến khi đạo diễn hô “Cắt”. Lúc này, Thành Long được chính đạo diễn của phim chọn để đưa ông lên thành một tượng đài võ thuật tiếp theo sau Lý Tiểu Long. Tuy nhiên, bộ phim đã thất bại tại phòng vé vì Thành Long không thích nghi được với phong cách võ thuật của đàn anh Lý Tiểu Long.
Những bí mật thú vị trong cuộc đời của Thành Long 3

4. Khi quay bộ phim Dragon Lord (Long Thiếu Gia), có một cảnh Thành Long đã mất 2.900 lần quay đi quay lại do độ phức tạp của nó.

Những bí mật thú vị trong cuộc đời của Thành Long 4
5. Trong những năm 80 thế kỷ trước, Thành Long đã luôn phải mang súng và thậm chí cả một quả lựu đạn theo mình khi đi lại ở Hồng Kông, nhằm để bảo vệ mình và các nghệ sĩ khác của đoàn phim thoát khỏi tổ chức tội phạm ngầm có tên là Hội Tam Hoàng.
Những bí mật thú vị trong cuộc đời của Thành Long 5
6. Bộ phim Nosebleed có Thành Long tham gia đã bị hủy bỏ do cuộc tấn công tòa tháp đôi của Mỹ năm 2001. Trong phim, ông đóng vai người thợ lau kính cho World Trade Centre và vô tình trở thành anh hùng chặn đứng một cuộc khủng bố. Nội dung phim quá trùng hợp với thảm họa 11/9 nên kế hoạch quay bộ phim này đã bị hủy.
Những bí mật thú vị trong cuộc đời của Thành Long 6

7. Thành Long nắm giữ kỷ lục Guinness về Diễn viên thể hiện nhiều cảnh nguy hiểm trong phim nhất (Most Stunts by a Living Actor) và Nghệ sĩ kiêm nhiều vai trò nhất trong một bộ phim (Most Credits in One Movie)

Những bí mật thú vị trong cuộc đời của Thành Long 7
8. Trong bộ phim hành động Hồng Kông Armor of God (Đi Tìm Bảo Kiếm – năm 1986), có một cảnh quay Thành Long phải nhảy khỏi máy bay và rơi xuống nóc của kinh khí cầu. Ông đã tự mình thực hiện cảnh quay đó mà không dùng diễn viên đóng thế. Thành Long còn có một mảnh nhựa trong đầu do chấn thương khi quay bộ phim này. Tuy nhiên, vết thương này không liên quan đến cảnh quay nhảy khỏi máy bay nói trên.
Những bí mật thú vị trong cuộc đời của Thành Long 8
9. Trong số diễn viên đóng trong Dragon Blade (Kiếm Rồng) có rất nhiều trẻ em. Thành Long cho biết: “Làm việc với trẻ em rất khó“. Ông làm cho chúng tin tưởng và sẵn sàng hợp tác trên phim trường bằng cách chơi với chúng, dạy chúng tung hứng, làm ảo thuật và chuẩn bị bữa ăn đặc biệt cho các bé. Trong một cảnh các em phải thoát khỏi cửa sổ ở tầng hai bằng cách trượt xuống một cái máng bằng vải. Một em bé tuột xuống quá nhanh và lao thẳng vào ngực của Thành Long. Ông nhanh nhẹn túm lấy em và nói rằng sự an toàn của các bé là trách nhiệm của mình.
Những bí mật thú vị trong cuộc đời của Thành Long 9
Những bí mật thú vị trong cuộc đời của Thành Long 10
10. Để thực hiện Dragon Blade, Thành Long đã mất bảy năm chuẩn bị, tiêu tốn 65 triệu USD (hơn 1.373 tỷ đồng) kinh phí đầu tư. Đoàn làm phim đã đi hết 4.000km qua các địa điểm quay khác nhau, từ phim trường Hoành Điếm, Đôn Hoàng tới các huyện tự trị ở tỉnh Cam Túc.
Những bí mật thú vị trong cuộc đời của Thành Long 11
Những bí mật thú vị trong cuộc đời của Thành Long 12

11. Mỗi ngày quay Dragon Blade đều có trung bình hơn 500 người ở phim trường làm việc liên tục trong 14-15 tiếng đồng hồ dưới sự chỉ đạo của Thành Long. Từ khi ở giai đoạn hậu kì phim đã bán được bản quyền tới hàng chục quốc gia châu Á. Phim đã ra mắt khán giả Việt vào đúng mùng Một Tết nguyên đán, 19/02/2015.

Những bí mật thú vị trong cuộc đời của Thành Long 13
Những bí mật thú vị trong cuộc đời của Thành Long 14
Tổng hợp theo nhiều nguồn