Chung kết Đấu trường thép 2015: đêm thăng hoa của Võ Cổ Truyền

Đấu trường thép – Giải Boxing và Võ Thuật Cổ Truyền Các VĐV xuất sắc toàn quốc tranh đai Vô Địch Let’s Viet 2015 đã đi đến vòng chung kết với sự khởi đầu tuyệt vời của đêm tranh tài 26/12.

Kasim Hoàng Vũ, Khánh Ngọc “tấn công” Đấu Trường Thép đêm chung kết

8 gương mặt xuất sắc trong đêm đầu tiên Chung kết Võ cổ truyền là ai?

“Nóng” từ phút giây mở màn…

Vòng chung kết Võ Cổ Truyền chia làm 2 đêm thi đấu 26-27/12. Trong đêm mở đầu 26/12, buổi thi đấu không được mở màn ngay  bằng những cuộc định đoạt ngôi ngay lập tức mà được hâm nóng với trận Thách đấu mãn nhãn giữa Đặng Đức Lân (Phi Long Vịnh) – Thái Ngọc Dân (Trần Quý Ba).

6

Cùng xuất thân từ những võ đường VCT danh tiếng, thi đấu ở hạng cân 51 với thể hình gọn nhẹ và linh hoạt, cả hai võ sĩ đã cống hiến ngọn lửa mở màn cho đêm thi đấu với kết quả thuộc về Thái Ngọc Dân – niềm kiêu hãnh đến từ võ đường Trần Quý Ba.

Cho đến cuộc định đoạt ngôi vương gay cấn

1

8 võ sĩ xuất sắc nhất đã cùng tranh tài để định đoạt ngôi vương ở 4 hạng cân Đấu Trường Thép với kết quả chung cuộc như sau:

Đương kim vô địch Phạm Tiến Hải bảo vệ ngôi vương ở hạng cân 57 kg sau khi đối thủ Đào Xuân tú chấn thương khớp vai ở hiệp 2.

Nguyễn Hồ Tấn Phát (ĐKVĐ) vất vả bảo vệ ngôi vương trước Nguyễn Thanh Sang

Ngũ Thị Thuyết chiến thắng sau 3 hiệp đấu căng thẳng tưởng chừng như cân bằng trước đối thủ Nguyễn Thị Lệ Trinh

Đương kim vô địch Hồ Tấn Đạt đánh mất ngôi vương ngay trên quê hương Bình Định trước đối thủ Võ Đức Thanh sau 3 hiệp thi đấu liên tục thất thế.

Những trận đấu đỉnh cao đầu tiên của vòng chung kết bộ môn Võ cổ truyền là minh chứng rõ ràng cho sự phát triển vượt bậc của mặt bằng kỹ-chiến thuật. Với sự khác biệt rõ ràng so với các mùa giải trước, từ từng pha đòn đôi công hay nhấp nhử, những tổ hợp đòn vừa hiểm hóc, vừa tinh tế, có thể thấy rằng những võ sĩ VCT của Let’s Viet 2015 vừa trui rèn được những ngón đòn đặc trưng cua rbộ môn, vừa áp dụng và tiếp thu được kinh nghiệm thi đấu từ một số bộ môn võ thuật đối kháng khác như Kickboxing, Tán thủ…

3

… và những vị khách đến từ Thái Lan

Trong suốt mùa giải Đấu trường thép Let’s Viet 2015, Muay Thái đã góp mặt như một gia vị không thể thiếu trong tất cả những buổi thi đấu ở cả hai bộ môn Boxing và Võ Cổ Truyền. Vì thế, không có lý do nào để những trận đấu của môn võ xứ sở Chùa Vàng lại vắng mặt trong đêm chung kết.

Được mời đến “góp lửa” cho đêm Chung kết võ cổ truyền và cũng là lời chào giao lưu võ thuật đến từ đất nước Thái Lan. Không chỉ đem đến tinh thần thi đấu gan lì và táo bạo đúng chất Muay Thái, bốn võ sĩ khách mời còn trình diễn những pha đòn “mẫu mực”, thể hiện bản lĩnh thực thụ của các võ sĩ đến từ chính đất Thánh địa Muay Thái bằng cả 2 thể thức thi đấu Muay chuyên nghiệp mà Muay Kad Chuek (quấn dây, không đeo găng tay)

Ca sĩ Kasim Hoàng Vũ cũng tham gia "góp lửa" đêm thi đấu.
Ca sĩ Kasim Hoàng Vũ cũng tham gia “góp lửa” đêm thi đấu.

Thành công ngoài mong đợi

Đêm chung kết đầu tiên của bộ môn Võ cổ truyền gần như là một bản tổng kết mọi sự tiến bộ vượt bậc của mùa giải năm nay. Từ sự tiến bộ trong mặt bằng trình độ chung của các võ sĩ, công tác tổ chức chuyên nghiệp và tỉ mỉ từ từng yếu tố âm thanh, ánh sáng, các tiết mục giải trí xen kẽ, cũng như sự hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng yêu võ thuật, tất cả cùng tạo nên sự thành công trên cả mong đợi ban đầu của BTC Đấu trường thép.

Sự ủng hộ đông đảo của khán giả đất võ Bình Định là minh chứng cho sự thành công của đêm thi đấu.
Sự ủng hộ đông đảo của khán giả đất võ Bình Định là minh chứng cho sự thành công của đêm thi đấu.

Vòng Chung kết vẫn chưa kết thúc, thế nhưng ngay từ đêm thi đấu hôm nay, chúng ta đã có thể kết luận một lời khen “tuyệt vời” cho toàn bộ mùa giải Boxing và Võ Thuật Cổ Truyền Các VĐV xuất sắc toàn quốc tranh đai Vô Địch Let’s Viet 2015 – vừa là môi trường thi đấu so tài đáng tin cậy của làng võ đối kháng, vừa là chương trình định kì đưa những trận đấu tuyệt vời đến với khán giả võ thuật Việt Nam.

Tối ngày mai (27/12), VoThuat.vn sẽ tiếp tục đưa tin về ngày thi đấu cuối cùng của vòng chung kết Võ cổ truyền, tiếp tục những trận dịnh đoạt ngôi vương cho 4 hạng cân còn lại.

Đương kim vô địch Phạm Tiến Hải bảo vệ ngôi vương ở hạng cân 57 kg sau khi đối thủ Đào Xuân tú chấn thương khớp vai ở hiệp 2

[jwplayer player=”1″ mediaid=”90416″]

Phạm Vũ