Tấn Phát – Thanh Sang: Giữ vững ngôi vương

Trận chung kết võ cổ truyền hạng cân 60 kg giữa Tấn Phát và Thanh Sang đã kết thúc với phần thắng nghiêng về đương kim vô địch của mùa giải năm ngoái Tấn Phát.

Chung kết Đấu trường thép 2015: đêm thăng hoa của Võ Cổ Truyền
Muay Thái tiếp lửa đêm Chung Kết Võ Cổ Truyền Let’s Viet 2015

Mùa giải năm ngoái Thanh Sang đã thất bại trước Tấn Phát trong trận bán kết và phải dừng bước, và sau đó Tấn Phát đã lên ngôi vô địch mùa giải năm 2014.

Năm nay, nhờ sự cố gắng kiên trì tập luyện của Thanh Sang đã giúp anh có được những chiến thắng tương đối thuyết phục để tiến vào trận chung kết, điển hình là trận Knock Out ở bán kết ngay trong hiệp 1 của anh. Cơ duyên đã đưa anh phải gặp Tấn Phát 1 lần nữa, nhưng lần này là trận chung kết diễn ra ở Bình Định.

2

Bước vào trận đấu, Thanh Sang đã cho thấy anh khát khao chiếc đai vô địch như thế nào, anh chủ động tấn công rất tốt và buộc đương kim vô địch Tấn Phạt phải lui về phòng thủ.

Tuy ở thế phòng thủ nhưng Tấn Phát rất biết cách để tìm khe hỡ của đối phương để khai thác tấn công, anh đã có những tình huống tấn công phản đòn rất tốt buộc Thanh Sang phải rời khỏi vị trí, nhờ vậy tạo khoản trống và thời gian cho anh có thể lấy lại thế trận.

_MG_0483

Bước vào hiệp 2, hiệp đấu mà Tấn Phát đã phải chịu 1 sức ép vô cùng lớn, Thanh Sang liên tục đưa đối thủ của mình góc đài và không cho Tấn Phát bất cứ cơ hội nào để có thể thoát ra được, điểm mạnh của Thanh Sang là những cú quét trụ nhưng anh đã không thể hiện được trong trận này, có thể dễ dàng thấy được, nổ lực tấn công của Thanh Sang đã ảnh hưởng đến thể lực của anh. Anh đã có một tình huống quét trụ rất dễ dàng nhưng lực không đủ mạnh để có thể khiến Tấn Phạt phải ngã xuống.

_MG_0517

Thật sự, khán giả có mặt ở sàn đấu đều thấy rõ sự áp đảo của Thanh Sang đối với Tấn Phát, anh tấn công tốt hơn, chủ động hơn, trong khi đó nhà vô địch luôn phải lui về thế phòng thủ và chờ cơ hội phản công. Chính những cú đánh phản công hiếm hoi đã dần tích lũy điểm cho Tấn Phạt và kết quả chung cuộc đã thuộc về anh.

_MG_0580

Anh đã bảo vệ thành công đai vô địch của mình, nhưng theo một cách không được thuyết phục. Còn Thanh Sang lại một lần nữa lỡ hẹn với ngôi vương, nhưng anh đã chứng minh được cho mọi người thấy được sự quyết tâm và nổ lực của mình như thế nào.

Video trận chung kết Tấn Phát –  Thanh Sang:

[jwplayer player=”1″ mediaid=”90412″]

H.C