Chung kết Đấu Trường Thép Let’s Viet 2015 – đêm cuối của sự bùng nổ

Đêm Chung kết 3/1 của bộ môn Boxing cũng đã khép lại toàn bộ mùa giải Đấu trường Thép –  Giải Boxing và Võ Thuật Cổ Truyền Các VĐV xuất sắc toàn quốc tranh đai Vô Địch Let’s Viet 2015, một mùa giải hoàn toàn bứt phá và đổi mới trong thành tích thi đấu lẫn công tác tổ chức.

Thách đấu Muay Thái: lời chào văn hóa và võ thuật đến Đấu Trường Thép

Đấu Trường Thép 2015 – không chỉ là một giải đấu thành công

Góp mặt với đầy đủ ban lãnh đạo, đông đảo người hâm mộ trên đất võ Quảng Ngãi, “nổi lửa” với những ca khúc sôi động và thực sự bùng cháy với những cuộc định đoạt ngôi vương cuối cùng – đó là những gì chúng ta có thể tóm tắt về đêm chung kết ngày 3/1 lần này, nơi mà khán giả võ thuật cả nước nói lời tạm biệt mùa giải Let’s Viet 2015, một giải đấu đã góp phần không nhỏ trong việc đưa võ thuật đến với cộng đồng.

DSC_3125

Đêm Chung Kết diễn ra với những trận đấu như sau:

Trận 1: Thách đấu Kickboxing giữa 2 võ sĩ Lê Quang Duy – Trần Minh Tuấn mở màn “khởi động” đêm chung kết với phần thắng điểm tuyệt đối thuộc về võ sĩ thách đấu Trần Minh Tuấn.

Trận 2 – 60kg nữ: Lừu Thị Duyên (TPHCM) với kỹ/chiến thuật vượt trội, tinh tế đã hoàn toàn áp đảo Đỗ Thị Mai (Hải Phòng) và giành chiến thắng tuyệt đối 3-0

Trận 3 – 49 kg nam: Cuộc đối đầu Huỳnh Ngọc Tân (Quân đội)- Trần Văn Thảo (TPHCM) sau 3 hiệp đấu cân não và đầy chuyên môn cuối cùng cũng không thể soán bỏ ngôi vương của tay đấm đầy kiêu hãnh của đoàn Quân Đội.

Trận 4: Thách đấu Muay Thái giữa Kowpong Lukboonmee và Amata Exinicon Gym tiếp tục là một trận đấu “mẫu mực” của các võ sĩ đến từ chính “đất thánh” Thái Lan. Từ các thủ tục nhập đài theo nghi lễ truyền thống cho đến cách các võ sĩ thi đấu, cách họ từ từ đẩy nhịp độ và máu lửa trận đấu len cao trào theo từng hiệp, tất cả trở thành màn trình diễn tuyệt vời như lời chào khép lại những trận Thách đấu Muay Thái đã quen thuộc với khán giả Let’s Viẹt mùa giải vừa qua. Phần thắng cuối cùng sau 3 hiệp đấu nảy lửa đã thuộc về Amata Exinicon Gym.

Trận 5 – 52kg nam: Bùi Trọng Thái (Quân Đội) – Nguyễn Gia Kiên (Hà Nội). Cả hai thi đấu hết sức tự tin, đầy kỹ/chiến thuật và kinh nghiệm tuyệt vời, thể hiện trong từng pha tấn công, trả đòn. Sau hơn 2 hiệp đấu, Bùi Trọng Thái bất ngờ chấn thương rách chân mày trái – điều ảnh hưởng rất lớn đến kết quả cuối cùng, khiến anh phải nhường lại ngôi vương cho Nguyễn Gia Kiên.

 Trận 6 – 64kg nam: Nguyễn Văn Dễ (Quân Đội) – Ngô Việt Nhật (Quảng Ngãi). Mở đầu với những pha đôi công không do dự, Nguyễn Văn Dễ phần nào chiếm ưu thế nhờ sự tỉnh táo nhưng bấy nhiêu là chưa đủ để khuất phục ý chí của người người võ sĩ đối thủ đang đặt trọn niềm tin vào đai vô địch. Và đúng như nhiều người đã nghĩ đến từ những phút đầu trận đấu, sự bùng nổ của Ngô Việt Nhật đã đưa anh đến thẳng ngôi vô địch ngay trên mảnh đất quê hương Quảng Ngãi, bất chấp những lợi thế của Văn Dễ ở kinh nghiệm và kỹ thuật.

2

Không chỉ định đoạt 4 ngôi vương cuối cùng của bộ môn Boxing mà còn là những chiếc đai cuối cùng của mùa giải, Giải Boxing và Võ Thuật Cổ Truyền Các VĐV xuất sắc toàn quốc tranh đai Vô Địch Let’s Viet 2015 đã chính thức khép lại với đêm thi đấu 3/1 đầy máu lửa và kịch tính. Chỉ trong một đêm, chỉ sau vài trận đấu, khán giả Đấu trường Thép gần như đã có cái nhìn trọn vẹn về những gì tuyệt vời nhất trong toàn mùa giải.

Đó là những pha đòn hòa trộn cả tinh thần vẫn kỹ thuật, đó là những võ sĩ của ý chí và bản lĩnh. Đó là Đấu Trường Thép – tên tuổi. đã cùng đồng hành khán giải võ thuật Việt hơn nửa năm vừa qua, và sẽ là những gì xứng đáng để mong đợi vào mùa giải tiếp theo.

Huỳnh Ngọc Tân (Quân đội)- Trần Văn Thảo (TPHCM), một trong những trận đấu hay nhất đêm Chung Kết

[jwplayer player=”1″ mediaid=”91588″]

Phạm Vũ