Đức Thanh – Thành Vũ: Khi lá bài lật ngửa

loading...

Trận đấu Bán kết Võ cổ truyền hạng cân 64kg giữa hai võ sĩ Võ Đức Thanh và Nguyễn Khánh Thành Vũ của giải Vô địch Let’s Viet là một trong những trận đấu khó đoán trước nhất của ngày thi đấu 10/10 vừa qua.

Đức Thanh – Thành Vũ : Vinh quang không thể chia hai

“Cao thủ rờ-ve” Thành Vũ lập kỳ tích trên sàn đấu Let’s Viet

Chưa từng chạm trán nhau các võ đài, cả hai võ sĩ cho đến thời điểm trước trận đấu gần như đều ở trong tâm thế “rừng nào cọp nấy.

Pha bắt chân đánh ngã cực đẹp của Đức Thanh
Pha bắt chân đánh ngã cực đẹp của Đức Thanh

Võ Đức Thanh – chàng võ sĩ sinh năm 1990 hiện đang thi đấu cho đội tuyển Đắk Nông này vốn đã sở hữu kinh nghiệm trong nhiều bộ môn như Boxing, Wushu, Pencak Silat….trước khi đến với Võ cổ truyền. Tại mùa giải Let’s Viet trước, anh đã thi đấu thành công đến tận Bán kết nhưng lại phải bỏ cuộc vì chấn thương. Chưa có cơ hội để đi đến cuối con đường thử thách, cộng thêm một năm vắng bóng, bản lĩnh của Đức Thanh lúc này là dấu chấm hỏi lớn cho bất cứ ai phải đối mặt.

Một cú đấm chính xác của Thành Vũ
Một cú đấm chính xác của Thành Vũ

Nguyễn Khánh Thành Vũ thì lại nổi trội hơn khi trở thành người võ sĩ võ cổ truyền đầu tiên sở hữu một trận thắng K.O trên sàn Let’s Viet 2015 – chàng võ sĩ 1994 này vẫn còn tiềm ẩn nhiều ngón đòn chưa bộc lộ, hay nói đúng hơn là chưa có cơ hội để bộc lộ. Từng thử sức với Taekwondo và Wushu trước khi đến với Võ cổ truyền, tốc độ và sự dẻo dai là những “lá bùa hộ thân” của Thành Vũ trong trận đấu này. Dù phải thi đấu bình thường trong khi Đức Thanh được miễn vòng loại, Thành Vũ vẫn là một võ sĩ còn tương đối bí ẩn và khó đoán.

_PV_1974

Thế nhưng, trận đấu 10/10 vừa qua đã cùng lúc lật ngửa hai lá bài này. Ngay từ đầu trận, Đức Thanh đã “chơi trội” với nhiều pha đánh ngã cũng như các chuỗi đòn tấn công ghi điểm chuẩn xác. Nguyễn Khánh Thành Vũ đã thể hiện hết khả năng của mình với khả năng ứng biến tốt cũng như tốc độ ra đòn đáng nể, nhưng tất cả vẫn chưa đủ để chịu “nhiệt” của Đức Thanh. Những pha vùng lên của Thành Vũ tuy đã để lại nhiều khoảnh khắc đẹp nhưng vẫn chưa đủ để ngăn cản chàng võ sĩ Đắk Nông Đức Thanh giành lấy chiến thắng điểm số vào cuối trận.

[jwplayer player=”1″ mediaid=”76191″]

(Giải đấu được tài trợ bởi nhãn hàng Number 1)

Phạm Vũ

languarr