Võ sĩ MMA Arnaud Lepont đấu giá từ thiện vì trẻ em mồ côi Việt Nam

Arnaud “The Game” Lepont là một võ sĩ võ tổng hợp MMA nổi tiếng hiện đang thi đấu tại ONE FC (giải MMA có trụ sở tại Singapore).

HLV nước ngoài không tiếc lời khen ngợi phong trào MMA Việt

Những pha Soccer Kick táo bạo của sàn đấu ONE FC

Arnaud Lepont mang quốc tịch Pháp, là một trong những võ sĩ MMA có nhiều đóng góp lớn cho sự phát triển MMA và Brazilian Jiujitsu (Nhu thuật Brazil) tại Việt Nam. Là huấn luyện viên chính của Fox Team Asia, và từng giảng dạy cho team Ronin BJJ Hà Nội, hiện Arnaud Lepont còn công tác tại một hệ thống Yoga & Fitness hàng đầu Việt Nam.

12079725_10154366922068298_4200401908226763238_n
Arnaud Lepont (trái) trong trận đấu 27/9 vừa qua.

Ngày 27/9 vừa qua, Arnaud Lepont đã thi đấu tại sự kiện “Odyssey of Champions” của ONE FC. Không may, sau 18 tháng phải tạm xa rời đấu trường võ tổng hợp khắc nghiệt, Arnaud Lepont đã phải đón nhận trận thua đau đớn bởi một trong những đòn thế đang bị giới hâm mộ MMA lên án và yêu cầu cấm khỏi giải đấu: đòn Soccer Kick (đá vào mặt võ sĩ đã ngã xuống đất). Cần phải nói thêm là những cú đá như thế này từ lâu đã bị cấm khỏi các giải MMA lớn, và toàn bộ tất cả giải lớn nhỏ ở Mỹ, trong đó có UFC.

Arnaud Lepont chấn thương nặng sau trận đấu. Anh đã phải mổ gắp bỏ sụn và xương mũi bị vỡ.
Arnaud Lepont chấn thương nặng sau trận đấu. Anh đã phải phẫu thuật gắp bỏ sụn và xương mũi bị vỡ.

Bị chấn thương rất nặng (gãy dập sống mũi cùng nhiều vết thương khác), Arnaud Lepont đã phải lưu lại tại bệnh viện ở Malaysia một thời gian. Thế nhưng, ngay khi trở về Việt Nam, tuy chấn thương chưa lành hẳn, nhưng anh đã ngay lập tức thực hiện ý định của mình: Bán đấu giá chiếc quần thi đấu (trong ảnh) cùng áo thun tập luyện mà anh đã mặc trước trận đấu. Toàn bộ số tiền đấu giá sẽ được Arnaud Lepont gửi đến một trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi  ở TP.HCM, nơi anh đang sinh sống, tập luyện và giảng dạy võ thuật.

Thời điểm Arnaud Lepont đủ sức khỏe trở về Việt Nam cùng con trai. Dù chấn thương vẫn chưa lành hẳn nhưng anh đã lập tức thực hiện ý định đấu giá từ thiện.
Thời điểm Arnaud Lepont đủ sức khỏe trở về Việt Nam cùng con trai. Dù chấn thương vẫn chưa lành hẳn nhưng anh đã lập tức thực hiện ý định đấu giá từ thiện.

Đây là một hành động gây bất ngờ và khiến giới hâm mộ MMA Việt Nam đặc biệt cảm kích. Được biết, sau trận đấu, Arnaud Lepont nhận được khoản tiền thưởng khá thấp, và quá trình điều trị chấn thương vẫn đang tiếp tục, nhưng anh vẫn giành thời gian và công sức chăm lo cho ý định bán đấu giá từ thiện vì trẻ em mồ côi của mình.

12079243_10154366922633298_6100848452839532097_n

Trên trang Facebook cá nhân của mình, người võ sĩ MMA 35 tuổi này viết: “Tôi luôn muốn làm điều này. Tôi có niềm tin rất lớn vào tương lai trong tay trẻ em của chúng ta. Với việc đấu giá này, bạn vừa có được thêm một sản phẩm đáng tự hào trong bộ sưu tập của mình, vừa dùng những đồng tiền của mình vào việc có ý nghĩa. Từng đồng tiền nhỏ đều có thể tạo nên sự khác biệt tốt đẹp cho xã hội, cụ thể là giúp đỡ những thiên thần nhỏ của chúng ta. Chúa phù hộ tất cả!”

Thay mặt cộng đồng võ thuật Việt Nam, xin gửi lời cảm ơn và lời chúc tốt đẹp đến anh – dòng máu Pháp chảy trong trái tim võ thuật đang cố gắng tạo nên những điều tốt đẹp cho võ thuật và xã hội Việt Nam.

VoThuat.vn

Nguồn ảnh: DavisAsh – SIngaporeMvaen