Hà Nội thắng thế ở Đấu Trường Thép tuần 11

Bầu không khí sôi động của ngày thứ 7 vừa qua cũng đủ để thấy sức nóng mà trận đấu giữa Nguyễn Thanh Ly Ly và Sầm Thúy Kiều ở hạng cân 60 kg nữ đã mang đến cho khán giả tại NTĐ QK7.

Nguyễn Thị Tuyền giúp Hà Nội vào bán kết

Tay đấm bất bại Nguyễn Văn Hải đánh bại Á quân 2015

Và chiến thắng của Thúy Kiều đã giúp đoàn Hà Nội có thêm tấm vé thứ hai bước vào vòng bán kết.

Sầm Thúy Kiều sinh năm 1998 quê ở Thái Nguyên, cô thi đấu cho đoàn Hà Nội và có mặt tại đây khi vừa giành được HCV giải Trẻ 2016. Trong khi đó võ sĩ của Quảng Ngãi Nguyễn Thanh Ly Ly đang sở hữu tấm HCB và HCĐ ở Giải Cúp các CLB Toàn quốc 2013, 2014. Ly Ly sinh năm 1993 ở Tây Ninh và sở hữu chiều cao khá tốt (1,62m) so với đối thủ chỉ dừng lại ở 1,60m.

Cú đấm tầm thấp của Sầm Thúy Kiều (giáp xanh).
Cú đấm tầm thấp của Sầm Thúy Kiều (giáp xanh).

Sầm Thúy Kiều (giáp xanh) đã có những bước di chuyển chủ động và ra đòn khá liên tục khi bắt đầu hiệp 1. Ly Ly (giáp đỏ) cũng không hẳn lép vế bởi cô cũng đáp trả khá tốt với các cú đấm thẳng. Tuy nhiên, nổi bật nhất của hiệp 1 vẫn chỉ dừng lại ở những đòn nhẹ của cả hai nữ võ sĩ, không đủ mạnh để thị uy đối thủ.

Hiệp 2, hiệp 3 vẫn bị bao trùm bởi sự ngang bằng mà hai tay đấm thể hiện, Thúy Kiều vẫn chủ động tấn công và tung đòn bằng tay trái sau khi sử dụng cánh tay bên kia nhá nhử. Võ sĩ 23 tuổi Ly Ly lại sở hữu những cú đấm vòng . Một khoảnh khắc Nguyễn Thanh Ly Ly bị trượt chân khi mới vào hiệp 3, tuy nhiên do giữ khoảng cách thi đấu khá xa nên Sầm Thúy Kiều đã bỏ lỡ cơ hội ra đòn. Cả hai vẫn sung sức nhưng chưa có sự bứt phá nào, và so với sự chủ động của Kiều thì Ly Ly có vẻ vẫn đang chần chừ nhiều hơn.

Một pha "nảy lửa" giữa hai võ sĩ nữ.
Một pha “nảy lửa” giữa hai võ sĩ nữ.

Sự thay đổi lớn nhất của cả trận đấu là dồn vào hiệp thi đấu cuối cùng, Thúy Kiều tỏ ra là một võ sĩ trẻ nhưng thể lực tốt. Cô có cú đấm bằng tay phải khá chuẩn xác và liên tục tấn công. Trong khi ở góc đài bên kia, đối thủ của cô đã xuống sức. Đây là hiệp đấu quyết định, do vậy đòi hỏi người chiến thẳng phải duy trì thể lực tốt và có chiến thuật khác biệt. Võ sĩ giáp đỏ Ly Ly đang bị át thế, cô phải dơ tay để tránh đòn là chính, không có cơ hội ra đòn và sức đấm yếu đi rõ rệt. Tận dụng tình thế này, võ sĩ đoàn Hà Nội vươn lên phát huy những pha đấm chuẩn xác để nhiều lần dồn đối thủ vào góc đài.

Ly Ly (giáp đỏ) đáp trả khiến Sầm Thúy Kiều choáng váng.
Ly Ly (giáp đỏ) đáp trả khiến Sầm Thúy Kiều choáng váng.

Ảnh 2: Sầm Thúy Kiều vượt qua đàn chị lớn hơn mình 5 tuổi để giành tấm vé bước vào bán kết.

Sau 4 hiệp đấu, với sự nỗ lực, khát khao chiến thắng của mình, tay đấm trẻ sinh năm 1998 Sầm Thúy Kiều đã mang về thành công giúp đoàn Hà Nội có thêm tấm vé bước vào vòng trong.

 Nguyễn Thị Tuyền (Hà Nội, giáp xanh) giành chiến thắng trước đối thủ Bàn Thị Kiều (Thái Nguyên, giáp đỏ) ở trận đấu trước.
Nguyễn Thị Tuyền (Hà Nội, giáp xanh) giành chiến thắng trước đối thủ Bàn Thị Kiều (Thái Nguyên, giáp đỏ) ở trận đấu trước.

Như vậy, ngày thi đấu của Đấu trường Thép tuần 11, đoàn Hà Nội có hai võ sĩ nữ tham gia và đều giành chiến thắng để tiến sâu vào vòng trong (Sầm Thúy Kiều (60kg) và Nguyễn Thị Tuyền (57kg). Cùng với hai chiến thắng của Sầm Thúy Kiều, Nguyễn Thị Tuyền (Hà Nội), ở các trận  đấu còn lại Huỳnh Ngọc Tân (Quân đội) thắng Nguyễn Phạm Tiến Dũng (CAND) (49kg); Nguyễn Văn Hải (CAND) thắng Phạm Đức Đoàn (Bắc Ninh) (60kg) và trận thách đấu hạng cân nam 64kg thì Bùi Phước Tùng (Quân đội) vượt qua Lê Duy Sỏi để giành cúp Number 1.

Đấu trường Thép – Sự kiện do Kênh Let’s Viet tổ chức với sự đồng hành của NTT kim cương Number 1.

Xem lại trận đấu giữa Sầm Thúy Kiều và Nguyễn Thanh Ly Ly:

https://youtu.be/PATebIu6_Bo

Nhật Vũ

http://delivery.yomedia.vn/vast?pid=67a4065567d94dd681082012c3cc6f11&vast=3&ec=0&ref=[yo_page_url]&w=[player_width]&h=[player_height]&aaid=[yo_device_aaid]&idfa=[yo_device_idfa]

languarr