Lê Hoàng Đức – lựa chọn an toàn cho cuộc Thách đấu may rủi

Trận Thách đấu Muay Thái ngày 19/9 của giải Let’s Viet 2015 tiếp tục lại là cuộc viếng thăm của một người bạn ngoại quốc. Thế nhưng, đây sẽ là một trận đấu khó đoán hơn bao giờ hết.

Thách đấu Muay Thái: chưa hay, nhưng rất đẹp

Thách đấu Muay Thái 15/8: Trận phục thù mãn nhãn

Liemphenoy – lá bài lật úp

Người bạn võ thuật mà khán giải và các võ sĩ Việt Nam sẽ phải tiếp đón lần này là Liemphenoy (Lào)– một võ sĩ bí ẩn mà cho đến thời điểm này, chúng ta không hề biết gì nhiều.

Cần phải nói thêm rằng các võ sĩ Muay Lào là những nhân vật khó đoán nhất làng võ châu Á. Muay Lào có lịch sử lâu đời do giao lưu trao đổi với nền văn hóa Thái Lan (người Lào và Thái cho đến hiện nay có nhiều điểm tương đồng từ ngôn ngữ, văn hóa, kinh tế…), cho nên võ thuật bản địa của Lào tương đối giống với Muay Thái.

received_746950222118460

Thế nhưng, điều thú vị rằng Lào là một đất nước không mấy yêu chuộng võ thuât. Với tính cách hiền hòa, ngại va chạm và các hoạt động đối kháng, thể thao Lào chú ý nhiều vào các môn như bóng đá, chứ không phải võ thuật. Điều này khiến cho các võ sĩ Muay của Lào hết sức khó đoán. Họ có thể là những tay đấm không đáng lo ngại, hoặc cũng có thể là những nỗi ám ảnh thực thụ – những cá nhân đặc biệt yêu chuộng võ thuật đối kháng giữa một dân tộc hiền hòa quen thuộc, những người anh em Lào đã gắn bó nhiều với nhân dân Việt Nam gần một thế kỉ qua.

Lê Hoàng Đức – nước cờ an toàn cho trận đấu may rủi

Chỉnh vì sự khó đoán của Liemphenoy mà người đối đầu trên sàn Thách đấu cũng phải là một lựa chọn tương xứng và có khả năng xoay sở với những đối thủ khó nhằn nhất. Và Lê Hoàng Đức là một lựa chọn hợp lý.

Lê Hoàng Đức - sự lựa chọn an toàn cho trận đấu khó đoán này.
Lê Hoàng Đức – sự lựa chọn an toàn cho trận đấu khó đoán này.

Chàng võ sĩ sinh năm 1991 tại TP.HCM này hiện nay là một trong những võ sĩ Muay trẻ sáng giá nhất. Với kinh nghiệm hơn 30 trận đấu, Lê Hoàng Đức còn “bỏ túi” số huy chương đáng mơ ước đối với một võ sĩ mới 24 tuổi: HCB thế giới 2013, 2 HCV quốc gia 2012, 2013, HCV châu Á 2012, HCV thế giới 2015. 5 năm liền vô địch giải quốc gia không phải là thành tích dễ bảo vệ ở một nền võ thuật Muay phát triển mạnh như Việt Nam, nhưng Đức đã làm được điều đó, thậm chí còn hướng xa hơn đến những giải đấu khu vực.

Với bề dày thành tích và kinh nghiệm đáng nể, Lê Hoàng Đức hứa hẹn sẽ làm tốt nhiệm vụ cho cuộc tiếp đón người bạn võ thuật đến từ xứ sở triệu voi.
Với bề dày thành tích và kinh nghiệm đáng nể, Lê Hoàng Đức hứa hẹn sẽ làm tốt nhiệm vụ cho cuộc tiếp đón người bạn võ thuật đến từ xứ sở triệu voi.

Với khởi đầu là một võ sĩ Võ cổ truyền (sau đó có tập thêm Boxing), con đường đến với Muay Thái của Lê Hoàng ĐỨc tương đối thuận lợi, nhất là khi sự nghiệp của anh được gia đình ủng hộ và cho phép anh tự quyết định. Sở trường đòn tay của Lê Hoàng Đức đã từng khiến nhiều đối thủ phải “nổi cọc” vì lối đánh vừa liều lĩnh lì lợm, vừa “lai” chút đùa giỡn táo tợn như người võ sĩ Muay Thái mà anh thần tượng – Saenchai.

Lối đánh đầy ngẫu hứng, táo tợn của anh chịu ảnh hưởng từ chính tính cách của anh và võ sĩ mà anh thần tượng - Saenchai.
Lối đánh đầy ngẫu hứng, táo tợn của anh chịu ảnh hưởng từ chính tính cách của anh và võ sĩ mà anh thần tượng – Saenchai.

Nếu như mọi chuyện diễn ra theo dự tính xấu nhất – khi Liemphenoy là một võ sĩ mạnh, hay nói đúng hơn là rất mạnh thì trận Thách đấu ngày hôm nay sẽ là một trong những cuộc đối đầu đáng xem nhất trên sàn Let’s Viet, tình từ đầu mùa giải đến nay. Quý khán giả sẽ được chứng kiến 2 võ sĩ với đỉnh cao của kỹ thuật, kinh nghiệm, thể lực cùng thi đấu và cống hiến những nét đẹp thuần túy nhất của Muay.

poster

Những dự liệu này có trở thành sự thật?

Hãy đón xem câu trả lời vào 14h ngày 12/9/2015 tại:

– Nhà thi đấu CLB Võ thuật Quân Khu 7 , số 2 Phổ Quang, Tân Bình, TP HCM

– VoThuat.vn  (trực tiếp)

– Kênh Let’s Viet VTC 9

(Giải đấu được tài trợ bởi nhãn hàng Number 1)

Y.N