Lê Tiến Tiện – Đường quay lại vinh quang

loading...

Trận Boxing hạng cân 49kg của ngày thi đấu 19/9, giải Let’s Viet 2015 là cuộc “chào sân” mở màn mùa giải mới của một trong những tay đấm đáng chú ý nhất: Lê Tiến Tiện.

Hoàng Đức – Liemphetnoy: món nợ SEA Games trên sàn Thách đấu

Đức Nghĩa chiến thắng vất vả trong trận thách đấu

Chàng trai sinh năm 1995 quê gốc Quảng Ngãi này hiện đang thi đấu cho đội tuyển Boxing Thanh Hóa, dù chỉ mới tập luyện từ năm 2008, Tiến Tiện đã có nhiều thành tích đáng ghi nhớ như 4 tấm HCV giải trẻ, và đặc biệt nhất là tấm HCV Vô Địch Quốc gia năm 2013. Không quá khó hiểu khi chàng trai 20 tuổi này có niềm kiêu hãnh lớn lao trong Boxing, với một sự nghiệp non trẻ nhưng đậm một màu Vàng từ những chiếc huy chương.

13
Lê Tiến Tiện với thế thủ Philly Shell quen thuộc của tay đấm huyền thoại Floyd Mayweather.

Từng thi đấu tại Let’s Viet 2014, Tiến Tiện đã dừng chân tại bán kết trước một trong những tay đấm mạnh nhất hạng cân: võ sĩ Bùi Công Danh Lợi của Đà Nẵng. Quyết tâm “phục hận” và nối tiếp niềm kiêu hãnh dang dở của mình tại đấu trường Let’s Viet. Một năm im hơi lặng tiếng, Lê Tiến Tiện đã tiến bộ rất nhiều và điều đó đã được chứng minh trong trận đấu với người đồng hương đất Quảng Ngãi – Lê Văn Cương.

5
Sở hữu lối đánh nhanh nhẹn vượt trội, Lê Tiến Tiện dễ dàng tìm kiếm điểm số thuyết phục.

Sở hữu lối đánh nhanh nhẹn và sắc sảo quen thuộc của các tay đấm hạng nhẹ, Lê Tiến Tiện còn giữ vững phong độ trong suốt trận đấu với lối đánh “mẫu mực”: phòng thủ chắc chắn, tạo cơ hội để thăm dò và nghiên cứu đối thủ, tấn công một cách kín đáo và ít để lộ sơ hở. Dường như nhìn thấy trước khả năng khó có thể knock out đối thủ, Lê Tiến Tiện đã bám đuổi lối đánh “chắc như bắp” này và giành lấy chiến thắng điểm hoàn toàn 3 – 0, từ những vị giám khảo. Nhưng thực sự, chính anh dường như trở thành vị giám khảo của trận đấu, khi tự mình quyết định lối chơi chú trọng điểm số, dẫn dắt đối thủ theo lối đánh đó, và nhận lấy chiến thắng thuộc về mình.

4
Lối đánh đa dạng nhưng cũng hết sức “mẫu mực” là bí quyết chiến thắng của Tiến Tiện.

Như vậy, Lê Tiến Tiện đã mở được cánh cửa đầu tiên cho mùa giải Let’s Viet 2015 – một mở đầu an toàn và mỹ mãn.

Video clip trận đấu:

[jwplayer player=”1″ mediaid=”71521″]

Phạm Vũ

languarr