“Mãnh hổ” Nguyễn Văn Hải và ngôi vô địch chưa một lần đổi chủ

Đúng như nhiều người dự đoán, Nguyễn Văn Hải – vị quân vương đã khắc hẳn tên mình lên ngai vàng Let’s Viet đã tiếp tục bảo vệ được ngôi vô địch một cách hết sức dễ dàng trước đối thủ trẻ Phạm Đức Đoàn (Đà Nẵng).

ĐKVĐ Nguyễn Văn Hải và vật cản đáng gờm trước ngôi vô địch

Thách đấu Kickboxing mở màn đêm Chung kết Boxing Đấu trường thép

Nhập cuộc với lối đánh cẩn trọng, trận đấu giữa Nguyễn Văn Hải và Phạm Đức Đoàn đều ý thức rõ từng sơ suất đều có thể dẫn đến kết cục bất lợi. 2 năm liên tục giữ ngôi vô địch và đến cả mùa giải thứ 3 này, khi anh trở thành một trong những tay đấm lớn tuổi nhất, Nguyễn Văn Hải vẫn tiếp tục giữ vững thế thắng “như chẻ tre” để tiến đến trận chung kết. Trong khi đó, Phạm Đức Đoàn – chàng võ sĩ trẻ mới 19 tuổi cũng đã mất gần ấy năm gắn bó với Đầu Trường Thép, nhưng đây mới là cơ hội đầu tiên anh có thể chạm đến vòng Chung Kết.

Văn Hải (đỏ) dễ dàng dồn ép đối thủ nhỏ tuổi đời, non kinh nghiệm.
Văn Hải (đỏ) dễ dàng dồn ép đối thủ nhỏ tuổi đời, non kinh nghiệm.

Một người bảo vệ ngai vàng, một người cố gắng thừa thắng xông lên trong mùa giải đầy tiến bộ này, cả hai không chỉ thi đấu trong áp lực cá nhân mà còn đẩy cả trận đấu vào sự căng thẳng.

Thế nhưng, vốn đã quá rõ “bài” phòng thủ bị động của các tay đấm “ngán đòn”, vì chính Văn Hải là một “sát thủ thứ thiệt” với uy lực khủng khiếp, Văn Hải liên tục thay đổi ý đồ tấn công và buộc Đức Đoàn phải tự phá bỏ vỏ bọc thụ động của mình để bung đòn tìm kiếm điểm số.

DSC_2942

Liên tục trao đổi từng pha tấn công, gỡ gạc điểm số sau từng cú counter trả đòn, Đức Đoàn dần dần có được tiếng nói trong trận đấu nhưng vẫn chịu lép vế trước người đàn anh dày dạn kinh nghiệm (và thậm chí có phần đang “nương tay”).

Chiếm ưu thế sau ba hiệp đấu không mấy khó khăn, Nguyễn Văn Hải – người anh lớn của làng Boxing Việt Nam đã chính thức giành lấy chiến thắng điểm số, ghi tên mình lên chiếc đai vô địch mùa thứ 3 của giải đấu Let’s Viet.

Chiến thắng dễ dàng của Văn Hải ngay tại chung kết.
Chiến thắng dễ dàng của Văn Hải ngay tại chung kết.

Trận thắng này không chỉ là một chiến tích mới trong bộ sưu tập của vị quân vương bản lĩnh mà còn là niềm trăn trở lớn cho các võ sĩ còn lại của hạng cân 60kg. Sau sự tiến bộ vượt bậc của “ve con” Phạm Đức Đoàn nhưng vẫn thất bại, liệu còn có ai khác có thể đe dọa ngôi vương Nguyễn Văn Hải vào năm sau?

Phạm Vũ

languarr