Thách đấu Muay Thái 15/8: Đại chiến danh dự

Hẳn là khán giả Let’s Viet vẫn chưa quên trận Thách đấu Muay Thái ngày 8/8 vừa qua, khi mà “đứa con cưng” của CLB Muay Phú Thọ Phan Thành Nhân gần như biến Đặng Viết Tiến thành…cái bao cát di động, bất chấp việc Viết Tiến chính là học trò của “độc cô cầu bại” Muay Thái Việt Nam Nguyễn Trần Duy Nhất tại CLB No.1

Phan Thành Nhân – kẻ “đè gãy cán cân” thế trận

Thách đấu Muay Thái: Phan Thành Nhân và kỉ niệm khó quên

Có vẻ như câu lạc bộ đặt tên theo “chiến tướng” Duy Nhất – No.1 đã đeo đuổi chuỗi trận Thách đấu này như những trận chiến danh dự thực sự, khi gửi đến sàn đấu ngày 15/8 tới đây một trong những vật cản “đáng ngán” nhất cho lứa võ sĩ Muay trẻ hiện nay. Tiếp tục gìn giữ tinh thần của một trong những CLB Muay lớn nhất đất Sài Thành, CLB Muay Phú Thọ cũng đã lật ngửa lá bài với một võ sĩ không hề thua kém. Họ là ai?

Nguyễn Trung Tiến Đạt – “Đạt chân dài”

Cái biệt danh thú vị này thực ra chính là một trong những ưu điểm vượt trội nhất của chàng trai sinh năm 1997 Nguyễn Trung Tiến Đạt – những cú đá uy lực và hết sức an toàn nhờ sải chân cùng chiều cao vượt trội.

Với chiều cao vượt trội, nhưngx cú đá cao của Tiến Đạt chắc chắn sẽ rất "khó nhằn" cho đối thủ.
Với chiều cao vượt trội, nhưngx cú đá cao của Tiến Đạt chắc chắn sẽ rất “khó nhằn” cho đối thủ.

Tuy ít được gọi là “đứa con cưng” của CLB Muay Phú Thọ, thế nhưng chàng võ sĩ này luôn được các bạn tập và cả HLV đánh giá rất cao, thậm chí còn được khen ngợi với một tương lai “đủ sức thay thế người chiến tướng đàn anh – Nguyễn Phú Hiển”. Phía ban huấn luyện tuy không thích dành nhiều lời khen cho học trò, thế nhưng bằng tất cả niềm tự hào và kiêu hãnh, những người đứng đầu CLB Muay Phú Thọ vẫn vững tin vào khả năng chiến thắng của người học trò can trường.

Đeo đuổi Muay từ năm 14 tuổi, đến mãi 2014 Tiến Đạt mới bắt đầu có những tấm huy chương đầu tiên ở một số hệ thống giải thi đấu.. Thế nhưng, đó là những tấm huy chương không thể chối cãi cho một tài năng Muay Thái – vốn đeo đuổi bộ môn võ thuật này vì tính hoàn thiện và tinh thần máu lửa.

Sức trẻ chính là lợi thế lớn nhất của Tiến Đạt trong trận đấu này.
Sức trẻ chính là lợi thế lớn nhất của Tiến Đạt trong trận đấu này.

Chuẩn bị cho trận đấu, Tiến Đạt cũng bày tỏ lo ngại về người đối thủ hơn mình đến 7 tuổi. Thế nhưng chính sự lo ngại đó đã mang đến cho Tiến Đạt một phương án thi đấu rất có thể sẽ diễn ra: dùng sức trẻ áp đảo ngay từ đầu.

Dương Thành Trung – Nỗi ám ảnh cận chiến

Chàng trai sinh năm 1990 này có một khởi đầu hết sức đặc biệt: một cậu bé…không ham thích võ thuật. Những bộ phim võ thuật Thái Lan chính là thứ đã đưa anh đến với Muay, và đến với 9 trận đấu đầu tiên trong sự nghiệp.

Thành Trung đến với Muay Thái nhờ...phim
Thành Trung đến với Muay Thái nhờ…phim

Là học trò cưng của Nguyễn Trần Tự Do (em trai Nguyễn Trần Duy Nhất), Thành Trung không những sở hữu được nhiều kinh nghiệm từ lối chơi nhanh nhẹn đến mức khó chịu của “siêu sóc” Tự Do, mà còn “bỏ túi” một trong những sở trường đặc trưng của nhiều võ sĩ Muay Thái: Clinch (ôm giữ) và găm hàng chục đòn gối thẳng vào mặt đối thủ.

Những cú lên gối là nỗi ám ảnh của Thành Trung giành cho đối thủ.
Những cú lên gối là nỗi ám ảnh của Thành Trung giành cho đối thủ.

Thế nhưng, theo đánh giá của nhiều võ sĩ Muay Thái khác, thời gian gần đây Thành Trung đã tìm kiếm một vài lối chơi khác thay vì băm bổ vào để “giã gạo” đối thủ từ các tình huống cận chiến. Điều này khiến anh càng trở nên hết sức “đáng ngán” – nếu so sánh với người đối thủ đến từ CLB Muay Phú Thọ. Liệu sắp tới đây anh sẽ quay lại với sở trường hay chiến đấu trong một phong cách hoàn toàn mới, điều đó còn là bí mật, và bí mật này chính là một phần khó khăn lớn cho đối thủ.

Đại chiến danh dự

Tuy Tiến Đạt “tham chiến” dưới danh dự một võ sĩ Muay Phú Nhuận, nhưng nếu tính cả một quá trình rèn luyện thì chàng võ sĩ ngày mai đứng trên góc đài đỏ chính là một “sản phẩm” của CLB Muay Phú Thọ – đơn vị vừa cho No.1 của Nguyễn Trần Duy Nhất “ngậm trái đắng”.

TrậnThách đấu này được đánh giá là hết sức căng thẳng và khó nói trước. Ngay cả HLV  của Tiến Đạt cũng yêu cầu học trò phải hết sức cẩn thận và lắng nghe chỉ đạo – đây không còn là “trận đấu một chiều” của Thành Nhân và chiếc “bao cát sống” Viết Tiến nữa. Đây là trận đấu của cả 2 võ sĩ đầy tài năng, sự ủng hộ từ CLB, và cả sự dè chừng dành cho nhau.

Đây là một lá bài đầy nguy hiểm của No.1 được tung ra khi danh dự của CLB “số một” bị đe dọa lần thứ hai. Đây là cơ hội để những người học trò của “độc cô cầu bại” rửa hận và chứng minh tài năng được rèn dũa dưới sự chỉ đạo của nhà vô địch.

Đánh giá chuyên môn: 50 – 50. Đây sẽ là cuộc đối đầu thú vị khi hai võ sĩ sở hữu hai lối đánh xa – gần khác nhau rõ rệt, ngoài ra còn là trận “phục thù” đầy căng thẳng.

No.1 sẽ đoạt lại danh dự hay Phú Thọ tiếp tục tận hưởng niềm vui chiến thắng? Tiến Đạt sẽ “bắn” những cú đá cao thẳng mặt đối thủ, hay Thành Trung đốn gục được người học trò Phú Thọ bằng những đòn gối sở trường?

Bạn đã có thể dự đoán về kết quả trận đấu này hay chưa?
Bạn đã có thể dự đoán về kết quả trận đấu này hay chưa?

Hãy đón xem câu trả lời vào 14h ngày 15/8/2015 tại:

– Nhà thi đấu CLB Võ thuật Quân Khu 7 , số 2 Phổ Quang, Tân Bình, TP HCM

– VoThuat.vn  (trực tiếp)

– Kênh Let’s Viet VTC 9

Trailer trận đấu

[jwplayer player=”1″ mediaid=”64339″]

Hữu Thương

loading...

languarr