Thách đấu Muay Thái 26/9: hai lần xoay ngược cán cân

loading...

Trận Thách đấu Muay Thái ngày 26/9 vừa qua trên võ đài giải Let’s Viet 2015 là một trận đấu thú vị giữa các võ sĩ trẻ, một “kèo” đấu nhiều thăng trầm cảm xúc.

Thách đấu Võ cổ truyền 26/9: Kẻ đi tìm dấu ấn

Thách đấu Muay Thái 26/9: Quay lại với những võ sĩ trẻ

Ngay từ trước trận đấu, khi đặt lên bàn cân trình độ,  võ sĩ Nguyễn Minh Khuê (CLB Muay Quận 2) đã được đánh giá “nhỉnh” hơn nhiều cả về tuổi tác (17 tuổi, trong khi đối thủ Trần Tấn Đạt 15 tuổi), kinh nghiệm tập luyện (tập luyện sớm hơn và nhiều hơn), cho đến môi trường rèn luyện (tuyển Muay TP.HCM).

Một pha ra đòn chính xác của Tấn Đạt (xanh)
Một pha ra đòn chính xác của Tấn Đạt (xanh)

Thế nhưng, mở đầu trận đấu, Minh Khuê đón nhận sự tấn công dồn dập và đa dạng từ Trần Tấn Đạt, trong đó có cả những pha đánh ngã không thể chối cãi. Cả hai võ sĩ trẻ tuổi tuy chưa phát triển đầy đủ về cơ bắp, cũng như chưa có thời gian dài tích cóp trình độ cho nên vẫn còn thiếu đi “hồn” Muay” khi thi đấu. Thế nhưng, máu lửa và thái độ thi đấu nhiệt tình vẫn là điều luôn hiện diện – thậm chí cán cân thế trận còn lệch hẳn về phá Trần Tấn Đạt, người không được đánh giá cao trước trận đấu.

Một pha đòn đẹp và đúng chất Muay Thái.
Một pha đòn đẹp và đúng chất Muay Thái.

Thế nhưng, điều đó không kéo dài được lâu, Khi những cú đánh ngã của Tấn Đạt không đem lại nhiều lợi ích hơn là điểm số thì đó cũng là lúc anh phải lãnh nhận sự vùng lên đầy táo bạo của Minh Khuê. Cán cân trận đấu dần nghiêng trở về phía người xứng đáng, với hàng loạt pha ra đòn hiệu quả, đẩy Tấn Đạt vào thế bị động, chìm trong những hơi thở dốc và có lẽ – có thêm cũng những giây phút ngộp thở choáng đầu.

Minh Khuê vùng lên và dần dần giành lợi thế cho đến khi chiến thắng knock out.
Minh Khuê vùng lên và dần dần giành lợi thế cho đến khi chiến thắng knock out.

Dù không có một chiến thắng hạ gục rõ ràng nhưng trọng tài đã buộc phải yêu cầu dừng trận đấu để đảm bảo sức khỏe cho các võ sĩ. Máu lửa thuộc về cả hai nhưng vinh quang thì chỉ đến với một người. Và điều đó thuộc về Nguyễn Minh Khuê – sau một lần lỡ nhịp trận đấu rồi lại bắt kịp với bản lĩnh thực thụ.

[jwplayer player=”1″ mediaid=”72842″]

Phạm Vũ

languarr