Thách đấu Muay Thái 26/9: Quay lại với những võ sĩ trẻ

Sau nhiều tuần liền khán giả Let’s Viet thưởng thức những trận Thách đấu máu lửa giữa các võ sĩ Muay có trình độ cao và bắt đầu có tên tuổi, hay cuộc viếng thăm giao hữu giữa những người bạn Muay ngoại quốc. Thế nhưng, buổi thi đấu ngày 26/9 này, chúng ta sẽ quay lại với một “hương vị” đặc biệt chưa hề trở nên nhàm chán trên sàn Let’s Viet: Những trận “Muay trẻ”.

Hoàng Đức – Liemphetnoy: món nợ SEA Games trên sàn Thách đấu

Đức Nghĩa chiến thắng vất vả trong trận thách đấu

Khác với các võ sĩ tên tuổi – thường thượng đài Thách đấu với lối chơi cẩn trọng (đương nhiên, không dễ dàng gì để liều lĩnh với tên tuổi, danh dự của mình trên một sàn Thách đấu), thì các võ sĩ trẻ lại thi đấu đầy máu lửa, cuồng nhiệt hơn. Và đó lại là điều mà những người hâm mộ mong đợi.

Nguyễn Minh Khuê – “đòn kết liễu” đáng gờm

Chàng trai trẻ sinh năm 1998 đến từ tỉnh Thừa Thiên – Huế này là một võ sĩ đáng chú ý. Bắt đầu tập Muay từ năm 2013, hiện nay Khuê đã là thành viên của đội tuyển Muay TP.HCM – và được xem là hết sức “đáng ngán” đối với các võ sĩ Muay trẻ cùng hạng cân 48kg.

Minh Khuê là đối thủ đáng gờm với sự tinh tế trong kỹ thuật.
Minh Khuê là đối thủ đáng gờm với sự tinh tế trong kỹ thuật.

Hiện, Khuê đang học lớp 10 trường năng khiếu thể thao, vì vậy, so với đối thủ, Khuê có thời gian luyện tập rất nhiều. Sinh trưởng từ một gia đình nhà nông có 8 anh chị em, việc đứa con thứ 5 Nguyễn Minh Khuê đeo đuổi nghiệp thể thao vừa là một khó khăn, vừa là một nguồn động lực lớn.

Với lối đánh nhanh nhẹn quen thuộc của các võ sĩ hạng nhẹ, Khuê còn đặc biệt được khen ngợi vì sở hữu kỹ thuật hoàn chỉnh, đầy đủ và tinh tế – kết quả của những năm tháng siêng năng “tập sáng, tập chiều” liên tục.

Với lịch tập dày đặc, Khuê "nhỉnh" hơn đối thủ về nhiều khía cạnh.
Với lịch tập dày đặc, Khuê “nhỉnh” hơn đối thủ về nhiều khía cạnh.

Tuy chỉ mới có được thành tích thi đấu là thắng 6 – thua 2, nhưng lối đánh sát thủ của Khuê đã hiện rõ với khả năng nắm bắt thời điểm rất tốt, cộng thêm cú đòn tay số 2 luôn gây “ám ảnh” với những người đã từng đối mặt.

Đại diện cho CLB Muay Quận 2, Nguyễn Minh Khuê được đánh giá sẽ mang danh dự về cho CLB sau trận đấu này – thậm chí, có thể bằng một cú knock out.

Trần Tấn Đạt – tuổi trẻ đa tài

Đến từ mảnh đất Ninh Thuận, chàng trai trẻ sinh năm 2000 đại diện cho CLB Muay quận 9 này cũng ẩn chứa nhiều điều bất ngờ.

Tiến Đạt cũng được đánh giá cao với khả năng gây đột biến trong thế trận.
Tấn Đạt cũng được đánh giá cao với khả năng gây đột biến trong thế trận.

Đến với Muay Thái vì “học chơi”, thế nhưng niềm đam mê võ thuật của anh chính thức bùng cháy kể từ bộ môn này, dù đồng thời anh còn tập luyện Võ cổ truyền và Muay Thái.

Tuy không nhận được nhiều lời khen ngợi như Minh Khuê, Tấn Đạt lại sở hữu một thành tích “dày cộm” với 8 trận thắng, thua 2, cùng nhiều mùa giải đáng ghi nhớ với những tấm huy chương, đặc biệt trong năm “nổi loạn” của anh – năm 2014 với: HCĐ giải Võ cổ truyền, HCB giải trẻ Muay TP.HCM, HCĐ giải tỉnh Đồng Nai, HCB giải Muay học sinh.

Liệu anh có tiếp nối được chuỗi trận bùng nổ của 2014?
Liệu anh có tiếp nối được chuỗi trận bùng nổ của 2014?

Với những cú lên gối trái hiểm hóc cùng đòn tay linh hoạt, Tấn Đạt được đánh giá có khả năng tạo nên đột biến cho trận Thách đấu thú vị này.

Người võ sĩ trẻ nào sẽ có được vinh quang trên sàn Let’s Viet?

khue-vs-dat-poster

Hãy đón xem câu trả lời vào 14h ngày 26/9/2015 tại:

– Nhà thi đấu CLB Võ thuật Quân Khu 7 , số 2 Phổ Quang, Tân Bình, TP HCM

– VoThuat.vn  (trực tiếp)

– Kênh Let’s Viet VTC 9

[jwplayer player=”1″ mediaid=”72661″]

Y.N