Thách đấu Muay Thái: chiến thắng K.O bất chấp bị chơi xấu

Trận Thách đấu Muay Thái ngày 14/11 vừa qua trên võ đài Let’s Viet 2015 là sự trở lại của hai người võ sĩ đã từng làm quen với khán giả Đấu trường thép. Thế nhưng, lịch sử đã không lặp lại, hai võ sĩ từng chiến thắng K.O trên võ đài Let’s Viet lần này buộc phải kết thúc trận đấu bằng một kết quả khuất phục: một người gục ngã, một người chiến thắng trong vinh quang.

Chiến thắng bất ngờ của Đoàn Văn Lâm trong trận thách đấu Boxing

Thách đấu Muay Thái: Sự trở lại của hai tay đấm trẻ

Bước vào trận đấu, Võ Nguyễn Trường – người võ sĩ sinh năm 1991 của CLB Phú Thọ ngay lập tức lâm trận với tinh thần và máu lửa sẵn có từ niềm đam mê võ thuật bị đè nén vì ít cơ hội thượng đài. Tuy không có nhiều kinh nghiệm “trận mạc” nhưng với sự huấn luyện tận tình, bài bản, sự siêng năng trong tập luyện cá nhân cộng thêm tinh thần thi đấu gần như không biết sợ, Võ Nguyễn Trường đã làm chủ trận đấu.

12
Võ Nguyễn Trường (đỏ) luôn biết cách dồn ép những đối thủ của mình đúng cơ hội – thời điểm.

Ngược lại, ở phía góc đài xanh, Vương Bảo Long chống trả một cách mờ nhạt. Từng hạ K.O một võ sĩ khác trên sàn Let’s Viet, thế nhưng đối mặt với một đối thủ “lệch kèo”, chiến thắng trước đây của Bảo Long đã để lại một sự hoài nghi lớn trong lòng khán giả. Ấn định trận đấu này như một màn trình diễn “trả nợ” khán giả, thế nhưng Bảo Long lại để mất cơ hội thể hiện bản lĩnh khi “cán” phải đối thủ “cứng cựa” Nguyễn Trường.

8
Một cú đá cực “thốn” của Nguyễn Trường

Liên tục bị dồn ép và lâm vào nhiều pha đòn nguy hiểm, Vương Bảo Long không những không tìm ra được “đường thoát” mà còn liên tục “mất điểm” trong mắt khán giả như thể hiện những pha đòn xấu/bị cấm trong Muay Thái như lên gối vào hạ bộ đối thủ, luồn tay vào hạ bộ để bốc chân đối thủ.

6

Thế nhưng, trận đấu đã không có cơ hội để cho các trọng tài phải đưa những lỗi này lên bàn phán quyết – “lửa” của Nguyễn Trường gần như thiêu rụi mọi ý chí phản kháng của Bảo Long. Sau 2 lần buộc trọng tài phải ra hiệu đếm số, trận đấu kết thúc với chiến thắng K.O thuyết phục dành Nguyễn Trường – bất chấp việc anh phải đối đầu với cả những pha đòn xấu.

3

Đã từng đứng cửa trên trong một trận đấu lệch kèo – Bảo Long lần này phải ngậm ngùi đứng chiếu dưới và trở về với trận thua cay đắng, mất đi cơ hội “trả nợ” khán giả. Võ Nguyễn Trường – trái tim nóng với cái đầu lạnh mẫu mực của người võ sĩ lại một lần nữa thỏa mãn niềm ao ước được chiến đấu dưới ánh đèn võ đài bất kể thắng thua. Từ cùng một xuất phát điểm – 2 người từng thắng K.O – trận đấu này đã buộc phải phân định người sở hữu vinh quang.

Và lần này – Võ Nguyễn Trường – chiến thắng gọi tên anh.

Video clip trận đấu:

Y.N

loading...

languarr